M

79 thí sinh bị kỷ luật, một sĩ tử ngất xỉu ở buổi thi thứ 2

Số lượng thí sinh bị đình chỉ vào ngày đầu tiên của đợt 2 kỳ thi tuyển ĐH, CĐ năm 2012 là 124, trong đó chủ yếu vẫn là do điện thoại di động.

79 thí sinh bị kỷ luật, một sĩ tử ngất xỉu ở buổi thi thứ 2

Số lượng thí sinh bị đình chỉ vào ngày đầu tiên của đợt 2 kỳ thi tuyển ĐH, CĐ năm 2012 là 124, trong đó chủ yếu vẫn là do điện thoại di động.

>> Buổi thi thứ 2 các khối B, C, D: Nhiều thí sinh ra sớm
>> Mưa lớn tại TP.HCM, sinh viên tình nguyện che ô cho sĩ tử
>> Đưa sự mê muội thần tượng vào đề Văn đại học
>> 59 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi sáng 9/7

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT về ngày thi thứ nhất, số thí sinh dự thi môn đầu tiên của các khối B, C, D và năng khiếu vào buổi sáng là 603.056 thí sinh, đạt 80,76%. Tuy nhiên con số này đã giảm xuống gần 3.000 thí sinh khi chỉ còn 600.214 thí sinh đến dự thi vào buổi chiều, đạt tỷ lệ 80,38 %.

Trong ngày thi hôm nay, cả nước 140 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 7, cảnh cáo: 2, đình chỉ thi: 124, và không được dự thi do đến muộn: 7). Một cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ làm công tác thi và 2 cán bộ coi thi bị khiển trách. Riêng buổi chiều, có 79 thí sinh bị kỷ luật

79 thi sinh bi ky luat, mot si tu ngat xiu o buoi thi thu 2 hinh anh 1
Thí sinh dự thi tại điểm thi Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM

Số thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại di động vẫn chiếm số lượng lớn. Đơn cử như ở cụm thi TP.HCM, trong số 13 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế, 10 thí sinh trong đó đã mang điện thoại di động vào phòng thi. Những hội đồng thi có thí sinh bị đình chỉ gồm: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (2 trường hợp), Đại học Nông lâm TP.HCM (2 trường hợp), Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (2 trường hợp)… Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM có một thí sinh phải bỏ thi vì bệnh đột xuất, một thí sinh Học viện Hàng không bị ngất xỉu trong lúc dự thi.

Cũng tại TP.HCM, theo báo cáo của ĐHQG TP.HCM, số lượng thí sinh đến dự thi trong ngày đầu của các trường trong là 80%. Tuy nhiên, Khoa Y dược của Đại học Quốc gia lại có tỷ lệ thí sinh đến dự thi ngày đầu thấp nhất của cụm thi TP.HCM với 68%. Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh đứng đầu về tỷ lệ thí sinh đến dự thi tại TP.HCM với 97,2%.

Vào thời điểm đầu và cuối môn thi thứ 2, tại TP.HCM đã có cơn mưa lớn khiến đường sá bị ngập lụt và tắc nghẽn ở một số điểm. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng đã giải quyết kịp thời tình trạng trên.

Đ.S

Theo Infonet

Đ.S

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục