M

Bắt một 'cò mồi' chạy biển '5 số' đẹp ở Hà Nội

Trung tá Đào Xuân Lâm, Đội trưởng Đội quản lý xe Phòng CSGT CA TP Hà Nội, cho biết, cơ quan này đã phối hợp với CA phường Cửa Nam bắt một đối tượng “cò mồi” biển số.

Bắt một 'cò mồi' chạy biển '5 số' đẹp ở Hà Nội

Trung tá Đào Xuân Lâm, Đội trưởng Đội quản lý xe Phòng CSGT CA TP Hà Nội, cho biết, cơ quan này đã phối hợp với CA phường Cửa Nam bắt một đối tượng “cò mồi” biển số.

Sau một tuần cấp biển số xe 5 số, Phòng CSGT Hà Nội đã cấp 2001 biển đăng ký xe 5 số, trong tổng số 7819 trường hợp được cấp biển. Tính từ ngày 6 đến 11/12, trong tổng số ô tô, xe máy được cấp biển số mới, có 1.295 xe ô tô được cấp biển 5 số mới; trong tổng số 6.524 xe máy được cấp mới có 706 trường hợp được cấp biển 5 số, còn lại là biển 4 số. Số xe máy được cấp biển 5 số là những trường hợp sang tên, có yêu cầu cấp biển 5 số, còn những xe máy cấp mới đều được cấp biển 4 số cũ.

Bắt một 'cò mồi' chạy biển '5 số' đẹp ở Hà Nội

Trung tá Đào Xuân Lâm

- Xin ông cho biết phản ứng của người dân với loại biển 5 số mới này sau hơn một tuần thực hiện?

- Chúng tôi nhận thấy người dân cũng chưa thích lắm với loạt biển 5 số này, vì mới nên tất cả các biển đều có đầu số là 3 số 0 trước.

- Có sự thay đổi gì trong lượng xe đến đăng ký khi thực hiện cấp biển 5 số không?

- Thực tế cho thấy, số lượng ô tô có tăng hơn khoảng 76% so tuần trước đó (tuần trước ngày 6/12), nhưng không biến động lớn. Tuy nhiên, điều đấy không phản ánh sự háo hức của người dân với biển mới, mà số lượng ô tô tăng là do quy luật của thị trường, vào cuối năm nhu cầu mua sắm xe mới của người dân cũng tăng lên đáng kể.

Hiện nay, biển 5 số chỉ được cấp cho ô tô, dù kho biển ô tô 4 số vẫn còn lại ít, nhưng tất cả các địa phương đã hết, hoặc gần hết nên áp dụng đồng loạt cấp biển 5 số mới trên cả nước để thuận lợi cho việc quản lý.

Còn xe máy thì cấp biển 4 số đến hết quý I/2011, nhưng khi người đăng ký có yêu cầu cấp biển 5 số chúng tôi vẫn cấp.

- Việc cấp biển 5 số hiện nay có gặp khó khăn gì?

- Về cơ bản là thuận lợi, tuy nhiên, tại một số điểm xuất hiện một vài trường hợp sau khi đã nộp hồ sơ, đang xếp hàng đợi cấp biển theo lượt, một số người thấy đến lượt mình phải số không ưng nên cố tình bỏ đi, làm gián đoạn việc cấp biển cho người sau.

- Với những trường hợp cố tình không lấy số “không ưng ý” sẽ xử lý như thế nào thưa ông?

- Quan điểm của chúng tôi là, đã vào lấy số thì theo thứ tự, xếp đúng thứ tự. Với trường hợp như vậy chúng tôi sẽ lập biên bản, có sự chứng kiến của người trước và sau xác nhận vào biên bản là trường hợp bỏ đi theo thứ tự sẽ được cấp biển số cụ thể, để khi quay lại họ vẫn phải lấy đúng số đấy. Như vậy sẽ không gây gián đoạn cho việc cấp biển.

- Sau hơn một tuần thực hiện cấp biển 5 số, Phòng CSGT TP. Hà Nội có phát hiện ra sai phạm nào về việc mua bán biển số đẹp?

- Tại một số điểm đăng ký, chúng tôi phát hiện có hiện tượng “cò mồi” tụ tập để lừa đảo cà số khung, số máy và “hứa” lấy được biển số đẹp gây mất trật tự khu vực. Đặc biệt, chúng tôi đã phối hợp với công an phường Cửa Nam bắt được một đối tượng “cò mồi” biển số. Chúng tôi đã phối hợp với công an cơ sở để xử lý nghiêm trường hợp này.

Đối với đối tượng vi phạm này, khi bắt được chúng tôi sẽ cho lăn tay, lập hồ sơ và chụp ảnh cỡ lớn để niêm yết tại các điểm đăng ký xe, cảnh tỉnh người đi đăng ký.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự