M

Cá đầu sấu ở Hải Phòng, cá lóc khổng lồ ở Tiền Giang

Con cá lạ này được người dân phát hiện bơi trong đầm nuôi thủy sản rất khỏe và hung dữ nên phải khó khăn lắm mới vây bắt được.

Cá đầu sấu ở Hải Phòng, cá lóc khổng lồ ở Tiền Giang

Con cá lạ này được người dân phát hiện bơi trong đầm nuôi thủy sản rất khỏe và hung dữ nên phải khó khăn lắm mới vây bắt được.

Ca dau sau o Hai Phong, ca loc khong lo o Tien Giang hinh anh 1

Con cá lạ nặng 1,7 kg có đầu giống cá sấu

 Ông Hoàng Bá Thành ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), người phát hiện con cá lạ cho biết, sáng 20/11, trong lúc trông coi đầm cá của gia đình thì giật mình phát hiện con cá có thân giống cá quả nhưng có cái đầu dài cùng với mồm rất rộng, không giống với những loài cá thường gặp. Ông Thành huy động người nhà mang lưới vây bắt. Song, con cá này rất khỏe nên phải khó khăn lắm mới bắt được.

Khi bắt được đưa lên bờ, con cái này tỏ ra hết sức hung dữ, liên tục vùng vẫy làm thủng cả chiếc vợt lưới bắt cá.  Ông Thành đem cân con cá lạ này có trọng lượng 1,7 kg và dài 60 cm. Con cá đầu trông giống đầu cá sấu, hai hàm răng dài sắc nhọn, thân dài có vây hình rắn, trên đầu có hai đường rãnh và lộ rõ hai lỗ mũi. Sau khi nghe tin ông Thành bắt được cá lạ đã có người dân hiếu kỳ đổ đến xem. Một số người sau khi tận mắt chứng kiến đã hỏi mua lại con cá lạ này nhưng ông Thành vẫn chưa đồng ý.

Mấy ngày qua người dân ở Tiền Giang cũng đổ về nhà anh Phạm Ngọc Tuấn (xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) xem con cá lóc khổng lồ nặng tới 6kg. Các bậc cao niên ở đây cho biết đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy con cá lóc “khủng” như vậy. Anh Tuấn và anh Trần Văn Hiền bắt được cá này ở con kênh trước nhà.

Ca dau sau o Hai Phong, ca loc khong lo o Tien Giang hinh anh 2

Cá lóc khủng nặng 6kg.

Hay tin, nhiều người đến hỏi mua con cá với giá 3,5 triệu đồng nhưng hai anh cho biết “bao nhiêu cũng không bán”. “Bán rồi tiền cũng xài hết mà nguồn lợi tự nhiên thì ngày càng ít đi. Nếu bên trại cá giống có nhu cầu bắt cá về gây nuôi thì tui sẵn sàng cho” - anh Hiền nói.

Hiện cá có dấu hiệu mất sức vì điều kiện nuôi không đảm bảo.

Theo Tuổi Trẻ, Vietnamnet

Theo Tuổi Trẻ, Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự