M

66 'cô dâu' thi tuyển lấy chồng Hàn Quốc

Các trinh sát ập vào căn nhà rộng chừng 30m2 trên đường Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8, TP HCM thì phát hiện 66 “cô dâu” đang chen chúc, đứng ngồi…để đợi những người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc đến “tuyển” vợ.

66 ''cô dâu'' thi tuyển lấy chồng Hàn Quốc

Các trinh sát ập vào căn nhà rộng chừng 30m2 trên đường Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8, TP HCM thì phát hiện 66 “cô dâu” đang chen chúc, đứng ngồi…để đợi những người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc đến “tuyển” vợ.

>> Lấy chồng Hàn mỗi ngày được cấp 2.000 đồng

66 “cô dâu” đang có ước mơ sang xứ sở Kim Chi để đổi đời

Vụ “Môi giới hôn nhân trái phép” trên được Đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14), Công an TP HCM phát hiện, kịp thời ngăn chặn vào khoảng 9h45 hôm nay (ngày 20/3) tại nhà số 198/18 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8.

Khi công an xuất hiện, có tới 66 “cô dâu” đang đứng đợi “chồng” là những người đàn ông xứ Kim Chi đến xem mặt để chọn làm vợ. Phần lớn những cô gái này xuất xứ từ các vùng quê nghèo của miền Tây Nam Bộ, có ước mơ xuất ngọai để đổi đời.

Sau đó, toàn bộ những người liên quan đã được đưa về trụ sở công an P.2, Q.8 để làm việc. Theo đó, Theo thông tin điều tra, đường dây môi giới hôn nhân trái phép này do vợ chồng Phạm Văn Thắng (tự Thắng “đen”, 42 tuổi) và vợ là Trương Thị Thúy Diễm cùng ngụ tại số nhà 198/14 Dương Bá Trạc, phường 2, quận 8) đứng ra tổ chức, điều hành.

Căn nhà để 66 cô gái “trình diễn” trước những người “chồng” tương lai là của người hàng xóm, được vợ chồng Thắng “đen” thuê lại với giá 400.000 đồng/ buổi môi giới và bắt đầu từ đầu năm 2009 đến nay.

Bước đầu xác định, đây là một trong những đường dây môi giới hôn nhân trái phép có quy mô lớn, chuyên nghiệp và được thiết lập từ năm 2007. Thắng “đen” là một khuôn mặt quá “quen” của các trinh sát bởi trước đó đối tượng này từng bị “tóm”, xử lý hành chính một lần cùng hành vi trên cách đây khoảng 2 năm.

Thế nhưng, mức xử phạt hành chính không hề làm cho vợ chồng Thắng “sợ”, bởi số tiền phạt và chế tài xử lý quá nhẹ so với lợi nhuận của nó đem đến. Từ đó, Thắng nhanh chóng quay trở lại “nghề” kinh doanh “buôn người” với những vụ môi giới trong vòng 2 năm qua; mặt khác với cách làm ăn liều lĩnh, tinh vi nên Thắng luôn nhận được sự tin tưởng của các “lò” ở khu vực Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp…mà trước đây từng bị triệt phá, cũng như đối tác phía nước ngoài.

Chưa hết, để “che mắt” cơ quan chức năng, tránh bị phát hiện. Mỗi lần tổ chức, Thắng “đen” chia ra tiếp đón 3 lượt, một lượt không quá 5 “chàng rể” đến xem mặt.

Tính đến thời điểm các trinh sát ập vào bắt quả tang, Thắng “đen” đã tổ chức trót lọt một lượt và có 3 “cô dâu” lọt vào “mắt xanh” của những người đàn ông Hàn Quốc. Hiện đang chờ làm thủ tục để “xuất ngoại”…và công an đang tiếp tục đấu tranh, xác minh để ngăn chăn vụ việc.

Tại công an, các đối tượng khai, sau mỗi vụ môi giới hôn nhân trái phép trót lọt, vợ chồng Thắng được các “chú rể” Hàn Quốc trả 6.000 USD. Trừ đi chi phí nuôi ăn ở, đi lại, thủ tục giấy tờ… và “tặng” 3 triệu đồng cho gia đình “cô dâu”; số tiền còn lại khoảng 3.000 USD vợ chồng Thắng hưởng.

Khánh Trang

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật