M

166 trường công bố điểm, CĐ Công thương có thủ khoa 29 điểm

Hôm nay (29/7), thêm một số trường ĐH lớn công bố điểm như ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Nông nghiệp, ĐH Mỏ Địa chất. CĐ Công thương TP.HCM gây bất ngờ khi có thí sinh đạt 29 điểm.

166 trường công bố điểm, CĐ Công thương có thủ khoa 29 điểm

Hôm nay (29/7), thêm một số trường ĐH lớn công bố điểm như ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Nông nghiệp, ĐH Mỏ Địa chất. CĐ Công thương TP.HCM gây bất ngờ khi có thí sinh đạt 29 điểm.

>> Thủ khoa ĐH Dược 29 điểm: Sẽ lo kiếm tiền đi học
>> Gặp thủ khoa xì tin với bài văn điểm 9 về thần tượng
>> Nữ sinh đa tài hô biến thành thủ khoa

166 truong cong bo diem, CD Cong thuong co thu khoa 29 diem hinh anh 1
Thí sinh tham gia kỳ thi cao đẳng 2012. Ảnh Mai Châm.

Theo đó, thí sinh thủ khoa trường mới công bố nhất, CĐ Công thương TP.HCM, em Trần Thị Phượng Loan, đạt 29 điểm. 3 môn cụ thể của Loan là Toán: 10, Lý: 9,25, Hóa: 9,5 (28,75 làm tròn thành 29). Trường có tới 2 á khoa đạt 28,5 điểm là em Trần Công Hơn và Nguyễn Ngọc Hùng.

Tra cứu điểm thi của 166 trường đã công bố

Ngoài ra, một số trường như ĐH Nông nghiệp, ĐH Thái Bình, ĐH Mỏ Địa chất, ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN, Học viện Quản lý Giáo dục, CĐ Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn, cũng đã có điểm thi.

Thủ khoa của ĐH Mỹ thuật TP.HCM là hai em Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Tri Ân, đều đạt 33,5 điểm (đã nhân hệ số).

Thủ khoa ĐH Nông nghiệp đạt 26 điểm, khôi B, là em Đỗ Thị Loan. Em Nguyễn Mạnh Hoan đứng đầu danh sách vào ĐH Mỏ Địa chất với 26,5 điểm. Thủ khoa HV Giáo dục là em Hà Thị Bích Thùy đạt 21,5 điểm.

Thủ khoa ĐH Mỏ Địa chất đạt 26,5 điểm, em Nguyễn Mạnh Hoan. Á khoa của trường là em Kim Thanh Hà, 26 điểm.

Thủ khoa của ĐH Thái Bình là em, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, 19 điểm. ĐH Thái Bình có 350 chỉ tiêu nhưng chỉ có 38 thí sinh từ 13 điểm trở lên (mức điểm sàn của năm ngoái).

Trong số các trường công bố hôm qua, cũng có một số trường thiếu thí sinh trầm trọng. Đơn cử là ĐH Huế phân hiệu ở Quảng Trị. Trường có 200 chỉ tiêu nhưng số thí sinh đạt 13 điểm trở lên là 9 em, như vậy nguyện vọng bổ sung của trường sẽ lên tới 191 em.

Trường CĐ Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn (Đà Nẵng) có mặt bằng điểm khá đẹp. Thủ khoa của trường đạt tới 28 điểm - em Đỗ Tấn Việt Tân. Trong 3 môn, Tân còn đạt điểm tuyệt đối ở môn Hóa.

Trường CĐ Cao Thắng cũng gây bất ngờ khi có tới 4 thủ khoa 28 điểm. 4 thí sinh đạt mức điểm này ở CĐ Cao Thắng là Lê Đức Quý, Lê Thanh Bình, Nguyễn Đức Nghĩa, Bùi Văn Nhất. Trường này cũng có tới 5 thí sinh đạt 27,5 điểm, 12 em đạt 27 - một con số khá cao khi nhiều trường ĐH lớn cũng không có được.

Trong khi đó, chiều qua (28/7), trường ĐH Y dược TP.HCM công bố điểm và tạo "cơn sốt" về điểm số. Đó là sự xuất hiện của thủ khoa đầu tiên đạt 3 điểm 10 - em Nguyễn Kim Phượng. Á khoa đạt 29,5 điểm và 16 em đạt 29 điểm (vượt trội tổng số thí sinh ở mức điểm này của tổng các trường trước đó cộng lại).

Thủy Nguyên

Theo Infonet

Thủy Nguyên

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục