M

6 người chết vì sét đánh ở Nghệ An

Mưa lớn kèm theo sấm sét khiến 6 nông dân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) chết tại chỗ, 7 người khác bị thương nặng.

6 người chết vì sét đánh ở Nghệ An

Mưa lớn kèm theo sấm sét khiến 6 nông dân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) chết tại chỗ, 7 người khác bị thương nặng.

Chiều 16/5, tranh thủ lúc trời nắng, bà con nông dân ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành ra đồng gặt lúa. Đến 16h, trời bất ngờ đổ mưa dông và sấm sét, 11 người chạy vào lều canh dưa hấu giữa đồng để trú mưa. Một luồng sét bất ngờ đã đánh trúng khiến 11 bị văng ra khỏi lều làm người 3 người chết tại chỗ, 8 người còn lại bị thương nặng.

Danh tính của những người tử vong là bà Nguyễn Thị Hòa (51 tuổi); Nguyễn Trọng Dũng (16 tuổi) và Vương Thị Quỳnh (16 tuổi).

Cùng thời điểm đó, tại xã Khánh Thành, sét cũng đánh trúng 3 nông dân là bà Nguyễn Thị Chính (53 tuổi), Phan Thị Văn (42 tuổi) khiến họ chết trên ruộng lúa và chị Lê Thị Biên (30 tuổi) bị thương nặng.

Luồng sét bất ngờ cũng đã đánh chết anh Nguyễn Văn Từ (37 tuổi) ngay trên cánh đồng lúa của xã Trung Thành.

Như vậy, chỉ tính riêng 3 xã của huyện Yên Thành đã có 6 người chết tại chỗ, 7 người khác bị thương trong cơn mưa.

Ông Nguyễn Tiến Lợi – Chủ tịch huyện Yên Thành cho biết, huyện đã điều động đội cấp cứu của bệnh viện đến chữa chạy cho những người bị thương và hỗ trợ cho mỗi gia đình người tử nạn 2 triệu đồng.

Lều canh dưa mà 11 nông dân ở xã Khánh Thành trú được lợp bằng mái tôn, còn những người khác bị sét đánh trúng khi đang gặt lúa ngoài đồng, nhiều khả năng có mang theo dụng cụ gặt lúa.

Đây cũng là thời điểm bắt đầu vào mùa gặt rộ ở Nghệ An và thời tiết thường có mưa kèm theo sấm sét vào buổi chiều.

Trước đó, một luồng sét hi hữu cũng đã xảy ra tại huyện miền núi Thanh Chương (Nghệ An). Khi đang ngồi trong bếp nhen lửa nấu cơm một người đàn ông ở xã Thanh Hà cầm ống thổi lửa bằng sắt và bị sét đánh trúng. Dân làng đã phải dùng đến các phương pháp cấp cứu dân gian mới cứu ông thoát chết.

Theo VnExpress

Theo VnExpress

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự