M

5 tính năng Microsoft Surface ăn đứt iPad

Bàn phím kết hợp vỏ bảo vệ, trang bị cổng USB và tích hợp sẵn ứng dụng Microsoft Office là những điểm vượt trội của máy tính bảng Microsoft so với iPad của Apple.

5 tính năng Microsoft Surface ăn đứt iPad

Bàn phím kết hợp vỏ bảo vệ, trang bị cổng USB và tích hợp sẵn ứng dụng Microsoft Office là những điểm vượt trội của máy tính bảng Microsoft so với iPad của Apple.

>>Cận cảnh tablet màn hình Full HD của Microsoft
>>Vũ khí bí mật giúp Microsoft Surface đánh bại iPad

Microsoft đã chính thức giới thiệu dòng máy tính bảng Surface hồi đầu tuần, với một model dùng nền tảng ARM, chạy Windows RT và một model trang bị chip Intel chạy Windows 8 Pro.

CEO Tim Cook của Apple cho biết, hãng này đã bán được 67 triệu chiếc iPad kể từ khi sản phẩm này ra mắt vào năm 2010. Con số đó sẽ là một thách thức vô cùng lớn đối với “ông trùm” ngành phần mềm Microsoft.

Tuy vậy, người ta có lý do để tin vào sự thành công của sản phẩm này, bởi nó sở hữu khá nhiều những tính năng hấp dẫn, có khả năng thu hút người dùng so với iPad của Apple.

Touch Cover

5 tinh nang Microsoft Surface an dut iPad hinh anh 1

Đánh văn bản trên máy tính bảng luôn là nỗi ác mộng đối với người dùng, và Microsoft đã đưa ra một giải pháp hết sức thông minh. Đó là trang bị một chiếc bàn phím siêu nhẹ, dưới dạng một chiếc vỏ bảo vệ mang trên Touch Cover.

Trong thông cáo báo chí của Microsoft, Touch Cover sử dụng một công nghệ cảm biến áp lực đặc biệt giống như đang thao tác trên bàn phím thực. Đối với những người thích một loại bàn phím vật lý, hãng cũng cung cấp loại Type Cover với bàn phím và trackpad tích hợp sẵn.

Lựa chọn về cấu hình

5 tinh nang Microsoft Surface an dut iPad hinh anh 2

Microsoft đã tính toán rất kỹ khi cho ra mắt hai model với mục đích khác nhau rõ rệt. Nếu như bản chạy Windows 8 RT hướng đến thị trường người dùng phổ thông với thiết kế mỏng, nhẹ, dùng nền tảng ARM, thì bản chạy Windows 8 Pro dành cho đối tượng người dùng doanh nghiệp.

Nhờ dược trang bị chip Intel Ivy Bridge thế hệ mới, nó có khả năng chạy các ứng dụng trên laptop truyền thống như Photoshop, Word hay Excel. Nói theo cách của Engadget, thì “Microsoft Surface mang lại trải nghiệm Windows trên một thiết bị màn hình dáng máy tính bảng”.

Chân đế tích hợp

5 tinh nang Microsoft Surface an dut iPad hinh anh 3

Phần vỏ sau của Surface được tích hợp sẵn một chân đế, có thể bung ra cho phép người dùng xem video hoặc gõ văn bản một cách dễ dàng. Ưu điểm của nó là không mất thêm cân nặng, ko làm sản phẩm dày lên và mang tính đồng bộ cao.

Microsoft Office

5 tinh nang Microsoft Surface an dut iPad hinh anh 4

Cả hai phiên bản RT và Window 8 Pro đều được tích hợp một gói phần mềm Microsoft Office. Mặc dù bản Win RT chỉ sở hữu một bản thu gọn dành cho thiết bị di động, nó cũng tốt hơn bất cứ loại ứng dụng nào đang có trên thị trường dành cho iPad hoặc các máy tính bảng Android khác.

Cổng USB

5 tinh nang Microsoft Surface an dut iPad hinh anh 5

Không ít người dùng cảm thấy thất vọng khi cho đến phiên bản thứ 3, iPad vẫn không trang bị cổng USB. Nhược điểm này đã được khắc phục triệt để trên chiếc Surface của Microsoft. Cổng USB cho phép người dùng mở rộng dung lượng lưu trữ, tích hợp máy in và nhiều thiết bị ngoại vi khác khi cần thiết.  

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ