M

Bức ảnh dự giờ hàng nghìn lượt like

Bức ảnh được chia sẻ trên một diễn đàn dành cho giáo viên với cái tên “Áp lực” nhận được nhiều sự đồng cảm của các thầy cô.

Bối cảnh của bức ảnh là trong một lớp học có rất nhiều giáo viên dự giờ. Không đủ chỗ ngồi, các thầy cô phải đứng kín vòng ngoài phòng học.

Buc anh du gio hang nghin luot like hinh anh 1
Bức ảnh nhận được nhiều lượt like (thích) và chia sẻ trên Facebook.

Đoạn đối thoại tưởng tượng giữa giáo viên và học sinh được đề tựa dưới bức ảnh:

“- Trò hãy cho cô biết: Áp lực do đâu mà có?

- Thưa cô, áp lực không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, mà nó được truyền từ Bộ, xuống Sở, xuống nhà trường, qua các thầy cô và xuống từng học sinh ạ!”.

Một giáo viên bình luận: “Tiết thao giảng là tiết mà thầy trò cùng 'diễn sâu' mà phải chuẩn bị cả tháng trời cho một tiết đó”.

Cô giáo này cũng cho biết: “Phải dùng bảng tương tác nè, phải hoạt động nhóm nè, làm thí nghiệm thật và thí nghiệm ảo nè. Củng cố bài bằng trò chơi mở ô số giống như chương trình Trúc Xanh của VTV3 đó. Nhiều thứ lắm.

Xây dựng bài theo phương pháp Bàn tay nặn bột nữa. Hoặc cao hơn là thao giảng theo Giảng dạy theo dự án... Với loại này có khi chuẩn bị hai tháng mà chỉ biểu diễn 45 phút thôi”.

“Thế này áp lực đè lên cổ học sinh sao có thể tự do phát triển tư duy, năng lực được” - một thành viên khác than phiền.

Trường dừng dạy thêm vì học sinh phản đối trên Facebook

Sau khi thanh tra, Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo tạm dừng việc dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát vì để xảy ra một số thiếu sót trong quá trình triển khai.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tam-ly/327499/buc-anh-du-gio-hang-ngan-luot-like.html

Theo Nguyễn Thảo/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục