M

BTC Vietnam Idol trả lời về ồn ào 'ni cô thích nổ'

Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát khẳng định thông tin và hình ảnh của "thảm họa phát ngôn" không bắt nguồn từ chương trình.

BTC Vietnam Idol trả lời về ồn ào 'ni cô thích nổ'

Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát khẳng định thông tin và hình ảnh của "thảm họa phát ngôn" không bắt nguồn từ chương trình.

>> Mỹ Tâm: 'Đừng so sánh tôi với Hồ Ngọc Hà'
>> Mỹ Tâm lần đầu lộ diện trên 'ghế nóng' Vietnam Idol
>> Mỹ Tâm cười phớ lớ sau buổi chấm Vietnam Idol ở Hà Nội 

Trong những ngày vừa qua, đoạn clip phỏng vấn một thí sinh Vietnam Idol 2012 đã được lan truyền một cách nhanh chóng và gây ra không không ít tranh cãi. Nhiều danh từ không hay đã được gán cho thí sinh nữ này như “thảm họa lộng ngôn”, “cô gái tự tin”… khi trong đoạn clip, thí sinh tự giới thiệu có tên thật là Trần Thị Thanh Hà (tên Phật giáo: Nữ Trúc Lâm Diệp Hạ Trần), 30 tuổi cho rằng: “Chắc chắn em phải được giải Nhất. Nếu như không thì có nghĩa là phải xem lại Ban giám khảo!”. Tiếp đó cô còn chia sẻ sẽ tấn công vào showbiz, thậm chí lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh để trở thành một… Chương Tử Di thứ hai của Việt Nam.

BTC Vietnam Idol tra loi ve on ao 'ni co thich no' hinh anh 1
BTC Vietnam Idol tra loi ve on ao 'ni co thich no' hinh anh 2

Thí sinh Trần Thị Thanh Hà (hình ảnh được cắt từ clip).

Ngay lập tức, nhiều trao đổi đã được đưa ra xung quanh những phát ngôn trên, trong đó còn có cả ý kiến cho rằng đây là một chiêu PR lộ liễu của ban tổ chức Vietnam Idol, nhằm tạo sức nóng cho chương trình trước giờ lên sóng.

Ngay lập tức, chương trình Vietnam Idol đã có phát ngôn chính thức về điều này, khẳng định Ban tổ chức (BTC) cũng như nhà sản xuất BHD không thực hiện cũng như không đăng tải hay sử dụng clip nêu trên cũng như chưa từng đề cập đến thí sinh xuất hiện trong clip này trong bất cứ tài liệu nào liên quan đến chương trình.

BTC cho biết: “Từ phía chương trình, chúng tôi khẳng định cho đến thời điểm này chương trình chưa sử dụng bất cứ thông tin hay hình ảnh nào của thí sinh này trong các thông cáo báo chí gần đây về vòng thử giọng Hà Nội cũng như trong các nội dung thông tin khác của chương trình. Bên cạnh đó, chương trình của chúng tôi đang trong quá trình ghi hình và chưa thực hiện hay đăng tải bất cứ video clip nào về vòng thử giọng đang diễn ra tại các tỉnh/thành trong cả nước.

Chúng tôi đã nhận được sự xác nhận và sự xin lỗi vì những hiểu nhầm không đáng có gây ra cho chương trình từ người thực hiện nội dung phỏng vấn. Chúng tôi khẳng định chương trình không có bất cứ sự liên quan nào đến clip này, đồng thời, trước khi cấp thẻ tác nghiệp cho đại diện từ các cơ quan báo chí tham gia hoạt động ghi hình của chương trình, đại diện truyền thông của chương trình luôn có những lưu ý trong việc sử dụng hình ảnh của các thí sinh và chương trình nhằm đảm bảo việc khai thác thông tin không ảnh hưởng đến hoạt động tuyển sinh, hoạt động ghi hình và các thí sinh của chúng tôi”.

Theo thông tin từ BTC, thí sinh Trần Thị Thanh Hà là một trong số hàng ngàn thí sinh đã có mặt tại SVĐ Mỹ Đình – Hà Nội để đăng ký tham gia vòng thử giọng của chương trình trong 2 ngày 11 và 12/7 vừa qua.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên thí sinh này đăng ký tham gia chương trình Vietnam Idol. Trong mùa thứ 3 được tổ chức vào năm 2010, Thanh Hà cũng đã có mặt tại vòng thử giọng để gặp các giám khảo vòng loại. Tuy nhiên, ngay từ năm 2010, sau khi xét thấy các thông tin nhân thân do thí sinh này cung cấp cho chương trình không có sự thống nhất và không rõ ràng, chương trình đã quyết định không sử dụng hình ảnh của cô trong các tập phát sóng cũng như trong các thông tin liên quan khác.

Năm nay, thí sinh này tiếp tục đăng ký tham gia vòng thử giọng và có mặt trong 2 ngày sơ loại, 11 và 12/7 tại Hà Nội. Cô đã thu hút sự chú ý của một số phóng viên các trang tin/báo điện tử đang tham gia tác nghiệp bên ngoài phòng ghi hình của chương trình nhưng đã không vượt qua được vòng sơ loại của các giám khảo vòng loại (pre-casters) để được gặp bộ ba giám khảo chính thức của chương trình (judges) gồm nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Quang Dũng trong 2 ngày tiếp theo, 13 và 14/7.

Sau khi kiểm tra thông tin, chương trình xác định clip chứa nội dung trả lời phỏng vấn của thí sinh nêu trên đã được một trang tin điện tử thực hiện và đăng tải vào ngày 13/7 trước khi được đăng lại trên các trang chia sẻ video clip và các trang tin/báo điện tử khác.

BTC Vietnam Idol tra loi ve on ao 'ni co thich no' hinh anh 3

Vietnam Idol hy vọng "đổi màu" với sự góp mặt của Mỹ Tâm.

Vietnam Idol sau một năm tạm hoãn đã chính thức trở lại với sự đổi mới ở vị trí ban giám khảo, theo đó Mỹ Tâm đã được mời vào vị trí của chiếc ghế nóng, thay cho Siu Black. Cùng với nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nữ ca sĩ Vút bay được trông chờ sẽ đem lại luồng gió mới cho chương trình này.

Sau Huế, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Nha Trang và Đà Lạt, vòng thử giọng của Vietnam Idol sẽ tiếp tục dừng chân tại Mỹ Tho - Cần Thơ (20/7) và kết thúc ở chặng cuối cùng tại TP.HCM (21-25/7).

Phương Giang

Theo Infonet.vn

Phương Giang

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Vietnam Idol