Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Bất động sản

Ngôi nhà gắn 200 kg tiền xu cùng 9.000 cổ vật

Chủ nhân ngôi nhà kỳ lạ này cho biết, ông đã gắn gần 200 kg tiền xu và 9.000 cổ vật lên ngôi nhà để giữ chúng được lâu, và không bị mất cắp.

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Trường (làng Sơn Kiệu, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) được nhiều người biết đến vì là một trong những công trình có kiến trúc đặc biệt. Trên tường, các hàng rào bao quanh nhà, ông Trường gắn gần 9.000 cổ vật, 2 tạ tiền xu và gần 500 chiếc cúc áo. Gần 9.000 cổ vật nói trên đều là những đồ gốm sứ có tuổi đời hàng trăm năm, thậm chí cả nghìn năm từ các đời Hán, Tống, Lý, Trần…

Một người hàng xóm, cũng là cháu gọi ông Trường là chú họ, cho biết việc làm của ông Trường là có một không hai.Theo anh này, ban đầu, mọi người đều cho rằng việc gắn cổ vật lên tường của ông Trường là chuyện lạ, không bình thường. Nhưng sau  đó, khi đã quen lại thấy đây đó là một cách độc đáo để lưu giữ các cổ vật.

Những người bạn đam mê cổ vật của ông Trường khẳng định, các đồ cổ được gắn lên tường nhà đều là đồ thật. Cách chơi đồ cổ của ông Trường được bạn bè đánh giá là độc đáo, có một không hai ở Việt Nam. Hầu hết những người thích sưu tầm đồ cổ đều chỉ trưng bày trong nhà, ít ai dám gắn lên tường như ông Trường vì sợ đồ bị hư hỏng, nhất là khi muốn gỡ xuống để trưng bày.

 

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 11:23 - 07/04/2014

Clip: Mai Hoa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Thị trường Bất động sản
Ngôi nhà gắn 200 kg tiền xu cùng 9.000 cổ vật

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm