Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Thị trường

Công ty Việt huy động thành công 39 tỷ USD để trồng rừng?

Ông Hoàng Quốc Bình, Tổng Giám đốc Rừng Toàn Cầu nói, hiện nay Rừng Toàn Cầu đã có được nguồn tài chính 39 tỷ USD, tương đương 822.000 tỷ đồng.

Ngày 19/2, hàng ngàn người dân, doanh nghiệp… khắp trong Nam, ngoài Bắc đã tới Nha Trang (Khánh Hòa), với hy vọng sẽ được công ty cổ phần Phát triển Rừng Toàn Cầu (Rừng Toàn Cầu) hỗ trợ số tiền hơn 800.000 tỷ đồng. Rừng Toàn Cầu lấy đâu ra số tiền đó?

Ngày 19/2, tại thành phố Nha Trang, Rừng Toàn Cầu (địa chỉ trụ sở chính tại 139/1A Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM) mở hội nghị Phát triển rừng bền vững giai đoạn 2010 – 2020.  Theo báo cáo của Rừng Toàn Cầu, họ có nguồn vốn rất lớn từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, sẽ phân bổ cho các doanh nghiệp ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với họ và các dự án từ thiện, an sinh xã hội.

Tổng kinh phí cho các dự án, hợp đồng hợp tác đầu tư họ đã ký kết là 773.000 tỷ đồng. Rừng Toàn Cầu sẽ hỗ trợ từ thiện và an sinh xã hội cho hơn 22.000 đơn vị tại tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước, với tổng kinh phí là 48,4 nghìn tỷ đồng. Ông Hoàng Quốc Bình, Tổng giám đốc Rừng Toàn Cầu nói, hiện nay Rừng Toàn Cầu đã có được nguồn tài chính 39 tỷ USD, tương đương 822.000 tỷ đồng.

Trong năm 2014, Rừng Toàn Cầu sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết công nợ, tiếp nhận các dự án phát triển kinh tế rừng tại Lào, Campuchia, Myanmar, xin Chính phủ cho thành lập quỹ từ thiện Nhân Văn và hội từ thiện Hoa Sen. “Rừng Toàn Cầu có bàn bạc với chúng tôi về việc sẽ mở chi nhánh tại Bình Phước, nên chúng tôi đến đây, để xem có thể hợp tác được hay không”, ông Trần Văn Dục, cán bộ Chữ Thập đỏ xã Phú Văn (Bù Gia Mập, Bình Phước) nói.

Bà Đỗ Thị Mến ở xã Thái Xuyên (Thái Thụy, Thái Bình) khoe, bà hơn ông Dục, vì đã được Rừng Toàn Cầu hứa cho 10 tỷ đồng. Bà Trần Thị Hiền, nguyên Giám đốc xí nghiệp in, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng khoe, đã đăng ký tham gia 2 dự án trồng rừng với Rừng Toàn Cầu, và được hứa hẹn hỗ trợ 40 tỷ đồng.

Nhưng khi phóng viên hỏi diện tích rừng đăng ký, bà Hiền nói, đừng nên hỏi nhiều. Tất cả những người dự hội nghị được phóng viên hỏi đều nói, họ chưa nhận được đồng tiền hỗ trợ nào của Rừng Toàn Cầu. Ông Nguyễn Hoàng Lương, Trưởng ban Điều hành quỹ Rừng Toàn Cầu cho biết, việc tài trợ, hỗ trợ của Rừng Toàn Cầu thực hiện theo 2 bước.

Bước 1, cá nhân và đơn vị xin hỗ trợ được cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần trong Rừng Toàn Cầu, giá trị bằng số tiền tài trợ, hỗ trợ được xét duyệt. Bước 2, chuyển đổi giấy chứng nhận sở hữu cổ phần sang giấy ủy nhiệm chi cho các tổ chức cá nhân, để lấy tiền mặt ở các ngân hàng. Thời điểm cấp ủy nhiệm chi sẽ thực hiện từ cuối quý I/2014. Khi được hỏi về tính xác thực của số tiền 822.000 tỷ đồng, ông Lương chỉ nói, khi triển khai chương trình, Rừng Toàn Cầu sẽ chứng minh khả năng có số tiền đó.

Công ty Rừng Toàn Cầu có địa chỉ trụ sở chính tại 139/1A Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM), ghi vốn điều lệ là 45.000 tỷ đồng.  Theo website của Rừng Toàn Cầu (http://www.globalgreen4life.com/thanh-vien/cong-ty-phat-trien-rung-toan-cau), công ty có 100 Phó tổng giám đốc (gồm 25 Phó tổng giám đốc trực thuộc công ty, 12 Phó tổng giám đốc phụ trách vùng miền, 63 Phó tổng giám dốc phụ trách các tỉnh, thành phố), lập 63 chi nhánh tại 63 tỉnh, thành phố, mỗi chi nhánh có giám đốc và 2 phó giám đốc…

Theo công an Khánh Hòa, Rừng Toàn Cầu và một số công ty khác lập khối liên doanh không có tư cách pháp nhân, không đăng ký hoạt động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 10:00 - 21/02/2014

Theo Tiền Phong

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Thị trường
Công ty Việt huy động thành công 39 tỷ USD để trồng rừng?

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm