Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Hải Hà: Hot girl kinh doanh thu nhập tiền tỷ

Bén duyên với nghệ thuật lại còn thành công viên mãn ở lĩnh vực kinh doanh nhưng nữ “doanh nhân trẻ” rất ý thức trong việc xài hàng hiệu để thể hiện đẳng cấp.

- Hà có thể tiết lộ về công việc hiện tại?

- Hiện tại Hà đang làm marketing cho một công ty xuất khẩu thuỷ sản ở Cà Mau. Hà hài lòng với công việc hiện tại vì thu nhập khá ổn, được đi du lịch nhiều nơi. Hà cũng vừa thành lập một công ty truyền thông và đang lên kế hoạch phát triển nó, đồng thời cũng đang tìm địa điểm mở một quán cafe theo phong cách riêng của mình nhưng phù hợp với cả giới trẻ, dân văn phòng.

- Hà thấy sao khi được nhiều bạn trẻ thần tượng vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng và kinh doanh giỏi?

- Hà rất vui và hạnh phúc, thấy mình may mắn. Những gì Hà làm được chưa là gì cả nhưng mọi người vẫn ủng hộ, dành tình cảm đã giúp cho Hà thêm niềm tin, nghị lực.

Hải Hà: Hot girl kinh doanh thu nhập tiền tỷ
Hot girl Hải Hà mang dáng dấp của một nữ doanh nhân xinh đẹp.

- Được biết bạn là sinh viên của trường đại học Tài chính Marketing. Đi làm nhiều vậy, bạn có thời gian đâu dành cho việc học tập?

- Thực ra Hà đã nghỉ học từ lâu, học hết năm nhất đã nghỉ học đi làm rồi. Do ba mất từ hồi còn bé xíu, không muốn nhìn mẹ vất vả nuôi hai chị em ăn học thêm nữa, cho nên mặc gia đình phản đối kịch liệt, Hà vẫn quyết định bỏ học đi làm sớm.

- Từng là người mẫu, ca sĩ rồi tham gia vào một số vai diễn trong phim truyền hình, điều gì đưa Hải Hà đến với con đường kinh doanh?

- Hà mê nghệ thuật từ nhỏ nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là diễn viên hay ca sĩ. Có cái duyên nào đó đã đưa Hà tới với nghệ thuật. Tuy nhiên, khi đi đóng phim, ca hát, chụp hình quảng cáo… thu nhập cũng chỉ dừng lại ở mức đủ lo cho bản thân, chứ không đủ lo thêm cho gia đình. Vì vậy, Hà quyết định cầm hồ sơ đi xin việc với hy vọng kiếm thêm thu nhập. Dần dần Hà nhận ra công việc kinh doanh có nhiều cái hay chứ không chỉ vất vả như mình nghĩ rồi quyết định lấy nó là công việc chính.

Bây giờ kinh doanh là nghề nghiệp, niềm đam mê và miếng cơm manh áo của Hà. Hà đã mua được một căn nhà, là cả quá trình lao động vất vả của Hà trong suốt gần 3 năm. Hàng hiệu thì chỉ những khi ký được hợp đồng lớn Hà mới dám tự thưởng cho mình. Hà nghĩ rằng xài hàng hiệu chỉ đẹp và đẳng cấp khi phù hợp với mình. Điều Hà mong muốn bây giờ là góp đủ tiền mua một chiếc “xế hộp” thuận tiện cho công việc cần đi lại nhiều.

Hải Hà: Hot girl kinh doanh thu nhập tiền tỷ
Hải Hà vào vai Yến Trang trong phim “Không thể gục ngã”.

- Kinh doanh cần sự tỉnh táo, lý trí, còn người làm nghệ thuật cần sự bay bổng, giàu tưởng tượng. Hai công việc đòi hỏi những kỹ năng khác biệt, thậm chí đối lập. Vì sao Hải Hà lại duy trì được như vậy?

-Chỉ cần có đam mê và nỗ lực, hiểu và nắm bắt rõ tính chất của mỗi công việc, có mục đích rõ ràng thì Hà nghĩ cũng không khó lắm.

- Là tấm gương trẻ trong lĩnh vực kinh doanh, cuộc sống của Hải Hà có sự thay đổi như thế nào?

-Cuộc sống của Hà trở nên bận rộn hơn, lúc nào cũng tìm cách phát triển mình hơn để không làm mọi người thất vọng.Tuy đã làm ra tiền nhưng không bao giờ Hà xài phung phí, chỉ xài những gì cần xài, mua những gì cần mua, thỉnh thoảng thì đi chùa làm từ thiện.

Hải Hà: Hot girl kinh doanh thu nhập tiền tỷ
Hải Hà làm người mẫu cho một bộ ảnh thời trang cưới.

- Vừa xinh xắn lại giỏi giang, vì thế nửa kia của Hải Hà cũng phải là người có địa vị, đẳng cấp trong xã hội?

- Hà không đặt ra tiêu chuẩn về nữa kia của mình, chỉ cần người đó yêu thương và Hà cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người đó. Tuy nhiên cũng cần sự tương đồng giữa hai người về tính cách, hiểu cảm thông cho công việc của nhau. Hà rất sợ mẫu đàn ông hay ghen tuông.

Hải Hà: Hot girl kinh doanh thu nhập tiền tỷ

- Hiện tại, bạn đang hạnh phúc trong tình yêu?

-Hiện tại thì Hà chỉ yêu công việc và muốn dành hết tình cảm cho gia đình. Hà nghĩ ở tuổi mình thì cũng chưa gọi là ế.

- Sắp tới Hải Hà còn dành thời gian cho các hoạt động nghệ thuật? 

- Mới tập tành với công việc kinh doanh chưa lâu nên Hà cũng hơi bận nhưng nếu có điều kiện và sắp xếp được thời gian thì Hà vẫn tham gia để không phụ lòng những khán giả luôn yêu thương theo dõi mình và vì niềm đam mê nghệ thuật vẫn luôn cháy bỏng.

Tư liệu: Lenguyenvov Entertainment

Bình luận

Xem tiếp Gương mặt trẻ