M

Balotelli dùng tên mới tại EURO 2012

Tiền đạo “ngỗ ngược” của ĐT Italia này đã quyết định thay đổi tên mà anh hay dùng tại EURO 2012 sắp tới.

Balotelli dùng tên mới tại EURO 2012

Tiền đạo “ngỗ ngược” của ĐT Italia này đã quyết định thay đổi tên mà anh hay dùng tại EURO 2012 sắp tới.

>>Biếm họa Balotelli và những trò mua vui có một không hai
>>Các nàng WAGs cổ vũ EURO 2012 độc đáo
>>WAGs Anh sẽ thuê máy bay riêng tới EURO 2012
>>Cầu thủ TBN được dùng mạng xã hội tại EURO 2012
>>'ĐT Anh đủ khả năng cầm cự chờ Rooney'

Theo đó trong danh sách đăng ký lên UEFA cũng như trên áo đấu của mình, chân sút này sẽ lấy tên là Barwuah Balotelli. Đây là một động thái cho thấy anh có dấu hiệu hàn gắn mối quan hệ với cha mẹ đẻ của mình.

Balotelli vốn được sinh ra trong một gia đình nhập cư Ghana trên đảo Sicily và có tên ban đầu là Mario Barwuah. Tuy nhiên do cha mẹ đẻ không đủ điều kiện chăm sóc nên sau đó Mario được gia đình nhà Balotelli ở Brescia nhận làm con nuôi và đổi tên thành Mario Balotelli.

Sở dĩ Balotelli đột ngột thay đổi cái tên thường dùng bấy lâu nay một phần vì muốn hàn gắn mối quan hệ với cha mẹ đẻ, một phần khác anh muốn phản đối nạn phân biệt chủng tộc đang lan tràn, đặc biệt có nguy cơ bùng phát tại EURO 2012 này. Cách đây không lâu trong 1 cuộc phỏng vấn Balotelli đã trả lời rằng anh sẽ giết chết kẻ nào nếu ném chuối vào anh tại EURO 2012 (một hành động phân biệt chủng tộc).

Balotelli dung ten moi tai EURO 2012 hinh anh 1

Balotelli sẽ có tên mới tại EURO lần này, cái tên khẳng định rõ nguồn gốc châu Phi của anh

Một thông tin khác liên quan đến đội Italia là HLV Cesare Prandelli cho biết ông sẽ chờ đợi Barzagli đến sát ngày thi đấu cuối cùng để xem liệu có sử dụng anh ta hay không. Trung vệ của Juventus đã bị dính chấn thương đùi sau trận thua Nga 0-3. Anh được dự đoán sẽ nghỉ thi đấu khoảng 20 ngày và bỏ lỡ toàn bộ các trận vòng bảng. Nhưng Prandelli đang hy vọng anh sẽ hồi phục và có thể góp mặt sớm hơn.

Vì thế, Prandelli cho biết đến trước 24h diễn ra trận đấu đầu tiên gặp Tây Ban Nha ông mới đưa ra quyết định liệu có thay thế Barzagli hay không. Trong trường hợp Barzagli không hồi phục sớm, Prandelli sẽ gọi trung vệ Davide Astori lên thay thế. Vào lúc này, ông cũng đã tính đến phương án kéo Danielle De Rossi từ hàng tiền vệ xuống đá trung vệ nhằm thay thế cho Barzagli.

Cũng liên quan đến việc in tên lên áo của các cầu thủ, ĐT Đan Mạch đã tìm cách giải quyết được với 3 cầu thủ đều mang họ Poulsen. Theo đó, Christian Poulsen sẽ mặc áo ghi chữ “Chr. Poulsen”, Jakob Poulsen thì mặc áo “J. Poulsen” còn Simon Busk Poulsen sẽ là “Busk Poulsen”. Với những cầu thủ có tên quá dài như Alex Oxlade-Chamberlain (Anh) thì tên trên áo đấu sẽ là Chamberlain.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Euro 2012