M

8.000 người sẽ chạy bộ gây quỹ từ thiện tại TP. HCM

Sẽ có khoảng 8000 người tham gia cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện năm 2012 do Hiệp hội các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) tổ chức, dự kiến quyên góp được khoảng 800 triệu đồng.

 

8.000 người sẽ chạy bộ gây quỹ từ thiện tại TP. HCM

Sẽ có khoảng 8000 người tham gia cuộc chạy bộ gây quỹ từ thiện năm 2012 do Hiệp hội các doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) tổ chức, dự kiến quyên góp được khoảng 800 triệu đồng.

Theo Ban tổ chức chương trình, cuộc chạy bộ năm nay sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật, 30/9/2012 tại khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Người tham gia sẽ xuất phát lúc 7h sáng từ Hồ Bán Nguyệt (Nguyễn Khắc Viện) và qua hai con đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Đức Cảnh và quay lại Nguyễn Khắc Viện, hoàn tất một lộ trình dài 4km.

8.000 nguoi se chay bo gay quy tu thien tai TP. HCM hinh anh 1

Lộ trình dự kiến của chương trình. (Ảnh: BTC)

 

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều ngày 11/9, ông Nick Holder, chủ tịch BBGV cho biết chương trình chạy bộ gây quỹ này hoạt động thường niên của hiệp hội kể từ năm 2000 đến nay. Trải qua 11 lần tổ chức, số tiền quyên góp được từ chương trình là khoảng 4,8 tỷ đồng dành cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.

Dự án xây sân trường của tổ chức Thiện Chí tại Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, dự án “Xây cầu” tại vùng sâu của tỉnh Hậu Giang của tổ chức Ánh Dương là hai trong nhiều dự án từ thiện đã được BBGV tài trợ kinh phí từ nguồn quỹ quyên góp được từ chương trình này. Ngoài ra còn có chương trình “Giúp đỡ khẩn cấp” của Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn,  dự án cung cấp nước sạch cho trường học tại tỉnh Đồng Tháp, dự án can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật tại tỉnh Khánh Hòa …

8.000 nguoi se chay bo gay quy tu thien tai TP. HCM hinh anh 2

8.000 nguoi se chay bo gay quy tu thien tai TP. HCM hinh anh 3

8.000 nguoi se chay bo gay quy tu thien tai TP. HCM hinh anh 4

8.000 nguoi se chay bo gay quy tu thien tai TP. HCM hinh anh 5

Một số hình ảnh vui nhộn trong chương trình những năm trước. (Ảnh: BTC).

 

“Chúng tôi theo dõi sát sao các dự án đề nghị quyên góp để chọn ra các hoạt động ý nghĩa nhất, đồng thời tư vấn cho các tổ chức từ thiện cách sử dụng chúng, nhằm bảo đảm số tiền quyên góp được sử dụng một cách hiệu quả”, vị chủ tịch BBGV – đơn vị tổ chức cho biết.

Em Nicholas, học sinh lớp 6 trường quốc tế Anh tại Việt Nam (BIS), một học sinh đã đăng kí tham gia chương trình chia sẻ: “Em rất vui khi cảm thấy sự tham gia của mình có thể giúp ích cho những hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Em sẽ thuyết phục bạn bè và cả gia đình cùng tham gia!”

Ngoài việc gây quỹ, những người thắng cuộc còn nhận được giải thưởng giá trị từ nhà tài trợ của chương trình. Chương trình nhận đăng kí từ ngày 19/9/2012 tại văn phòng BBGV, 25 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM. Lệ phí khi đăng kí nhằm đóng góp cho quỹ từ thiện là 150.000 đồng/người lớn, 75.000 đồng/trẻ em từ 6 – 12 tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi được hoàn toàn miễn phí. Chi tiết về chương trình xem tại www.bbgv.org.

Xuân Hường

Theo Infonet

 

Xuân Hường

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Đời sống