M

1.500 tù nhân nhảy 'Thriller' tưởng nhớ Michael Jackson

Hôm 27/6, các tù nhân Philippines nhảy sau song sắt để tưởng nhớ thần tượng của họ. Trước buổi biểu diễn, họ đã có phút cầu nguyện cho gia đình Jackson.

1.500 tù nhân nhảy ''Thriller'' tưởng nhớ Michael Jackson

Hôm 27/6, các tù nhân Philippines nhảy sau song sắt để tưởng nhớ thần tượng của họ. Trước buổi biểu diễn, họ đã có phút cầu nguyện cho gia đình Jackson.

Sau khi nghe tin về cái chết của ông vua nhạc pop vào hôm thứ năm vừa qua tại Los Angeles, 1.500 tù nhân ở Trung tâm giam giữ và cải tạo tỉnh Cebu đã ra sân, tập luyện suốt 9 tiếng trong đêm ngày thứ sáu và 2 tiếng trong sáng ngày thứ 7 để cho “show” tưởng niệm. Họ chỉ nghỉ để ăn hoặc khi trời mưa. Lần này, nhà tù còn thuê cả Gwendolyn Lador, một biên đạo múa chuyên nghiệp, về dạy các tù nhân nhảy.

“Tôi vô cùng buồn bởi chúng tôi đã mất đi một thần tượng”, tù nhân Wenjiel Resane, người đóng vai là bạn gái của Jackson trong đoạn video, cho hay. Còn Crisanto Nieri, 38 tuổi, cảm thấy hơi mệt. Anh là người đóng vai Jackson trong “Thriller”.

“Thậm chí ngay từ khi tôi còn bé, anh đã là thần tượng của tôi”, Nieri, tù nhân chịu mức án 7 năm vì những cáo buộc liên quan đến ma túy cho biết. “Tôi hạnh phúc khi video của chúng tôi trở nên nổi tiếng. Nhưng tôi cũng cảm thấy áp lực vì muốn trình diễn tốt”.

Đám đông khoảng 700 người dân Cebu và khách du lịch nước ngoài đã theo dõi buổi trình diễn của các tù nhân từ trên hành lang tầng hai. Họ cũng đung đưa theo tiếng nhạc, vỗ tay cổ vũ các tù nhân trong trang phục màu vàng cam.

Các tù nhân sau đó giương cao tấm áp-phích kích thước 1,5 x 3 mét có hình Michael Jackson cầm một thanh kiếm với tên anh viết ở bên dưới. Những người khác thì vẫy cờ Philippines và các nước khác.

“Tôi buồn, bởi chính một trong những bài hát của Michael Jackson, “Thriller” đã làm chúng tôi nổi tiếng khắp thế giới”, Francis Mercader, 36 tuổi, cho biết.

Byron Garcia, cố vấn an ninh của tỉnh Cebu, người đã nảy ra ý tưởng đưa các điệu nhảy vào bài tập thể dục nhàm chán của tù nhân, cho biết vô cùng ngạc nhiên trước sự nổi tiếng của đoạn video năm 2007.

Video ghi lại những bước nhảy của các tù nhân theo bài hát “Thriller” đã thu hút được 24,3 triệu hit kể từ khi nó được đăng trên mạng cách đây hai năm. Hàng triệu lượt người đã truy cập video này chỉ trong vòng 24 giờ sau khi tin Jackson qua đời được loan báo.

Các tù nhân đã “coi Jackson như là thánh ở đây”, Garcia cho hay. “Nếu không có Michael Jackson, họ sẽ không được nổi tiếng khắp thế giới như thế này”. “Sự nổi tiếng đã mang lòng tự trọng trở lại với họ. Và đó là lý do vì sao chúng tôi có những buổi trình diễn công khai như thế này”.

Tù nhân Alfredo Gaballo, 52 tuổi, nói: "Jackson truyền cảm hứng cho chúng tôi, vì vậy tất cả chúng tôi đều buồn trước cái chết của anh ấy".

“Buổi trình diễn hôm nay thật tuyệt vời”, Karen Benrad, 29 tuổi, đến từ London cho hay. Cô và khoảng hơn 2 chục khách du lịch địa phương cũng như nước ngoài sau đó tham gia cùng các tù nhân tại nhà tù Cebu nhảy theo điệu “Macarena”và “I just can''t get enough”.

Kim Hua-sung, sinh viên người Hàn Quốc 23 tuổi ở Cebu, một khán giả tới xem các tù nhân biểu diễn, cũng là một fan của Jackson. “Tôi buồn tới nỗi không thể nghe được bài hát của anh ấy thêm nữa”.

Một số hình ảnh về buổi trình diễn tưởng nhớ Michael Jackson:

1.500 tù nhân nhảy
1.500 tù nhân nhảy
Lần này nhà tù thuê cả một biên đạo múa chuyên nghiệp đến dạy các tù nhân nhảy.
1.500 tù nhân nhảy
Họ đã tập luyện suốt 9 tiếng đêm ngày thứ sáu và 2 tiếng sáng hôm sau để có buổi trình diễn "hoành tráng" này.
1.500 tù nhân nhảy
1.500 tù nhân nhảy
700 người đã tới nhà tù Cebu để xem các tù nhân trình diễn.
1.500 tù nhân nhảy
1.500 tù nhân nhảy
1.500 tù nhân nhảy
1.500 tù nhân nhảy
Một tấm áp-phích lớn hình Michael Jackson được giương cao.
1.500 tù nhân nhảy
1.500 tù nhân nhảy
Khách tới xem cũng xuống nhảy cùng các tù nhân.

Theo Dân trí

Theo Dân trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới