M

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt

Không cần tạo scandal, họ vẫn nổi tiếng và được yêu thích. Trên sân khấu, họ quyết liệt, quyến rũ, ngoài đời, những chàng trai có tiếng của làng hiphop Việt Nam rất thân thiện, thậm chí có phần chân chất.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt

Không cần tạo scandal, họ vẫn nổi tiếng và được yêu thích. Trên sân khấu, họ quyết liệt, quyến rũ, ngoài đời, những chàng trai có tiếng của làng hiphop Việt Nam rất thân thiện, thậm chí có phần chân chất.

>>Những bản rap 'độc' của giới trẻ Việt
>>Teen girl Hà thành thách đấu hiphop

Họ không chỉ là những người nhảy đẹp, mà quan trọng hơn, họ luôn luôn đổi mới, bứt phá và truyền tải niềm đam mê của mình cho các thế hệ đi sau. Khởi đầu từ niềm đam mê, những buổi trình diễn, rồi những công ty của họ được thành lập, với mong muốn lớn lao là vừa giữ lửa, vừa truyền lửa và vẫn có thể kinh doanh để tồn tại.

Chính vì thế, những năm gần đây, người ta thấy hiphop được phổ biến rộng rãi trong đời sống giới trẻ cũng như nền nghệ thuật Việt Nam. Bất kỳ một trường trung học nào ở các thành phố lớn, tại bất kỳ đêm hội nào của giới trẻ hay các chương trình nghệ thuật của sao Việt đều có sự góp mặt của hiphop. Để làm được điều đó, phải kể đến những gương mặt tiêu biểu của các nhóm nhảy tên tuổi như Viết Thành, Hà Lê, Việt Max...

Nguyễn Viết Thành - trưởng nhóm Big Toe

Viết Thành trẻ hơn rất nhiều so với tuổi của mình, trò chuyện với anh, người ta luôn có cảm giác năng lượng của sức trẻ đang tuôn trào. Anh có thể chia sẻ mọi thứ về hiphop mà không bao giờ chán, anh cũng dạt dào những ý tưởng mới, cảm xúc mới về niềm đam mê của mình.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt
Viết Thành trong đêm kịch hiphop Nhiều mặt tại Nhà hát tuổi trẻ năm 2008. Đêm diễn này mở màn cho nghệ thuật kịch hiphop.

Là một trong những cánh chim đầu đàn tạo dựng nên nhóm nhảy hàng đầu Việt Nam, Viết Thành không chỉ nhân rộng văn hóa hiphop trong giới trẻ mà còn nỗ lực mang tài năng Việt ra tầm quốc tế. Nếu như thời khởi thủy, nhóm nhảy của anh chỉ tham gia biểu diễn ở các chương trình nhỏ, rồi các cuộc thi lớn trong nước, quốc tế thì sau này anh phát triển thành công ty, vừa đào tạo nhân lực vừa để kiếm tiền nuôi dưỡng niềm đam mê.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt
Nguyễn Viết Thành.

Những năm gần đây, Viết Thành liên tục tổ chức các giải đấu hiphop, quy tụ anh tài trên toàn quốc như Let's go, Floor Killer tour, R16 Việt Nam, .... Ngoài ra, từ năm 2006, anh là đại sứ của chương trình Nhảy múa vì cuộc sống (Dance4life), một trong chuỗi sự kiện của dự án nhảy múa đẩy lùi HIV và đại dịch AIDS.

Tháng 3 vừa qua, anh cùng Big Toe tham gia các giải đấu Who Iz Who Underground 3 Paris (Pháp) và Jam Session Battle Berlin (Đức). Tại đây, nhóm đã bội thu giải thưởng quan trọng như vô địch popping, vô địch bboy small turtle...

Hà Lê - trưởng nhóm Sacred

Hà Lê là một trường hợp khá đặc biệt trong số những người có tiếng của giới đam mê hiphop. Anh là cậu ấm, từng đi du học ngành kinh tế ở Anh. Nhưng cũng tại đó, Hà Lê "bập" vào niềm đam mê bất tận là hiphop. Năm 2008, anh trở về Việt Nam và nhanh chóng tạo dựng thương hiệu Hà Lê và nhóm nhảy, anh là giám đốc công ty Sacred Entertainment với đội hiphop Sacred tài năng.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt
Hà Lê.

Tại Việt Nam, Hà Lê còn được người ta trân trọng chủ yếu ở lĩnh vực biên đạo. Anh là cố vấn hoặc là người biên đạo cho nhiều chương trình giải trí trong giới trẻ hoặc clip ca nhạc của giới ca sĩ Hà thành.

Anh cũng là gương mặt gắn liền với vị trí ban giám khảo của hầu hết các cuộc thi nhảy ở Việt Nam như Hotstep, Bước nhảy Xì tin, Move IT. Ngoài ra, anh cũng rất thành công với giải Ring Masterz.

Hà Lê từng tâm sự, đến thời điểm này gia đình vẫn chỉ tin 50% những gì anh đang làm. Thế nhưng, đó là con đường anh đã lựa chọn, và trong tương lai, anh sẽ kết hợp giữa việc làm kinh doanh và nghệ thuật. Trong năm nay, Hà Lê dự định tổ chức giải đấu All Bboy Kingz, Hiphop in the city 3, Liên hoan biên đạo trẻ - Choreographer’s.

Việt Max - trưởng nhóm Big South

Xuất thân từ Big Toe thuở khai sinh vào năm 1992, đến năm 2006, Việt Max chuyển vào Sài Gòn sống. Hiện nay anh là trưởng nhóm của Big South và lãnh đạo hiệp hội hiphop Peace United.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt
Việt Max

Đến nay, Việt Max tiếp tục tham gia các workshop, làm trọng tài cho các giải đấu trên toàn quốc. Ngoài ra anh còn biên tập các giải đấu, chương trình hiphop lớn tại Việt Nam như Hiphop in the city, Ring Masterz ... Việt Max cũng từng ra nước ngoài biểu diễn, thi đấu, dự workshop như Pháp, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc.…

Việt Max cho biết, sẽ chẳng bao giờ anh từ giã niềm đam mê của mình. Gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, anh cảm thấy đây là một phần gắn liền trong cuộc sống của mình. Với anh, giai đoạn khó khăn nhất, dễ khiến anh bỏ cuộc nhất thì anh đã bước qua. Đó là thời gian khi anh mới bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật này. Anh gặp sự phản đối kịch liệt của gia đình, và một chàng trai trẻ ở độ tuổi mới lớn đã phải cố gắng cân bằng chuyện học hành, nhảy và thuyết phục bố mẹ hiểu hơn về hiphop.

Phương Silver Monkey - Trưởng nhóm New York Style

Năm 1995, Phương Silver Monkey gia nhập Big Toe, sau đó, anh rời nhóm và theo đuổi hiphop dance New York Style. Trong cộng đồng hiphop trên thế giới thì đây là bộ môn hiếm hoi được gọi là real hiphop. Nhóm nhảy với những cô gái xinh đẹp, cá tính New York Style cũng từ đó mà ra đời và nhanh chóng tạo nên phong cách riêng, thử thách riêng cho mình trong làng hiphop Việt.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt
Phương Silver Monkey.

Độ nổi của anh không được đánh giá bằng những giải thưởng, bởi với 16 năm theo đuổi hiphop, giải thưởng chỉ là một phần nhỏ trong chặng đường nhiều biến động của anh.

Thời gian này, anh là giảng viên nội dung hiphop new style và wa dance. Anh cũng là gương mặt quen thuộc của các giải đấu hiphop như Yamaha dancing cup, Bring it, Hotsteps....

Mới đây, tại giải đấu R16 Việt Nam, các thành viên theo phong cách hiphop New York đã đồng hành cùng chương trình. Họ đã khiến những ai có mặt tại trung tâm chiếu phim Megastar chiều 1/5 không khỏi thích thú và khâm phục với các màn trình diễn vừa quyết liệt, vừa gợi cảm, vừa phóng khoáng.... Thậm chí, tại đêm chung kết R16, quy tụ toàn bộ anh tài hiphop Hà thành, sự xuất hiện của Phương Silver Monkey và các đồng đội đã thực sự làm nóng thêm "chảo lửa" của cuộc đấu.

Tùng Min - Halley

Là gương mặt khá trẻ so với những tên tuổi trên, nhưng về độ hot thì Tùng Min không hề thua kém. Anh hiện là thành viên cốt cán của nhóm nhảy Halley, đồng thời là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực quảng cáo trên truyền hình.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt

Tùng Min và các thành viên của Halley trong chương trình Hands in Hands tổ chức tại Hà Nội với chủ đề Thế hệ trẻ tự tin.

Năm 2009, với bộ phim dài tập Bước nhảy Xì tin, Tùng Min đã nhanh chóng trở thành hình ảnh yêu thích của giới trẻ. Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự quyến rũ trong các bước nhảy do anh thể hiện trong bộ phim đã thổi một luồng gió về đời sống đường phố vào nghệ thuật thứ 7.

Bên cạnh các buổi trình diễn hiphop, Tùng Min còn tham gia các hoạt động xã hội của giới trẻ. Tại các chương trình lớn nhỏ của teen Hà thành, người ta bắt gặp một Tùng Min gần gũi, thân thiện khi trò chuyện và mạnh mẽ, phóng túng khi trình diễn hiphop.

5 gương mặt 'đẳng cấp' trong làng hiphop Việt

Tùng Min.

Ngoài hiphop, Tùng Min còn khiến nhiều nữ sinh thêm thần tượng khi anh có các tài lẻ khác như chơi piano, sáng tạc nhạc và vẽ tranh.

Thủy Nguyên

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ