Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News - Tri thức trực tuyến

M

Trước Sau

Vụ án

Vợ giết chồng vì bị bạo hành

Liên tục bị đánh đập, bạo hành trong những cơn say, trong một lần xô xát, Nguyễn Thị Mỹ Năng đã không thể kìm chế, cầm dao đâm chồng một nhát dẫn đến tử vong.

Vợ giết chồng vì bị bạo hành

Liên tục bị đánh đập, bạo hành trong những cơn say, trong một lần xô xát, Nguyễn Thị Mỹ Năng đã không thể kìm chế, cầm dao đâm chồng một nhát dẫn đến tử vong.

>> Con gái nhà báo Hoàng Hùng xin giảm tội cho mẹ
>> Kế hoạch giết chồng của những người đàn bà 'khát bạc'
>> Vợ giết chồng bỏ vào bao tải vứt đi
>> Một CSGT bị vợ đầu độc đến chết tại nhà

Ngày 23/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát, chuyển tội danh, tăng hình phạt, tuyên phạt Nguyễn Thị Mỹ Năng (48 tuổi, TP.HCM) mức án 5 năm tù về tội “giết người”.

Trước đó, Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo mức án 2 năm tù về tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Vợ giết chồng vì bị bạo hành
Bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Năng

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Thị Mỹ Năng và ông Nguyễn Văn Tôi là vợ chồng, có bốn người con. Năm 2006, do nghi ngờ Năng có tình cảm với người đàn ông khác nên cuộc sống vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Ông Tôi thường xuyên uống rượu say và tìm cách gây gổ đánh đập vợ.

Tối 23/12/2010, sau khi uống rượu, ông Nguyễn Văn Tôi lại chửi mắng vợ. Thấy chồng đã say, Năng bỏ ra sau nhà ngồi nói chuyện với chị N., là người thuê phòng trọ của nhà bị cáo. Lúc này, nghe chị N. nói có người thân đang nằm viện nhưng không biết đường đến thăm, bị cáo Năng liền nhận lời chở người này đi.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Năng vào nhà dắt xe máy để chở chị N. đến bệnh viện thì ông Tôi không đồng ý nên lấy dao đâm thủng lốp của hai chiếc xe máy sau đó vác xà beng chặn trước cửa dọa đánh vợ. Ấm ức vì liên tiếp bị chồng bạo hành, bị cáo gọi các con về để nói chuyện ly hôn. Tức giận, ông Tôi dùng ghế đánh vào đầu Năng.

Lúc này, Năng chụp con dao, đâm nhiều nhát làm Tôi chết ngay sau đó. Xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM nhận định xuất phát từ hành vi trái pháp luật của người chồng mới dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo, bị cáo chỉ vô tình gây ra cái chết của nạn nhân nên hành vi của bị cáo chỉ cấu thành tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”. Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Năng mức án 2 năm tù về tội “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Tuy nhiên, VKSND TP.HCM đã kháng nghị bản án, đề nghị cấp phúc thẩm xét xử Năng về tội “giết người”.

Theo Vietnamnet

Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 02:57 - 24/03/2012

Theo Vietnamnet

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Giúp Zing.vn ngày càng nâng cao chất lượng nội dung bằng cách cho chúng tôi biết bạn đánh giá thế nào về bài viết này:

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
;
Zing News Pháp luật Vụ án
Vợ giết chồng vì bị bạo hành

Đọc tiếp

Chia sẻ

Bạn có thể quan tâm