M

7 loại xoong chảo nhất định phải có của nàng nội trợ

Bạn không cần phung phí tiền bạc cho quá nhiều loại xoong chảo không cần thiết, nếu xác định được những loại cơ bản cho các món khác nhau dưới đây.

7 loai xoong chao nhat dinh phai co cua nang noi tro hinh anh 1
Chảo rán: Đây là vật dụng quan trọng hàng đầu trong mọi căn bếp. Chảo rán có thể nấu được rất nhiều món, từ rán trứng, thịt cá đến xào nấu các loại. Có 3 loại chảo rán thông dụng nhất, đó là chảo thép không gỉ, chảo chống dính, và chảo gang.
7 loai xoong chao nhat dinh phai co cua nang noi tro hinh anh 2
Chảo nướng: Khi bạn cần một chiếc chảo lòng rộng thì chảo nướng là lựa chọn lý tưởng. Chảo này có thể dùng để rán bánh, làm sandwich…
7 loai xoong chao nhat dinh phai co cua nang noi tro hinh anh 3
Nồi gang: Vật dụng này khá đa di năng, với phần đáy dày và nặng, lòng rộng và sâu, có thể bỏ vào lò nướng. Nồi gang với khả năng giữ nhiệt tốt, rất phù hợp với các món hầm và súp.
7 loai xoong chao nhat dinh phai co cua nang noi tro hinh anh 4
Chảo xào: Chảo có lòng võng dùng để xào, thường được làm bằng thép carbon nên nóng rất nhanh.
7 loai xoong chao nhat dinh phai co cua nang noi tro hinh anh 5
Xoong: Xoong có rất nhiều kích cỡ để phù hợp cho các món khác nhau. Xoong chủ yếu dùng cho các món canh, súp và có nắp đậy.
7 loai xoong chao nhat dinh phai co cua nang noi tro hinh anh 6
Nồi đun nước dùng: Với các món cần nhiều nước dùng như bún, phở, bạn sẽ cần đến loại nồi này.
7 loai xoong chao nhat dinh phai co cua nang noi tro hinh anh 7
Chảo sâu lòng: Chảo này là “con lai” giữa chảo rán và nồi, dùng để nấu các món om cần cho nước sau khi rán.

Thuý Nguyễn

Ảnh: Amazon

Bình luận

Tin tức mới nhất Ẩm thực