M

10 cách xả stress hiệu quả cao

Trong công việc, dù khó tránh khỏi những lúc căng thẳng nhưng quan trọng là bạn biết cách loại bỏ nó. Đôi khi, chỉ vài phút xả stress cũng có thể tạo nên điều khác biệt.

10 cách xả stress hiệu quả cao

Trong công việc, dù khó tránh khỏi những lúc căng thẳng nhưng quan trọng là bạn biết cách loại bỏ nó. Đôi khi, chỉ vài phút xả stress cũng có thể tạo nên điều khác biệt.

>> 9 ''chiêu'' giúp dân văn phòng tránh áp lực

Dưới đây là 10 cách xả stress khá hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

10 cách xả stress hiệu quả cao

(Ảnh min họa: Fotolia)

10. Hít thở thật sâu

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những cảm nhận tốt hơn sau khi hít thật sâu và thở ra từ từ đấy. Ít ra bạn có thể thấy lồng ngực mình tràn đầy sinh khí và mỉm cười tự hỏi tại sao lại làm vậy. Thật hài hước, trong phút chốc bạn có thể quên đi những khó chịu vừa xảy ra. Giờ với cái đầu bình tĩnh hơn, bạn sẽ sáng suốt tìm ra giải pháp cho công việc của mình.

9. Có ai đó trêu cười bạn

Thật vui nếu bạn nhận được lời trêu đùa từ ai đó như: “Đố cậu biết cái gì có bốn chân mà không thể chạy được?” Dễ quá phải không, bạn có thể nghĩ "đố thế cũng đòi đố: cái bàn chứ cái gì nữa”. Nhưng câu đùa vui nhỏ nhỏ sẽ giúp bạn thấy ngoài những khó khăn của công việc, vẫn còn nhiều điều hạnh phúc khác. Quan trọng là bạn biết ai sẽ đem lại cho mình tiếng cười - có thể là người bạn thân hoặc chính đồng nghiệp ngay sát mình. Nhớ là luôn cởi mở và vui vẻ, luôn đem tiếng cười và sự thoải mái đến với những người bên cạnh, họ cũng sẽ làm vậy để giúp bạn vượt qua cơn stress.

8. Cởi giày ra

Bạn không nghĩ cách này sẽ giảm stress ư? Nhưng thật tuyệt vời là nó có thể đem lại cảm giác dễ chịu cho bạn. Không bị gò bó nóng bức trong chiếc giày và tốt hơn nữa, nếu có quả bóng massage chân hoặc quả bóng tennis để bạn lăn đôi bchân của mình trong lúc làm việc. Bạn cứ thử đi, đây là một cách khiến bạn sẽ cảm thấy thoái mái hơn nhiều.

7. Ăn một thứ gì bạn thích

Nếu căng thẳng quá, bạn có thể bù đắp cho dạ dày một thứ quà vặt yêu thích. Sở thích được thoả mãn nghĩa là bạn cũng giảm bớt một phần gánh nặng. Để tốt cho tâm trạng, bạn cũng có thể nhấm nháp một miếng socola nho nhỏ chẳng hạn.

6. Xem một video hài

Nếu tại nơi làm việc có internet, bạn có thể tìm kiếm một clip hài nào đó để thư giãn và xả stress. Chỉ cần vài phút tự cho phép mình nghỉ ngơi sau đó quay trở lại công việc, cảm giác mệt mỏi cũng bớt đi phần nào. Đừng để sự bận rộn khiến bạn quên đi điều này!

5. Ra khỏi ghế ngồi

Chỉ cần đứng dậy và đi lại cũng là một cách loại trừ căng thẳng trong công việc. Điều này không chỉ giúp bạn giảm stress và mệt mỏi với máy tính hay cơn hoa mắt trước những con số trên giấy tờ mà còn giúp cơ thể vận động, tránh tình trạng mỏi cổ, đau lưng, nhức mắt vì ngồi lâu.

4. Giúp đỡ đồng nghiệp

Bạn quá mệt mỏi và chỉ muốn ai đó giúp mình? Thay vì chờ đợi, tại sao bạn không đứng lên và giúp đỡ người khác, có thể chỉ là những điều nhỏ nhặt như tìm giùm đồng nghiệp cây bút bị rơi hay bê hộ một khay nước. Không gian xung quanh bạn sẽ thay đổi hẳn, nụ cười vui vẻ của đồng nghiệp sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn.

3. Đứng dậy vươn vai

Điều này khá đơn giản, nhanh chóng mà đem lại hiệu quả cao. Chỉ cần bạn đứng lên, để tay lên trên đầu, hít thở sâu hoặc vươn vai, cố gắng duỗi cả chân và ngón chân. Nếu có thể, bạn nên nhảy lò cò như trò chơi ngày bé để giúp các cơ được duỗi ra và đây cũng là cách tuyệt vời nhằm đốt cháy calo trong ngày.

2. Làm việc có khoa học

Nếu biết cách làm việc khoa học, bạn đã loại bỏ được yếu tố stress trong công việc đáng kể. Làm việc khoa học diễn ra dưới các hình thức như bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, lịch trình làm việc và sổ nhật ký luôn sẵn sàng, dán những ghi chú cho việc cần làm ngay tầm mắt để tránh quên... Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy được giảm tải gánh nặng nơi công sở rất nhiều.

1. Đừng tự làm khổ mình

Có thể bạn có tài, không ngại khó nhưng nếu công việc đang chồng chất như núi, thì cũng không phải là quá đáng khi từ chối đề nghị làm thêm việc này việc kia từ sếp. Không nhất thiết phải làm mọi việc mà mọi người yêu cầu. Hãy nói "Không" đúng lúc để công việc bạn làm đạt hiệu quả không chỉ về số lượng mà cả chất lượng.

Quá ôm đồm hay nể nang nên việc gì bạn cũng “ngó” một tí rồi chẳng hoàn thành việc nào thậm chí sẽ đem lại nhiều áp lực hơn. Đôi lúc vì làm hỏng việc, bạn còn đáng trách hơn là từ chối với lý do "vượt quá khả năng". Con người ai cũng có có giới hạn, nên hãy cố gắng luôn giữ trong mình niềm yêu thích công việc.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ