Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Hiphop ‘lên ngôi’ tại World Cup 2010

Một bản phối khí lại của bài hát Wavin'' Flag do ca sỹ K''Naan trình bày và sáng tác, sẽ được dùng làm bài hát chính thức tại kỳ World cup 2010.

Hiphop ‘lên ngôi’ tại World Cup 2010

Một bản phối khí lại của bài hát Wavin'' Flag do ca sỹ K''Naan trình bày và sáng tác, sẽ được dùng làm bài hát chính thức tại kỳ World cup 2010.

K''Naan sinh tại Keinan Abdi Warsame, Somalia năm 1978 và chuyển tới Mỹ trước khi định cư ở Canada. Tên của anh trong tiếng Somalia có nghĩa là “Gã du mục”. Mang trong mình dòng máu châu Phi, nên K''Naan rất háo hức đón chờ World Cup đầu tiên được tổ chức tại lục địa đen.

Nghe ca khúc Wavin'' Flag

Ca khúc Wavin'' Flag (Lá cờ tung bay) nằm trong album thứ 3 của K''Naan, mang tên Troubadour (Người hát rong), vừa được đưa lên kệ đĩa đầu năm nay. Hiện anh đang lưu diễn tại châu Phi, cùng chiếc cúp vàng thế giới, trong kế hoạch quảng bá cho World Cup 2010.

Trong ca khúc gốc, K''Naan muốn truyền tải một phần lịch sử của các nước châu Phi, từ sự dũng cảm trong đấu tranh giành tự do, đến sự kiên cường chống lại nghèo đói. Giống như những lá cờ luôn tung bay, người châu Phi sẽ nhìn về phía trước và hướng tơi tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, ở bản phối khí, anh tập trung ca ngợi những trận cầu đẹp và hy vọng 32 đội tuyển tham dự vòng chung kết World Cup 2010 sẽ cống hiến cho khán giả những cuộc thư hùng đỉnh cao, đặt cái đẹp và lòng tự hào dân tộc lên trên hết.

Đây không phải lần đầu tiên một bài hát do nghệ sỹ Canada trình bày được sử dụng trong các giải bóng đá lớn. Tại Euro 2004, ca khúc Forca (Sức mạnh), do Nelly Furtado thể hiện, đã được chọn là bài hát chính thức của giải đấu lớn nhất châu Âu.

MC

Theo Bưu điện Việt Nam

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 11:44 - 02/12/2009

Theo CBC News

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News
Hiphop ‘lên ngôi’ tại World Cup 2010

Đọc tiếp

Chia sẻ