M

5 lý do để tin vào sự 'sống sót' của Nokia

Dù đang ở trong thời điểm khó khăn, nhưng ít ai nghĩ rằng Nokia sẽ diệt vong, đơn giản bởi họ được chống lưng bởi Microsoft và sẵn sàng đưa ra những thay đổi tích cực.

5 lý do để tin vào sự 'sống sót' của Nokia

Dù đang ở trong thời điểm khó khăn, nhưng ít ai nghĩ rằng Nokia sẽ diệt vong, đơn giản bởi họ được chống lưng bởi Microsoft và sẵn sàng đưa ra những thay đổi tích cực.

>>Nokia sẽ bán cả bằng sáng chế nếu được giá
>>Microsoft hỗ trợ Nokia sản xuất smartphone siêu rẻ
>>8 'ông lớn' làng công nghệ đang lỗ nặng

Những ngày qua, thông tin liên tiếp về việc Nokia cắt giảm 1/5 lượng nhân công của hãng, hay bán tống bán tháo thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu khiến nhiều người hoài nghi về sự sinh tồn của hãng điện thoại từng là ông hoàng trong làng di động suốt 14 năm liền (1998 - 2012). Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để tin rằng, Nokia sẽ "sống sót", thậm chí có thể phát triển mạnh mẽ hơn sau giai đoạn khó khăn hiện tại.

Được hậu thuẫn bởi Microsoft

5 ly do de tin vao su 'song sot' cua Nokia hinh anh 1
Microsoft được coi là một tấm lá chắn vững chắc dành cho Nokia.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến các tín đồ của Nokia lạc quan chính là mối liên minh giữa họ và “gã khổng lồ” Microsoft. Ôm trùm ngành phần mềm cần Nokia và dòng smartphone Lumia để phát triển hệ điều hành Windows Phone, nhằm cạnh tranh với Android. Do đó, người ta tin rằng, Microsoft sẵn sàng móc hầu bao để cứu Nokia thoát khỏi thảm cảnh khi cần thiết.

>>Xem thêm: Cơn 'bĩ cực' của Nokia và nỗi ám ảnh dành cho Microsoft

Sẵn sàng thay đổi

Không giống như RIM với tình yêu mù quáng dành cho những chiếc BlackBerry với bàn phím QWERTY và hệ điều hành BlackBerry 7 đã không còn thịnh hành, Nokia sẵn sàng “dứt tình” với Symbian để đến với Windows Phone. Cùng với đó, hãng điện thoại Phần Lan cũng đã công bố chuyển sang phát triển dòng smartphone Lumia, thay vì tập trung vào các dòng điện thoại cơ bản (feature phone) như trước đây.

Vị thế của một ông lớn

Dù doanh số sụt giảm, Nokia hiện vẫn đang là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới (sau Samsung), nằm trong top những nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Năm ngoái, hãng xuất xưởng hơn 300 triệu thiết bị di động. Làm cách nào để một công ty có được doanh số khổng lồ như vậy nếu họ không đáp ứng được thị hiếu khách hàng?

Tập trung vào các thị trường mới nổi

Đây được xem là một sách lược cực kỳ đúng đắn, có tầm ảnh hưởng trong thời gian dài. iPhone từ trước đến nay vẫn được coi là một món hàng xa xỉ tại nhiều thị trường mới nổi, và còn lâu mới đạt được độ thân thiện với người dùng như Nokia.

Sáng tạo trong thiết kế

5 ly do de tin vao su 'song sot' cua Nokia hinh anh 2
Dòng Lumia là một trong những smarphone đẹp nhất thế giới hiện tại.

Từ trong quá khứ, Nokia đã có truyền thống tạo ra những sản phẩm độc đáo, xếp vào hàng “kinh điển” trên thị trường. Dòng Lumia hiện tại của họ, dù chưa tạo được hiệu ứng lớn đến vậy, nhưng vẫn xứng đáng là một trong những chiếc smartphone đẹp nhất thế giới hiện tại. Cùng với đó, PureView với camera độ phân giải 41 megapixel là một bước đột phá lớn trong công nghệ chế tạo điện thoại hiện tại.

>>Xem thêm: Ảnh đẹp chụp bằng điện thoại 41 'chấm' của Nokia

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ