Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Ẩm thực

Món ngon từ rau mầm

Rau mầm bổ dưỡng và rất giàu vitamin E. Những món ngon chế biến từ rau mầm kích thích vị giác giúp bạn hào hứng ăn hơn.

Món ngon từ rau mầm

Rau mầm bổ dưỡng và rất giàu vitamin E. Những món ngon chế biến từ rau mầm kích thích vị giác giúp bạn hào hứng ăn hơn.

Dưới đây là một số món chế biến từ rau mầm dành cho bạn:

Rau mầm sống chấm mắm ta.

Món ngon từ rau mầm

Nguyên liệu: 200g rau mầm; 1 hũ mắm làm sẵn (mắm làm bằng cá linh và cá sặt) đường, tỏi, ớt, cà chua chín.

Cách làm: Rau mầm rửa sạch ngâm sơ nước muối vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo nước. Pha chế mắm: bằm tỏi chung với ớt, một chút đường, bột ngọt, trộn chung với mắm. Xếp rau mầm đã rửa sạch ra dĩa đã xếp cà chua xung quanh.

Rau mầm xào thịt bò

Nguyên liệu: 200g thịt bò ngon; 200g rau mầm; gừng, tỏi, nước mắm, bột ngọt, cà chua chín, dầu ăn.

Món ngon từ rau mầm

Cách làm: Thịt bò thái lát mỏng. Gừng giã nhỏ vắt lấy nước, bỏ bã. Tỏi lột vỏ giã nhỏ, cà chua thái khoanh. Ướp gừng, tỏi, một chút nước mắm, bột ngọt khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ dầu vào chờ dầu sôi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt chín tái xúc ra đĩa. Bắc chảo lên bếp lại cho thêm dầu, đun sôi cho rau mầm vào đảo nhanh, đổ đĩa thịt bò vào xào chung với rau, nêm lại gia vị.

Canh rau mầm nấu đậu hũ

Nguyên liệu: 200g rau mầm; 2 miếng đậu hũ trắng; 200g huyết heo luộc, nước mắm, muối, bột ngọt, hành lá.

Món ngon từ rau mầm

Cách làm: Rau mầm rửa sạch để ráo nước. Đậu hũ rửa sạch cắt hình vuông. Huyết heo rửa sạch cắt miếng từ 1 – 2cm. Bắc nồi nước căn vừa ăn, cho huyết heo vào đun trước, năm phút sau cho đậu hũ vào đun sôi, cho rau mầm vào sau cùng. Nêm nước mắm, muối, bột ngọt.

Rau mầm trộn

Nguyên liệu: 200g rau mầm; 2 quả chanh; 100g đậu phộng, nước mắm, tỏi, ớt, dầu ăn.

Món ngon từ rau mầm

Cách làm: Rau mầm rửa sạch, ngâm qua nước muối, vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Chanh vắt lấy nước, tỏi lột vỏ giã nhỏ, ớt bằm nhỏ, đường, bột ngọt, tất cả cho vào tô đánh nhuyễn thành dung dịch lỏng. Đậu phộng rang sát vỏ giã giập. Trộn rau mầm với dung dịch đã pha sẵn, xúc ra dĩa, tưới dầu ăn, cuối cùng rắc đậu phộng lên trên.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 11:20 - 10/10/2008

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Nhịp sống Ẩm thực
Món ngon từ rau mầm

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm