Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Nhịp sống

Ba Con Cừu - chuỗi nhà hàng tiên phong về lẩu cừu non Mông Cổ

Chỉ từ 200.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một nồi lẩu cừu non Mông Cổ với những lát thịt cừu non thái mỏng, nhúng trong nước lẩu thơm mùi thảo quả quý.

Ba Con Cừu - chuỗi nhà hàng tiên phong về lẩu cừu non Mông Cổ

Chỉ từ 200.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một nồi lẩu cừu non Mông Cổ với những lát thịt cừu non thái mỏng, nhúng trong nước lẩu thơm mùi thảo quả quý.

Những gia vị của vùng Nội Mông phảng phất hương sắc của văn hóa Trung Á mang lại nét đặc trưng khác biệt.

Thịt cừu non là món ăn phổ biến trong đời sống của người dân khu vực Nội Mông, Tây Tạng, Trung Á, là nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của văn hoá du mục. Những món ăn chế biến từ thịt cừu với người Mông Cổ hàm chứa sự khoáng đạt, thư thái, thấp thoáng hình ảnh hoang dại và mạnh mẽ của vó ngựa nơi thảo nguyên và những đàn cừu đông đúc được chăn thả tự nhiên trên đồng cỏ xanh rộng lớn. Nơi đây sản sinh ra những món ăn độc đáo không nơi nào khác có được.

 

Ngày nay, thịt cừu non đã được giới sành ăn trên thế giới ưa chuộng, và là món ăn phổ biến tại nhiều trung tâm ẩm thực của thế giới như Pháp, Mỹ, Úc... Thưởng thức lẩu cừu lạ, người ăn cũng cần biết cách. Theo tập quán của người Mông Cổ, nước lẩu phải đủ đậm đà để khi nhúng kèm đồ ăn, hương vị của lẩu thấm đều vào thực phẩm sẽ cho ra một món ăn vừa miệng mà không cần chấm.

 

Mang theo những nét đặc sắc của miền thảo nguyên, Ba Con Cừu - một thương hiệu mới của Golden Gate JSC,. (công ty sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng như Ashima, Kichi Kichi, SumoBBQ…) chuyên phục vụ các món cừu và lẩu cừu non Mông Cổ, trong đó nổi bật nhất là Lẩu Uyên Ương và Lẩu cừu cay bổ dưỡng. Lẩu Uyên Ương được chia làm 2 phần nước dùng: cay và ngọt cho người ăn cảm nhận được hương vị của tình yêu. Nước dùng của lẩu Uyên Ương thơm vừa ngọt dịu, lại rất thanh mát. "Uyên Ương" chính là sự hòa quyện, kết hợp giữa hương thơm của thảo quả cùng vị ngọt của thịt và xương ninh tạo nên một loại nước súp vừa miệng, dậy hương nồng nàn trong cuống họng, lại thấm đẫm vị ngọt ngào trên đầu lưỡi.

 
 

Bên cạnh lẩu, nhà hàng cũng phục vụ các món ăn được chế biến từ thịt cừu non nhập khẩu Úc Đại Lợi như thịt cừu xiên nướng Shashilik, cùi cừu nướng đặc biệt, nem cừu… cùng rất nhiều các món ăn khác mang đậm hương vị ẩm thực Nội Mông.

 

 

Trong thời gian khai trương chuỗi nhà hàng tại Hà Nội, từ 20/8 – 20/9, Ba Con Cừu dành tặng lẩu Uyên Ương và 1 đĩa thịt cừu non Mông Cổ trị giá 200.000đ cho thực khách đi theo nhóm 4 có voucher in từ website.

Chi tiết liên hệ:

Web: www.baconcuu.com.vn

Địa chỉ nhà hàng Ba Con Cừu:

Tại Hà Nội: (khai trương vào ngày 20/8)

- 40 Tôn Đức Thắng

- 106 Yết Kiêu

Tại TP.HCM: (dự kiến khai trương trong tháng 9)

- 106A Cao Thắng, Phường 4, Quận 3

Tư liệu: nhà hàng Ba Con Cừu

Theo Infonet

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 07:45 - 22/08/2012

Theo Infonet

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Nhịp sống
Ba Con Cừu - chuỗi nhà hàng tiên phong về lẩu cừu non Mông Cổ
 

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm