M

Bắt 'nóng' một giám đốc vụ đòi tiền đi XKLĐ bị đâm chết

Chiều 23/1, công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp giám đốc chi nhánh công ty xuất khẩu lao động cùng 3 thuộc cấp để điều tra hành vi giết hại người đòi tiền đóng xuất khẩu lao động.

Bắt 'nóng' một giám đốc vụ đòi tiền đi XKLĐ bị đâm chết

Chiều 23/1, công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp giám đốc chi nhánh công ty xuất khẩu lao động cùng 3 thuộc cấp để điều tra hành vi giết hại người đòi tiền đóng xuất khẩu lao động.

Liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Quang Hạnh (SN 1977), trú tại xóm 2, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) sau khi cùng bố đến chi nhánh công ty CP Thương mại & xuất nhập khẩu Xây dựng COSEVCO (thuộc Bộ Xây Dựng), đóng ở số 84 đường Nguyễn Trãi, TP. Vinh để đòi tiền đặt cọc trước đó, sau khi vào cuộc điều tra, công an Nghệ An đã ra lệnh bắt một số người của công ty này.

Theo đó, những người bị bắt bao gồm ông Phạm Viết Văn, giám đốc; Lê Văn Trọng, phó giám đốc; Cù Hoàng Oai và Nguyễn Văn Thanh, nhân viên của chi nhánh công ty CP Thương mại & xuất nhập khẩu Xây dựng COSEVCO (thuộc Bộ Xây Dựng), đóng ở số 84 đường Nguyễn Trãi, TP. Vinh. Ngay sau khi bắt, công an cũng đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà riêng của ông Văn ở phường Hưng Bình, TP. Vinh.

Bat 'nong' mot giam doc vu doi tien di XKLD bi dam chet hinh anh 1
4 nghi can trong vụ việc bị công an bắt trước đó.

Trước đó, công an cũng đã bắt khẩn cấp 4 nghi can được cho là gây ra cái chết cho anh Hạnh là Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991, trú xóm 13 xã Nghi Phú, TP. Vinh), Phạm Văn Nguyên (SN 1991, trú tại khối Tân Lộc, Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An), Ngô Quang Hưng (SN 1979, trú tại khối Phúc Lộc, Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) và Lê Văn Hải (SN 1989, xóm 1, xã Nghi Vạn, Nghi Lộc, Nghệ An).

Bat 'nong' mot giam doc vu doi tien di XKLD bi dam chet hinh anh 2
Hiện trường nơi xảy ra cái chết của anh Hạnh.

Trong khi đó, tại cuộc làm việc với phóng viên chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đăng Dương, Trưởng phòng lao động việc làm thuộc Sở Lao động, Thương Binh và Xã Hội tỉnh Nghệ An cho biết chi nhánh công ty CP Thương mại & xuất nhập khẩu Xây dựng COSEVCO được Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Nghệ An cấp giấy phép kinh doanh. Công ty cũng có quyền tuyển lao động đi xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên ông Dương cũng cho hay công tay này chỉ có quyền tuyển người đi lao động ở Malaysia chứ không được tuyển người đi lao động ở Angola. “Nếu chi nhánh công ty nhận tiền đặt cọc để đưa người đi lao động ở Angola là bất hợp pháp vì chi nhánh công ty này chưa có ký kết thảo thuận với chính phủ nước này để đưa lao động Việt Nam sang đó làm việc. Nếu sự việc đúng sự thật thì chúng tôi sẽ có hình thức xử lý và tham mưu cho UBND tỉnh yêu cầu công ty dừng hoạt động”, ông Dương cung cấp.

Bat 'nong' mot giam doc vu doi tien di XKLD bi dam chet hinh anh 3
Ông Nguyễn Đăng Dương, Trưởng phòng lao động việc làm thuộc Sở LĐ, TB&XH tỉnh Nghệ An cho biết nếu cong ty thuyển người đi xuất khẩu lao động ở Angola là bất hợp pháp.

Ông Dương cũng cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Sở cũng đã cử người xuống hiện trường để gặp lãnh đạo công ty phối hợp làm rõ vấn đề nhưng công ty này đã đóng cửa hoạt động. Gọi điện thoại cho giám đốc chi nhánh thì không liên lạc được.

Trước đó, trưa 21/1, anh Nguyễn Quang Hạnh cùng bố Nguyễn Quang Minh (76 tuổi) ở huyện Nghi Lộc đến trụ sở của chi nhánh công ty để đòi lại 2.500 USD tiền đặt cọc đi xuất khẩu lao động. Tại đây, anh Hạnh bị nhóm côn đồ xong vào tận phòng làm việc của công ty đánh đập và đâm thủng phổi và tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng ông Minh xông vào cứu con cũng bị nhóm côn đồ hành hung.

Phạm Hòa

Theo Infonet

Phạm Hòa

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự