Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Du lịch

Một thoáng Malacca

Trên hành trình chuyến phượt Singapore – Malaysia tháng 4 vừa qua, tôi có dịp ghé thăm tiểu bang Malacca - nơi có thành phố cổ cùng tên được UNESCO công nhận di sản văn hóa năm 2008.

Một thoáng Malacca

Trên hành trình chuyến phượt Singapore – Malaysia tháng 4 vừa qua, tôi có dịp ghé thăm tiểu bang Malacca - nơi có thành phố cổ cùng tên được UNESCO công nhận di sản văn hóa năm 2008.

>> Ngôi đền cổ đầy biểu tượng 'của quý' ở Peru
>> Tục treo quan tài trên vách đá và hang động ở Philippines

Malacca (Người Malaysia còn gọi là Melaka) cách thủ đô Kulalumpur về phía Đông Nam 148 km (mất khoảng hơn 3 giờ ngồi xe), tôi đã có mặt tại thành phố cổ yên bình khác xa so với thủ đô Kualalumpur ồn ào náo nhiệt.

Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt tôi là một con sông thanh bình len lõi giữa lòng thành phố cổ này. Nó gợi cho tôi một chút ấn tượng như thành phố cổ Hội An của Việt Nam.

Một thoáng Malacca

Cứ đi bộ theo dòng sông, bạn có thể đến nhưng nơi cần đến cho chuyến “du ngoạn một ngày” – theo cách gọi của tôi. Tất cả các điểm du lịch nổi tiếng điều tập trung xung quanh đường chảy của dòng sông này.

1. Church of St Francis Xavier

Một thoáng Malacca

Nhà thờ được xây dựng bởi linh mục Father Farvé năm 1856 để vinh danh việc truyền đạo của St. Francis Xavier. Nó từng là một trong các nhà thờ được xây dựng lớn nhất bởi các MEP (Paris Foreign Missionary) ở đất nước Malaysia.

2. Christ Church – “Nhà thờ Đỏ”

Một thoáng Malacca

Còn gọi là nhà thờ chúa Kitô giáo, được xây dựng vào thế kỷ thứ 18 (1741 – 1753). Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc của người Hà Lan sau khi chiếm Malacca từ tay Bồ Đào Nha. Ban đầu, nhà thờ được sơn màu trắng. Đến năm 1911, nhà thờ được sơn màu đỏ cho đến nay nên cũng dễ hiểu nhà thờ này còn có tên “Nhà Thờ Đỏ”.

3. Pháo đài A Famosa

Một thoáng Malacca

Pháo đài do Bồ Đào Nha xây dựng năm 1511, là nơi lưu trữ đạn dược, nơi cư trú của các sĩ quan, thuyền trưởng trong các cuộc chiến lúc bấy giờ. Nhờ công của Stamford Raffles (người sáng lập Singapore) đã giúp cho pháo đài tránh được kế hoạch phá hủy nó của người Anh trước khi bàn giao lại cho Hà Lan vào năm 1808.

4. Bảo tàng hàng hải

Một thoáng Malacca

Bảo tàng hàng hải chính là bản sao của Flora de La Mar – một con tàu của Bồ Đào Nha chở các chiến lợi phẩm cướp được từ Malacca và bị chìm ngoài khơi của eo biển Malacca nổi tiếng. Bảo tàng được xây dựng vào năm 1990 và khai trương ngày 13/6/1994.

5. Tháp xoay Taming Sari

Một thoáng Malacca

Tháp Taming Sari là địa điểm duy nhất có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về toàn cảnh thành phố Malacca từ trên cao. Tháp được thiết kế hình bánh xe xoay tròn để đưa bạn lên cao từ từ và ngắm nhìn thành phố 360 độ.

6. Bánh xe khổng lồ

Một thoáng Malacca

Nằm cạnh bờ sông, là một bánh xe nước khổng lồ cạnh một bức tường thành pháo đài cũ. Bạn sẽ cái những khám phá về cảnh sắc tươi đẹp bên dòng sông thơ mộng.

7. Xe lôi Malacca

Một thoáng Malacca

Sở dĩ, tôi gọi nó bằng “xe lôi” bởi vì nó cũng là một dạng xe được thiết kế bằng xe đạp và một thùng (chở du khách) nhưng hình thức xe lôi hay bắt gặp tại các tỉnh miền Tây nam bộ Việt Nam. Điều đặc biệt, “xe lôi Malacca” còn được trang trí đầy màu sắc bởi những dàn hoa vải và trên xe có gắn hệ thống âm thanh xập xình tiếng nhạc vui tai cho du khách.

Độc Giả Bình Sang Lý

sangly...@gmail.com

Theo Infonet

Một thoáng Malacca  Một thoáng Malacca  Một thoáng Malacca  Một thoáng Malacca
 Cánh đồng chum ma quái ở Lào  Ngắm thiên đường biển Đỏ ở Trung Quốc Sự lôi cuốn kì diệu của tu viện Meteora  Lạ lùng tục treo vải lên cây của người Celtic 

 

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 01:42 - 21/07/2012

Theo Infonet

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Du lịch
Một thoáng Malacca

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm