Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Ẩm thực

Món ngon bổ mà không béo

Trong thời kỳ cho con bú, các bà mẹ bắt buộc phải ăn thật nhiều để có sữa nên dễ phát tướng. Bạn hãy thử thực hiện những món "ăn mà không béo" dưới đây cho mình nhé!

Món ngon bổ mà không béo

Trong thời kỳ cho con bú, các bà mẹ bắt buộc phải ăn thật nhiều để có sữa nên dễ phát tướng. Bạn hãy thử thực hiện những món "ăn mà không béo" dưới đây cho mình nhé!

Món ngon bổ mà không béo

Bí đỏ nhồi thịt hấp

Bí đỏ nhồi thịt hấp

Nguyên liệu

200g giò sống, 200g thịt nạc, 1 quả bí đỏ (800g), 4 tai mộc nhĩ, 20g lạc, 1 thìa súp vừng, hạt nêm, đường, muối, tiêu; tỏi, hành băm, mỗi thứ 15g.

Thực hiện

Thịt băm nhuyễn, ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành, tỏi khoảng 15 phút. Bí gọt vỏ, để nguyên quả, tỉa hoa, dùng thìa lấy bỏ hạt.

Mộc nhĩ ngâm mềm, bỏ chân, thái nhuyễn. Lạc luộc chín, bóc vỏ. Vừng rang vàng. Trộn thịt với giò sống, lạc, mộc nhĩ, vừng. Nhồi hỗn hợp thịt vào quả bí cho chặt, đậy nắp quả bí, hấp khoảng 25 phút.

Canh sườn, nấm bào ngư

Món ngon bổ mà không béo

Nguyên liệu

400g sườn non, 300g nấm bào ngư tươi, 1 củ cà rốt, 5 củ hành tím, muối, đường (1/2 thìa cà phê), 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện

Sườn chà muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (dài 4cm). Nấm bào ngư lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,3cm. Đun sôi 800ml nước, cho 1/2 thìa cà phê muối, sườn và hành tím vào nấu. Nước sôi lại, hớt bọt để nước trong.

Cho tiếp cà rốt vào nấu, nêm hạt nêm, đường. Cà rốt chín, cho nấm bào ngư vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

Gà nướng cà ri

Món ngon bổ mà không béo

Nguyên liệu

400g thịt gà, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa súp bột cà ri, 1 thìa súp dầu cà ri, 1 thìa súp mật ong; muối, tiêu mỗi thứ 1/2 thìa cà phê; hành, tỏi, mỗi thứ 20g, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện

Thịt gà chà muối, rửa sạch, ướp nước cốt hành, tỏi, bên trong ướp hỗn hợp gia vị (mật ong, bột cà-ri, muốim tiêu, đường, hạt nêm) khoảng 20 phút. Bên ngoài da gà ướp bột nghệ 10 phút, thoa đều dầu cà-ri lên mình gà.

Mở lò nướng trước 10 phút. Cho gà vào lò nướng lửa dưới trước, nhiệt độ 250°C, khoảng 20 phút. Sau đó nướng lửa trên thêm 10 phút cho gà vàng đều. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 15:55 - 05/06/2008

Theo Tiếp Thị Gia Đình

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Nhịp sống Ẩm thực
Món ngon bổ mà không béo
 

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm