M

Bé Bích có thể ra tòa đối chất với Lê Văn Luyện

Bé Bích đã biết bố mẹ mất vì tên cướp. Hiện cô bé đã khỏe và có thể sẽ ra tòa trong phiên xử phúc thẩm vào ngày 30/3 để đối mặt với hung thủ.

Bé Bích có thể ra tòa đối chất với Lê Văn Luyện

Bé Bích đã biết bố mẹ mất vì tên cướp. Hiện cô bé đã khỏe và có thể sẽ ra tòa trong phiên xử phúc thẩm vào ngày 30/3 để đối mặt với hung thủ.

 >> Lời nói của Lê Văn Luyện trước thời khắc ra tòa

Luật sư Phạm Văn Huỳnh (Văn phòng luật sư Tâm Đức), Đoàn Luật sư TP Hà Nội là người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại trong vụ án Lê Văn Luyện cho biết, phiên xử phúc thẩm dự kiến diễn ra vào ngày 30/3.

Luật sư Huỳnh cho biết thêm, hiện cháu Trịnh Ngọc Bích, con gái chủ tiệm, nạn nhân duy nhất còn sống trong thảm án tại tiệm vàng, đã khỏe, biết sự thật về cái chết của bố mẹ và em gái. Dự kiến cô bé sẽ tham dự phiên tòa. Phiên phúc thẩm dự kiến vẫn được TAND Tối cao mở tại TAND Tỉnh Bắc Giang.

3Be Bich co the ra toa doi chat voi Le Van Luyen hinh anh 1
Luyện trong phiên xử sơ thẩm.

Hai tháng trước, ngày 10-11/1, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với Lê Văn Luyện, thủ phạm gây ra vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích (thị trấn Sàn, tỉnh Bắc Giang). Bố đẻ cùng cô chú, anh họ của Luyện cũng bị ra trước vành móng ngựa về các tội che giấu, không tố giác tội phạm.

Án sơ thẩm nhận định, rạng sáng 24/8/2011, Luyện đột nhập tiệm vàng Ngọc Bích, cắt hệ thống camera, chuông báo động, đâm chết vợ chồng chủ tiệm. Con gái lớn của họ (bé Bích) bị chém đứt lìa tay phải, bé út bị giết. Luyện vơ vét 200 chỉ vàng ta, gần 153 chỉ vàng tây trong tủ trưng bày ở tầng 1, tổng giá trị tài sản hơn 1,27 tỷ đồng.

Theo TAND Bắc Giang, hồ sơ vụ án, kết quả khám nghiệm cho thấy không có cơ sở xác định Luyện có đồng phạm. Lời khai của Luyện về việc đột nhập tiệm vàng trùng với kết quả thực nghiệm hiện trường. Các vết chém trên người 4 nạn nhân khi khám nghiệm cũng khớp với lời khai hung thủ.

Với những phân tích trên, HĐXX cho rằng cáo trạng truy tố Luyện về 3 tội danh là có cơ sở. Luyện bị phạt 18 năm về tội giết người, 18 năm cho tội cướp tài sản, 9 tháng tù do lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do bị cáo gây án khi chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng 6 ngày) nên tổng hợp các hình phạt không quá 18 năm tù.

6 bị cáo còn lại của vụ án gồm: Lê Văn Miên (bố Luyện) lĩnh án 48 tháng tù do che giấu tội phạm; đồng phạm Trương Thanh Hồng và Lê Thị Định bị phạt lần lượt 30 tháng, 15 tháng. Do không tố giác tội phạm, bị cáo Lê Thành Nghi bị phạt 15 tháng, Trương Văn Hợp 12 tháng và Dương Thị Lược 9 tháng.

Ngay sau phiên xử sơ thẩm, hai luật sư Huỳnh và Trần Chí Thanh cùng gia đình bị hạ đã kháng cáo toàn bộ bản án mà tòa đá tuyên.

Mai phương

Theo Infonet

Mai phương

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật