M

Bí ẩn bà lão cô độc để lại 50 cây vàng

Tuy bị bệnh nặng nhưng trong lúc tắm, rửa, đi vệ sinh bà lão kiên quyết không cho hộ lý giúp. Bà yêu cầu họ phải đứng ngoài chờ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tài sản khổng lồ giấu trong người.

Bí ẩn bà lão cô độc để lại 50 cây vàng

Tuy bị bệnh nặng nhưng trong lúc tắm, rửa, đi vệ sinh bà lão kiên quyết không cho hộ lý giúp. Bà yêu cầu họ phải đứng ngoài chờ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tài sản khổng lồ giấu trong người.

Sống trong "ổ chuột"

Trước khi bà Phạm Thị Hiền đột ngột qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt vào tối 19/2 vì đột tử và để lại 350 triệu đồng cùng khoảng 50 lượng vàng, hàng xóm nơi bà sinh sống suốt mấy chục năm qua vẫn đinh ninh cho rằng bà Hiền sống rất nghèo khổ, không có con cái, người thân giúp đỡ.

Hàng xóm cũng rất ít thấy bà Hiền ra khỏi nhà đi chơi, những lần đi chợ bà chỉ mua lặt vặt vài thứ chủ yếu là rau, nước mắm, gạo.

Gọi là nhà nhưng thực chất nơi ở của bà Hiền chỉ như một cái chòi rộng khoảng 20m2, ẩm thấp, lụp xụp khuất sâu trong một con hẻm nhỏ trên đường Nhà Chung, phường 3, TP Đà Lạt. Hầu như ai cũng thương hại, lo lắng cho cuộc sống ở tuổi “gần đất xa trời” của bà. Một người hàng xóm nơi bà Hiền sinh sống, cho biết suốt mấy chục năm qua không thấy bà Hiền làm nghề gì, chỉ ở trong nhà thui thủi một mình.

 Bi an ba lao co doc de lai 50 cay vang hinh anh 1
Ngôi nhà sinh thời của bà Phạm Thị Hiền

“Không biết bà Hiền có chồng con gì không mà từ khi tôi còn là thiếu nữ đến nay đã có con học đại học nhưng không thấy ai là thân nhân của bà Hiền về sống, chăm sóc cho bà” – một người hàng xóm nói.

Do không tiếp xúc với mọi người nên những người chung quanh không ai hay biết gì về đời tư cũng như quê quán, nguồn gốc gia đình bà ở đâu. “Con người bí ẩn” này đã khiến nhiều người tò mò tìm hiểu nhưng bất thành vì không ai tiếp cận, khai thác gì được ở bà. 

Ngày 16/2, bà Hiền được một số người hàng xóm đưa đi Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt điều trị bệnh phổi. Trong thời gian điều trị bệnh tại đây, bà nhất quyết không cho bất kỳ ai đụng vào phần bụng. Theo quy định của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này luôn được một hộ lý ở bên giúp đỡ việc ăn uống, đi lại, tắm rửa, thay đồ, đi vệ sinh… Riêng bà Hiền đã kiên quyết từ chối sự giúp đỡ của hộ lý, y tá về những việc trên để giữ bí mật tuyệt đối cho số vàng bạc, đá quý và tiền đang được bà cuốn trong bụng.

Tối 19/2, trước khi bà Phạm Thị Hiền đột tử, bệnh nhân cũng đã từ chối sự giúp đỡ của hộ lý bằng cách yêu cầu hộ lý đứng ngoài để tự mình vào đi vệ sinh. Thấy bà Hiền đi vệ sinh quá lâu, gọi không bà trả lời, mở của không được chị hộ lý này buộc phải nhờ sự can thiệp của trực ban phá cửa toilet xông vào, nhưng đã muộn. Bà Hiền đột tử trong tư thế ngồi đi cầu.

Bà lão bí ẩn là ai?

Do bà Hiền không có người thân nên khi phát hiện trong người bệnh nhân vừa đột tử có tiền và vàng, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt đã báo cáo sự việc lên UBND phường 3 - nơi bà Hiền sinh sống - để tìm hướng giải quyết.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra thi thể bà Phạm Thị Hiền và đã phát hiện hàng chục nhẫn, giây chuyền, vòng lắc đeo tay, đá quý, bông tai, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận gửi vàng trị giá tổng cộng khoảng 50 lượng vàng cùng trên 350 triệu đồng.

 Bi an ba lao co doc de lai 50 cay vang hinh anh 2
Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ nơi bà Phạm Thị Hiền qua đời

Ông Dương Hải Long, chủ tịch UBND phường 2, TP Đà Lạt, cho biết khi nhận được tin báo, ông đã chỉ đạo các ban, ngành của phường đến phối hợp với bệnh viện đưa thi thể về chùa Linh Sơn nhờ lo hậu sự. Tuy nhiên, khi phát hiện số tài sản đang cất giữ trong người bà Hiền buộc phường phải tiến hành các thủ tục pháp lý nghiêm ngặt để giữ lại toàn bộ số tài sản này.

Trong lúc lo hậu sự cho “bà lão cô độc”, một điều hết sức bất ngờ đã xảy ra đối với chính quyền địa phương đó là sự xuất hiện một nhân vật trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) nhận là em gái của bà Hiền. Và những thông tin này đang được cơ quan chức năng điều tra.

Theo Bee

Theo Bee

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự