M

Biển Xanh 'làm lại từ đầu' sau 5 năm tan rã

Năm 2007, nhóm nhạc mà Đinh Ứng Phi Trường từng tham gia đột ngột chấm dứt hoạt động khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Tuy nhiên, sau 5 năm tan rã, họ quyết định tái hợp với nhiều thành viên mới.

Biển Xanh 'làm lại từ đầu' sau 5 năm tan rã

Năm 2007, nhóm nhạc mà Đinh Ứng Phi Trường từng tham gia đột ngột chấm dứt hoạt động khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Tuy nhiên, sau 5 năm tan rã, họ quyết định tái hợp với nhiều thành viên mới.

Bien Xanh 'lam lai tu dau' sau 5 nam tan ra hinh anh 1

Phiên bản gốc của Biển Xanh gồm 4 thành viên là Quốc Anh, Trần Nam, Anh Tuấn và Anh Dũng. Những năm 2000, dù không thực sự đình đám như Quả Dưa Hấu nhưng họ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả yêu nhạc khu vực phía Bắc. Năm 2002, nhóm từng đoạt giải nhất Liên hoan các ban nhóm nhạc năm 2002. Hai album được phát hành liên tiếp vào thời điểm ấy là Vũ điệu sóng Những điều lạ từng là ca khúc tủ của các bạn trẻ 8X ngày trước.

Tuy nhiên, sau những bước khởi đầu tốt đẹp, Biển Xanh liên tiếp phải đối mặt với rắc rối về thành viên. Năm 2004, Anh Dũng và Anh Tuấn đột ngột muốn chia tay. Nếu Anh Tuấn tiếp tục con đường solo thì Anh Dũng gần như "đoạn tình" cùng ca hát. Quốc Anh và Trần Nam ở lại tạo nên phiên bản mới với Đinh Ứng Phi Trường. Nhưng tới năm 2007, Biển Xanh vẫn âm thầm tan rã, không một lời từ biệt. Năm 2008, Phi Trường thi Vietnam Idol và lọt vào top 7 của sân chơi tìm kiếm tài năng này.

Đầu năm 2012, những người cũ của Biển Xanh quyết định tái hợp với sự góp mặt của Quốc Anh, Trần Nam, Phan Tuấn Anh và Kevin Tuấn Hùng. Tuấn Anh không phải là gương mặt quá xa lạ với showbiz Việt. Anh từng lọt vào top 20 của cuộc thi Vietnam Idolmới kết hôn với chân dài 9X Huyền Thư cách đây không lâu. Kevin Tuấn Hùng là một Việt kiều đang sống tại Đức nhưng rất đam mê ca nhạc. Anh từng phát hành album riêng gồm toàn các ca khúc nhạc Trịnh và nhận được phản hồi khá tốt từ người hâm mộ.

Để đánh dấu bước ngoặt quan trọng này, Biển Xanh vừa cho ra mắt DVD single Làm lại từ đầu gồm hai ca khúc do Khắc Việt "đo ni đóng giày" cho nhóm. Quốc Anh - một thành viên trong nhóm - chia sẻ Biển Xanh vẫn trung thành với dòng nhạc giải trí nhưng chắc chắn sau 5 năm thăng trầm, mỗi thành viên đều có một chút trải nghiệm từ cuộc sống để thổi vào từng ca khúc. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ vì những thay đổi của cuộc sống, nhóm không thể nhảy nhót hay hát những ca khúc sôi động như trước. Cả 4 thành viên đều thống nhất xây dựng hình ảnh những người đàn ông nam tính nhưng không kém phần lãng mạn, tinh tế cả trong âm nhạc lẫn cuộc sống.


 

Single Làm lại từ đầu của Biển Xanh đã có mặt trên website nghe nhạc Zing MP3.


 

Phần MV của single này cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt của khán giả yêu nhạc.

Gia An

Theo Infonet.vn

Gia An

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc