Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Thị trường

 Sếp doanh nghiệp nhà nước đi xe 4,2 tỷ đồng

Ông Phạm Đình Vận, Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS - South), thuộc Bộ Giao thông Vận tải đi xe Mercedes S300 có giá 4,2 tỷ đồng. 

 Sếp doanh nghiệp nhà nước đi xe 4,2 tỷ đồng

Ông Phạm Đình Vận, Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS - South), thuộc Bộ Giao thông Vận tải đi xe Mercedes S300 có giá 4,2 tỷ đồng. 

Chiếc Mercedes S300, màu đen mà ông Vận đi, được Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp đăng ký ngày 4/7/2011, biển số 72A-010.06, do VMS - South đứng tên. Theo hóa đơn do Công ty ôtô Hàng Xanh (P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xuất ngày 30/6/2011, chiếc Mercedes S300 có giá hơn 4,2 tỷ đồng (bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng, tương đương 204.000 USD), mới 100% và được sản xuất năm 2011. 

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đình Vận thừa nhận VMS - South 100% vốn nhà nước, làm nhiệm vụ công ích. Tuy nhiên, ông Vận lý giải: “Tiền dùng mua xe làm ra từ các nguồn sản xuất khác, không dùng vốn nhà nước nên tôi nghĩ như vậy không ảnh hưởng gì”.

Về mục đích mua xe, ông Vận cho biết mua để làm ăn, phục vụ sản xuất, kinh doanh bên ngoài vì “có xe để anh em đi ký hợp đồng có khí thế một tí. Bởi vì mình làm ăn với các đơn vị bên ngoài giàu có nên cố sắm một cái”.

Ông Vận cũng nhìn nhận rằng “theo tiêu chuẩn (VMS - South) không được mua chiếc xe trị giá tiền tỷ như trên” và bày tỏ: “Nếu cảm thấy không đúng với chủ trương chính sách thì tôi sẽ bán chiếc xe này để thu hồi vốn”.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan có hiệu lực từ ngày 1/3/2011: đối với nhiều chức danh, trong đó có chức danh chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc công ty mẹ do bộ, cơ quan ngang bộ thành lập, bổ nhiệm (như ông Phạm Đình Vận), ôtô bố trí đi công tác (không bố trí xe đưa từ nơi ở đến nơi làm việc) mức tối đa chỉ 720 triệu đồng/xe; ôtô phục vụ công tác chung, phục vụ hoạt động kinh doanh của công ty do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ được trang bị với giá mua tối đa cũng không vượt quá 720 triệu đồng/xe.

Theo Tuổi trẻ 

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 11:00 - 06/06/2012

Theo Tuổi trẻ 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Thị trường
 Sếp doanh nghiệp nhà nước đi xe 4,2 tỷ đồng

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm