M

Bi kịch người mẹ trẻ tự tay giết con 5  tháng tuổi

Nợ nần, chồng đòi ly hôn, Cao Thị Bình quyết định tự tử cùng đứa con út. Tuy nhiên, người mẹ không chết nhưng con thì đã tắt thở.

Bi kịch người mẹ trẻ tự tay giết con 5  tháng tuổi

Nợ nần, chồng đòi ly hôn, Cao Thị Bình quyết định tự tử cùng đứa con út. Tuy nhiên, người mẹ không chết nhưng con thì đã tắt thở.

Ngày 10/2 Toà án nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án mẹ dùng chăn giết chết con đẻ mới 5 tháng tuổi rồi tự tử nhưng không chết. Theo đó, bị cáo Cao Thị Bình, đã phạm tội giết người theo quy định tại điểm E khoản 1 điều 93 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, anh Lê Vạn Vụ kết hôn với chị Cao Thị Bình, năm 2007 sinh cháu đầu là Lê Vạn Hùng, sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh.

Sau một thời gian anh Vụ và chị Bình ra sống độc lập, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải vay mượn để lo toan cuộc sống. Đầu tháng 6/2011, Bình sinh tiếp cháu thứ hai là Lê Vạn Dũng.

Anh Vụ đi làm thuê, còn Bình ở nhà nuôi con nhỏ và có tham gia chơi hụi họ, cuộc sống gia đình ngày càng trở nên khó khăn, vất vả dẫn đến nợ khoảng 100 triệu đồng. Từ đó, Bình thường hay suy nghĩ và buồn chán. Hệ lụy đó làm cho Bình suy sụp cả về kinh tế và tinh thần. 

Bi kich nguoi me tre tu tay giet con 5  thang tuoi hinh anh 1

Cao Thị Bình tại tòa.

Cuối tháng 10/2011, ông Thắng (bố đẻ chị Bình) đến hỏi tiền để giải quyết việc gia đình thì Bình gọi điện nói cho anh Vụ đang làm thuê ở Hà Nội biết. Anh Vụ bảo: “Không biết, ai vay thì người đó trả”.

Khoảng 11h ngày 29/10/2011, Bình dùng điện thoại di động nhắn 2 tin nhắn cho anh Vụ với nội dung: buồn chán và dặn dò anh Vụ nuôi cháu lớn là Lê Vạn Hùng… rồi sau đó gọi điện tiếp cho anh Vụ nói chuyện rồi tiếp tục cãi nhau. Hai người cãi vã to tiếng trên điện thoại, sau đó anh Vụ đã hẹn Bình là chiều sẽ về để giải quyết việc ly hôn giữa hai người.

Đang buồn, bực tức nhiều chuyện, rối trí, Bình nghĩ đến chuyện tự sát và làm cho cháu Dũng chết theo. Bình lấy con dao nhỏ để ở đầu giường. Sau đó Bình tiếp tục lấy một vỏ chăn phủ lên toàn bộ người cháu Dũng cho kín hết nhằm mục đích cho cháu Dũng ngạt thở chết. Sau đó Bình lấy dao để sẵn ở đầu giường cắt một nhát vào cổ tay trái để tự sát.

Máu chảy ra, Bình thấy đau nên dừng lại. Ngay lúc đó, Bình kéo chăn kiểm tra, sờ vào mặt cháu Dũng thì thấy cháu Dũng đã tắt thở nên Bình quyết tâm chết. Do vậy Bình tiếp tục dùng dao cắt 3 nhát nữa vào vị trí vết thương cũ nhưng cũng chỉ làm chảy máu mà không chết.

Hối hận vì việc đã làm với con, Bình kéo lại vỏ chăn, bỏ màn rồi lấy tiền, dắt xe máy, khép cửa nhà bỏ đi không định hướng.

Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Khoa thấy sốt ruột vì có khách đến hỏi mua quần áo mà Bình vẫn khép cửa. Bà Khoa đi sang gọi Bình nhưng không thấy Bình thưa, bà mở cửa vào thấy cháu Dũng đang nằm trên giường buông màn xuống, bà mở chăn ra thì thấy trên mặt cháu có dính máu đã khô, bên cạnh có khăn màn có máu và người lạnh nên bà đã hô hoán. Mọi người đến xác định cháu Dũng đã chết

Ngày 30/10/2011, Cao Thị Bình xin đầu thú và khai nhận đầy đủ về hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa xét xử, Bình đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua quá trình xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cao Thị Bình mức án 12 năm tù giam.

Phiên tòa kết thúc, người mẹ nhẫn tâm nuốt những giọt nước mắt muộn màng của mình với đứa con thơ đã mất. Nhiều người tham dự phiên toà không khỏi bất bình trước sự tàn nhẫn của người mẹ đang tâm giết chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống gia đình.

Theo Bee

Theo Bee

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật