M

Ẩn họa từ những cô gái "mát xa"

Không chỉ mọc lên nhiều trung tâm, cơ sở mát-xa, thành phố Hồ Chí Minh còn có cả một lực lượng hùng hậu những người mát-xa dạo hay nói một cách hoa mỹ là dịch vụ mát-xa tại gia, đến tận nhà phục vụ theo yêu cầu của khách.

Ẩn họa từ những cô gái "mát xa"

(Zing) - Không chỉ mọc lên nhiều trung tâm, cơ sở mát-xa, thành phố Hồ Chí Minh còn có cả một lực lượng hùng hậu những người mát-xa dạo hay nói một cách hoa mỹ là dịch vụ mát-xa tại gia, đến tận nhà phục vụ theo yêu cầu của khách.

Ẩn họa từ những cô gái `mát xa`

Dịch vụ này “rộ” đến độ chỉ cần giở một tờ báo có mục rao vặt hay lên một trang web, gõ từ khoá tìm kiếm thì một lô, một lốc những địa chỉ mát-xa hiện ra và hẳn nhiên, bên dưới những dòng thông tin đó bao giờ cũng là địa chỉ, số điện thoại liên lạc trực tiếp để bạn có thể gọi “nhân viên” mát-xa đến phục vụ tận nhà…

TỪ MỘT GỢI Ý “MÁT GẦN” CỦA CÔ GÁI MÁT - XA

 Một ngày giữa tháng 5, trong cái oi bức của trời Sài Gòn, tôi nổi hứng muốn tìm một cô gái mátxa cho giãn gân, giãn cốt, thư thả tâm hồn với người ta để còn có thể làm việc được tốt. Nghe vậy, Tâm - anh bạn thân  làm ở công ty quảng cáo M thảy cho tôi một tấm card : “Có số điện thoại in trên cạc đó. Em này rất biết cách phục vụ!”. Sẵn số điện thoại, tôi bấm máy gọi. Đầu dây bên kia, cô gái tự giới thiệu tên San, hứa sẽ chạy đến nhà để mát xa cho tôi trong khoảng thời gian 15 phút sau khi nghe tôi cho địa chỉ số nhà, ở đường gì, quận nào. Trong khi tôi  chờ đợi, anh bạn thân tìm cách …“biến”.

Có tiếng bấm chuông. Tôi chạy ra mở cửa và hơi bất ngờ khi thấy San đến bằng xe Atila. San nói giọng nũng nịu : “Anh phụ em dắt xe vào nhà với”. Vậy mà tôi cứ tưởng, những cô gái mát-xa hẳn cũng trông tội và nghèo khổ lắm. Như đọc được ý nghĩ, San nói nho nhỏ vừa đủ để tôi nghe thấy : “Em đi làm thêm để có tiền mua sắm thôi chứ cái xe này bác ruột của em cho”(?!).

San nhanh chóng hối thúc tôi chuẩn bị mọi thức cho cuộc mát xa. Đầu tiên, cô nói như ra lệnh : “Anh cứ nằm sấp lên nệm. Hai tay hai chân duỗi thẳng. Mát xa toàn thân phải như vầy mới đã”. Tôi tiu nghỉu làm theo. Dù sao mình cũng không phải là dân chuyên nghiệp hay đi mát xa nên tốt nhất, ai bảo sao mình cứ làm theo vậy. Đôi bàn tay của San thoăn thoát đấm bóp, chà miết trên tấm lưng trần của tôi. Đang thiu thiu với cảm giác là lạ, chợt tôi có cảm giác đôi tay của San dường như khựng lại. Cô nói nhỏ vào tai tôi : “Anh có cần làm gì nữa không?”. Tôi ngơ ngác…

San lại cười, giọng cười có vẻ sành sỏi : “Ông anh hiền quá. Em có phục vụ đầy đủ. Giá chỉ 200 nghìn thôi, trọn gói. Không tính tiền mát-xa”. Đến nước này tôi đành từ chối : “Thôi, hôm nay anh mệt. Để dịp khác!”. Nằn nì mãi không được, thấy vậy, San miễn cưỡng làm đại qua loa cho xong rồi xin tiền ra về. 50 nghìn tiền phục vụ mátxa, 50 nghìn tiền bo, tổng cộng tôi mất đúng 100 nghìn cho cái khoản đua đòi hưởng thụ. Gân cốt xem chừng cũng chẳng thoải mái hơn mấy.

Nghe tôi kể lại, anh bạn tên Tâm của tôi cười to, lắc đầu bảo : “Thì các cô gái mát xa tại gia sống được là nhờ mấy khoản đó. Ai ngờ ông hiền từ đến vậy. Cũng may, San còn có chút tay nghề chứ gặp mấy cô gái khác thì coi như khỏi mát xa luôn vì thực sự có mấy em biết đấm bóp, mát- xa đâu!”

TÔI NHẬP CUỘC…

Sau vụ gợi ý mát – gần của cô gái mát-xa tên San, tôi đâm ra lưu ý hơn đến giới này. Có lẽ là do tò mò nhưng anh bạn của tôi thì quả quyết rằng, đó là do tôi có bệnh nghề nghiệp của một người… làm báo. Tôi trở nên chú tâm hơn đối với những mẩu tin rao vặt trong những tờ báo M-B, VL … và những thông điệp đăng nhan nhản trên mạng. Lần theo một mẩu tin với nội dung : “Chuyên phục vụ massage toàn thân cho nam tại nhà với giá ưu đãi…” tôi nhấc máy gọi đến số 091832… cho Thắm. Không như  San, Thắm ra giá luôn qua điện thoại : “Sáu mươi nghìn một xuất. Ưng ý thì anh cho xin thêm tiền boa”. “Ok!”. Vậy là Thắm đến, với một cái túi màu đen mang bên vai và bộ quần áo mặc trên người trông khá thời trang.

Cũng như San, Thắm cũng làm những động tác mát xa cho tôi theo kiểu…khởi động. Miệng Thắm huyên thuyên : “Tay nghề em nhất đó. Mấy bữa kẹt sô lắm, hôm nay anh may nên gọi một tiếng là em tới được liền!”. Tôi giả vờ chủ động : “Ngoài tay nghề mátxa giỏi, em có biết gì khác không?”. Cô gái nhìn tôi, khẽ gật đầu : “Anh thích thì em chìu chứ không có phục vụ… chuyên nghiệp đâu à nha!”. “Vậy… cả thảy bao nhiêu?”. Cô gái đưa 3 ngón tay với lời giải thích : “Em không phải như người ta!”

Ẩn họa từ những cô gái `mát xa`

Theo lời của Thắm thì nhà cô ở tuốt miệt Chợ Lách, Cái Mơn tỉnh Bến Tre. Nhà nghèo nên lên thành phố làm thêm và bén duyên với công việc mátxa này. “Cũng là hoàn cảnh đưa đẩy thôi chứ cũng chẳng sướng ích gì với nghề này. Nhiều khi em đi làm mà cứ sợ gặp khách quen cho nên chỉ dám đánh lẻ phục vụ tại gia cho những ai có nhu cầu qua điện thoại thôi”! Hoá ra cái tên Thắm trong mẩu tin rao vặt cũng chẳng phải là tên thật. “Em tên Hiền nhưng vì đăng tin như vậy em sợ người thân dưới quê đọc được, sinh nghi, sẽ có cái nhìn dò xét nên em đổi tên”.

Tôi hỏi Thắm thật ra học nghề mát-xa có khó không và tay nghề mà cô có được như ngày hôm nay là nhờ đâu thì cô bảo rằng : “Tất cả là nghề dạy nghề, thời gian cho kinh nghiệm thôi!”. Sợ tôi chưa hiểu, Thắm nói dông dài : “Cũng giống như mấy cô người mẫu đó. Lúc đầu bước không có quen nhưng sao vài lần được chỉ bảo thì sành điệu thôi. Em vào nghề được gần 3 năm rồi, phục vụ không biết là bao nhiêu khách nên phải nói là kinh nghiệm đầy mình”. “Thế còn về … khoản kia?” – tôi hỏi. Thắm đáp : “Em chỉ mới đi khách!”

Thật ra không phải lần thực tế nào của tôi cũng đều may mắn. Lần gần đây nhất, chớp được một mẩu rao trên mạng … tôi gọi vào số điện thoại của Hương, hẹn cô gái đến nhà để mátxa cho tôi. Hương mặc áo hai dây và bên ngoài khoác thêm cái áo khoác hờ hững. Đốt điếu thuốc ngậm trên môi, Hương đề cập thẳng : “Ngón nghề của em là mát gần chứ hổng phải mátxa, ông anh OK chứ “?!. Tôi lắc đầu, cô gái lẩm bẩm : “Sao không nói trước. Có biết mátxa đâu mà mát. Nếu ông anh không chịu mát gần thì thôi, cho em xin tiền xăng xe để về”. Tôi hỏi : “bao nhiêu?”. Cô gái nói sắc lẻm : “Ba chục”

MÁTXA TẠI GIA, CƯỜI RA NƯỚC MẮT

Có những câu chuyện cười ra nước mắt xung quanh chuyện mátxa tại gia mà có lẽ, các quý bà (đặc biệt là các bà vợ) hiếm khi được các ông chồng tiết lộ. Trung – một doanh nhân trẻ ở công ty V thường hay gọi các cô gái mátxa vào công ty phục vụ vào những buổi trưa giải lao kể : “Lần đó, hứng chí mình bắt điện thoại gọi cho một cô gái đến công ty phục vụ. Trưa ở công ty vắng vẻ chẳng có ai, phòng làm việc của mình gần giống như phòng riêng nên càng yên tâm. Vậy là mình cứ vô tư… cởi hết, nằm sấp để cho cô gái muốn làm gì thì làm. Ai dè, trong lúc mình nằm sấp như vậy, cô gái lấy từ trong túi xách tay ra chiếc máy ảnh số nhỏ xíu bấm chụp lia lịa. Biết gặp thứ dữ, mình xuống giọng. Cô gái đòi đúng 2 triệu đồng mới chịu xoá bỏ hình ảnh. Cú đó đau thật nhưng cũng còn may vì nếu cô gái đòi giá cao hơn chắc mình cũng đành nhắm mắt chịu trận. Chuyện này mà bể ra toàn công ty thì nhân viên coi mình ra gì. Đó là chưa kể, nếu bà vợ ở nhà nhìn thấy những hình ảnh ấy thì càng chết nữa”

Những chuyện mất tiền oan uổng của những “khổ chủ” mê mát xa như Trung thật ra không hiếm. Mới đây, ông Xuân, nhà ở một hẻm cụt trên đường Lê Hồng Phong quận 10 đã rất cay cú khi bị một cô gái mát xa đến nhà phục vụ nhanh tay cuỗm lấy chiếc điện thoại quý giá mà thằng cháu ông mới gởi từ nước ngoài về rồi biến mất. Chiếc điện thoại ấy theo lời ông Xuân trị giá cũng gần chục triệu đồng. “Mất chiếc điện thoại trị giá gần bằng cả chiếc xe, xót của đến nóng ruột. Nhưng không lẽ chạy lên phường báo với người ta rằng, mình bị một cô gái mátxa cuỗm mất điện thoại, nhờ phường ghi nhận và nếu có dịp truy cứu giúp”

Ở vùng ngoại thành quận 12  cũng có một câu chuyện tương tự nhưng mức độ và giá trị của tài sản bị mất lại lớn hơn. Anh Quang kể lại : “Hôm đó buổi trưa, bà xã với sấp nhỏ về quê hết ráo chỉ còn mình tui ở nhà. Nổi hứng, tui bèn gọi điện thoại cho một cô gái mátxa theo số điện thoại ghi trên card mà có lần tui đang ngồi uống cà phê trong quán tình cờ được cô gái làm quen “tiếp thị” gởi cho. Cô gái ấy tới vậy là tui quên trời quên đất, mải mê ở nhà sau quên khoá cổng rào thế là con super dream không cánh mà bay. Cả chiếc xe đạp mà cô gái ấy đi tới cũng bị mất. Chẳng biết làm sao, tui đành móc tiền túi gọi xe ôm cho cô gái ấy về. Dĩ nhiên, phải lót thêm vào tay cô gái mấy trăm nghìn nữa coi như là phụ giúp vụ cái xe đạp bị mất. Buồn thúi ruột. Sau này, tỉnh táo mới chợt nhớ lại. Hoá ra hôm đó cô gái cũng mất của nhưng vẻ mặt rất là bình thản. Vài người bạn thân của tui nghe chuyện đã nói nhỏ rằng, rất có thể cô gái ấy đã nhanh nhảu giăng bẫy, dàn cảnh cho đồng bọn hành động… Tui không dám nghĩ như thế nhưng quả thật hôm đó, sau khi vào nhà tui, cô gái có móc điện thoại trong túi ra bấm bấm bảo là nhắn cho một người bạn”

Sẽ thật khó để có thể dẹp ngay và triệt để nạn biến tướng của matxa tại gia. Tuy nhiên, bài viết này như một lợi nhắc nhở các quý ông, nên cân nhắc kỹ trước khi có ý định "ngoắc" hoặc bấm số gọi những cô gái hành nghề mátxa tại gia mà ngay cả bản thân các quý ông vẫn chưa hiểu rõ khả năng, tay nghề thực sự của họ. Hậu quả về việc mátxa, bấm huyệt không đúng phương cách ảnh hưởng đến sức khỏe là chuyện mà các chuyên gia sức khỏe đã từng cảnh báo. Một góc độ khác, kinh khủng hơn là chuyện mất cắp và những hệ quả đáng tiếc từ những "gợi ý mát gần... của cô gái mátxa" là vấn đề mà chúng tôi muốn nêu lên trong bài viết với quý ông như một lời cảnh báo!

Hàm Tiếu Tử

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật