M

4 trào lưu ẩm thực của Sài thành đầu năm 2016

Mì cay 7 cấp độ, bánh mì nướng muối ớt, xoài lắc... là những trào lưu hot của TP HCM từ đầu năm 2016 đến nay.

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 1

Mì cay 7 cấp độ nổi lên ở TP HCM vài tháng trước và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Món ăn này tưởng chừng đơn giản, song phải tốn nhiều công sức mới có thể nghiên cứu thành công nước dùng cay mà không đắng. Ngoài ra, để sợi mì có độ dai, chắc, mềm, người bán thường dùng mì gói Hàn Quốc để nấu. 

Ảnh: Huỳnh Hằng. 

 

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 2

Anh Minh, nhà ở quận 7, khách hàng quen thuộc của một tiệm mì cay 7 cấp độ cho biết: "Lần đầu tiên đến ăn, vốn tự tin khả năng ăn cay, tôi gọi lun cấp độ 5, để rồi sau đó, bỏ luôn cả tô sau muỗng nước dùng đầu tiên". Hiện, sau thời gian dài, anh đã nâng cấp khả năng ăn cay lên cấp độ 4. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

 

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 3

Bánh mì nướng muối ớt có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang. Món bánh này đang được bán mật độ dày ở các đường lớn hẻm nhỏ của TP HCM. Ảnh: Huỳnh Duyên. 

 

 

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 4

 Bánh mì nướng muối ớt có cách chế biến khá đơn giản. Người bán làm dẹp ổ bánh mì, đặt lên bếp than nướng. Khi bánh mì hơi vàng mặt, người bán lần lượt phết lớp bơ mỏng, nước sốt sate lên bánh, rồi để riêng. Khi có khách mua, người bán nướng lại bánh cho giòn, rắc nhân gồm pa tê, chà bông, ruốc và mayonnaise rồi cắt nhỏ. Mổi phần bánh mì nướng muối ớt hiện có giá 8.000-10.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Duyên. 

 

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 5

Xoài lắc, trào lưu này nở rộ ở TP HCM vào khoảng tháng 4 và đến nay đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

 

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 6

 Xoài lắc có hai nguyên liệu chính gồm xoài sống cùng các loại gia vị như muối tôm, mắm đường... Một vài nơi còn cho thêm chà bông, ruốc, bò khô để thực khách nhấm nháp vui miệng. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

 

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 7

 Trà sữa bóng đèn hay trà sữa đựng trong bóng đèn là một trong những biến tấu của món nước này tại TP HCM. Ảnh: Boo Coffee. 

 

4 trao luu am thuc cua Sai thanh dau nam 2016 hinh anh 8

Hầu hết các bạn trẻ khi được hỏi nguyên nhân của việc lựa chọn biến tấu này đều cho rằng thích những chiếc bóng đèn ngộ nghĩnh. Ảnh: Trần Minh. 

 

Những món ăn vặt Hà Nội được lòng giới trẻ Sài thành

Khi du nhập vào TP HCM, những món quà vặt của Hà Nội như nem chua rán, bún đậu, phô mai que... chiếm được nhiều cảm tình của thực khách tại đây.

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.

Huỳnh Hằng

Bình luận

Tin tức mới nhất Món ngon Sài Gòn