M

Báo Mỹ khám phá bí mật ẩm thực Việt Nam

Tờ Huffington Post nhận xét bí quyết tăng thêm hương vị của các món ăn Việt Nam nổi tiếng như phở hoặc bánh mỳ nằm ở các loại rau ăn kèm đa dạng cùng mùi vị riêng biệt.

Rau ngò với mùi đặc trưng và là loại rau thơm phổ biến nhất trong ẩm thực Việt Nam. Người ta dùng rau ngò để trang trí các đĩa salad trộn hoặc ăn kèm với súp, các món cá hoặc chả giò.

Theo Huffington Post, thực khách dù gọi bất kỳ món ăn nào, từ súp đến nem cuốn, thì người phục vụ đều mang kèm thêm một đĩa rau tươi. Mỗi món cần ăn cùng với một loại rau nhất định. Rau không chỉ như một món bổ sung, mà là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn. Tờ báo mạng uy tín của Mỹ giới thiệu 9 loại rau và rau thơm thông dụng nhất tại Việt Nam. 

Trong ảnh là rau ngò với mùi đặc trưng và là loại rau thơm phổ biến nhất trong ẩm thực Việt Nam. Người ta dùng rau ngò hay còn gọi là rau mùi để trang trí các đĩa salad trộn hoặc ăn kèm với súp, các món cá hoặc chả giò.

Rau lang được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam, với dây leo và phần lá có thể chế biến các món canh.
Rau lang được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam, với dây leo và phần lá có thể chế biến các món canh.
Rau dền có loại lá xanh hoặc đỏ tía, có thể chế biến thành món ăn theo cách xào hoặc luộc và dùng với nước chấm.
Rau dền có loại lá xanh hoặc đỏ tía, có thể chế biến thành món ăn theo cách xào hoặc luộc và dùng với nước chấm.
Rau đắng là một loại rau rất phổ biến có thể dùng nấu canh, nấu cháo cá hoặc trong các món lẩu.
Rau đắng là một loại rau rất phổ biến có thể dùng nấu canh, nấu cháo cá hoặc trong các món lẩu.
Một loại rau thơm đặc trưng của ẩm thực Việt Nam là rau húng quế. Thực khách có thể ăn kèm rau húng quế trong các món canh, súp hay bánh xèo, hoặc để trang trí cho món ăn thêm màu sắc. Vị của rau loại rau này hơi cay hơn một chút so với cây hồi của Italia.
Một loại rau thơm đặc trưng của ẩm thực Việt Nam là rau quế. Thực khách có thể ăn kèm rau quế trong các món canh, súp hay bánh xèo, hoặc để trang trí cho món ăn thêm màu sắc. Vị của loại rau này cay hơn một chút so với cây hồi của Italia.
Một loại rau khác rất phổ biến, từ món canh cho đến bánh mỳ, chính là lá bạc hà. Với hương vị thơm mát, bạc hà xuất hiện trong mọi đĩa rau thơm.
Một loại rau khác rất phổ biến trong món canh cho đến bánh mỳ, chính là lá bạc hà. Với hương vị thơm mát, bạc hà xuất hiện trong mọi đĩa rau thơm.
Với vị ngọt dịu và cay nồng, lá sả là một loại thực vật đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Người ta có thể dùng sả khi nấu các nồi nước lèo, đặc biệt trong món bún bò, hoặc ngâm thân sả trong tách trà nóng pha mật ong.
Với vị ngọt dịu và cay nồng, lá sả là một loại thực vật đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Đầu bếp có thể dùng sả khi nấu các nước lèo, đặc biệt nước lèo của món bún bò, hoặc ngâm thân sả trong tách trà nóng pha mật ong để uống.
Rau muống là loại rau rất phổ biến ở Việt Nam, có thể ăn cả thân và lá. Rau muống có thể luộc và dùng với nước chấm, nấu canh, nhưng món phổ biến là rau muống xào tỏi, có thể thêm chút ớt để có vị cay.
Rau muống là loại rau rất phổ biến ở Việt Nam, có thể ăn cả thân và lá. Rau muống có thể luộc và dùng với nước chấm, nấu canh, nhưng món phổ biến là rau muống xào tỏi, có thể thêm chút ớt để có vị cay.
Thì là là một loại rau thơm rất phổ biến ở miền bắc Việt Nam. Đây cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong các món đặc sản ở Hà Nội như chả cá hoặc các món bún.
Thì là là một loại rau thơm rất phổ biến ở miền bắc Việt Nam. Đây cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong các món đặc sản ở Hà Nội như chả cá hoặc các món bún.

Minh Anh

Ảnh: Huffington Post

Bình luận

Tin tức mới nhất Việt Nam trên báo nước ngoài