M

Cả nhà trùm sản xuất ma túy đối mặt án tử hình

Ngoài 2 anh em Khánh, cha mẹ, em gái và vợ của thanh niên này đang đối mặt với mức án cao nhất vì dính đến đường dây sản xuất ma túy.

Cả nhà trùm sản xuất ma túy đối mặt án tử hình

Ngoài 2 anh em Khánh, cha mẹ, em gái và vợ của thanh niên này đang đối mặt với mức án cao nhất vì dính đến đường dây sản xuất ma túy.

Ngày 2/4, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xé xử sơ thẩm vụ án sản xuất hơn 100 kg ma túy. Lục Gia Khánh (26 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng 16 người bị truy tố tội “sản xuất trái phép chất ma túy”, “tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy” và “che dấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, 2 năm trước Khánh tự tìm hiểu công thức sản xuất ma túy từ thuốc tân dược. Để có nguyên liệu, Khánh làm quen với Nguyễn Phú Hản để tìm nguồn hàng vì thanh niên này là trình dược viên. Theo đó, từ tháng 7/2011 đến lúc bị bắt vào tháng 5/2012, Khánh được Hản cung cấp thuốc tây có chứa 5 loại tiền chất ma túy.

Ca nha trum san xuat ma tuy doi mat an tu hinh hinh anh 1

 Các bị cáo tại phiên tòa.

Do quy trình sản xuất ma túy đã được Khánh và đồng bọn nghiên cứu rất kỹ nên mỗi thùng thuốc tây nhóm này làm được khoảng 350gr ma túy và thời gian sản xuất mỗi mẻ “hàng trắng” từ 3 - 4 ngày. Lúc đầu, Khánh thuê nhiều người tham gia vào đường dây như Nguyễn Minh Tâm, Lê Thị Yến Trinh, Lưu Ánh Viên, Vầy Nhựt Hoa… tại một căn nhà ở khu phố 2, P.Bình Trị Đông (Q.Bình Tân, TP.HCM). Sau đó cả nhóm chuyển về biệt thự của Lục Kiên (cha của Khánh) nằm giữa cánh đồng ở ấp Bình Lợi, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa (Long An).

Chiều 6/5/2012, một người chạy xe máy vừa rời khỏi ngôi biệt thự liền bị các trinh sát bắt quả tang đang vận chuyển gói ma túy nặng 113gr. Người này khai tên Đào Cẩm Hùng (26 tuổi), ngụ Q.10, TP.HCM. Sau đó, nhiều trinh sát bao vây biệt thự của Lục Kiên, bắt quả tang Khánh đang sản xuất gần 4 kg ma túy. Khám xét nhà Khánh và những người thân trong gia đình, cảnh sát thu giữ rất nhiều dụng cụ để sản xuất ma túy, tiền mặt và sổ tiết kiệm hàng chục tỷ đồng…

Khánh khai tháng 11/2011 có 3 lần bán ma túy cho một người ở Campuchia với giá 720 triệu đồng. Tháng 3/2012, bán 1kg cho một người tại Q.Tân Phú với 700 triệu đồng. Ngoài ra, Khánh còn chỉ đạo nhiều đàn em, đặc biệt là Nguyễn Minh Tâm bán ma túy cho nhiều người với số lượng lớn.

Với hành vi trên, Khánh, Quy, Nguyễn Minh Tâm, Đào Cẩm Hùng bị truy tố theo khoản 4 Điều 193 và khoản 4 Điều 194 Bộ Luật hình sự về tội “sản xuất trái phép chất ma túy” và “mua bán trái phép chất ma túy”. Nguyễn Ngọc Lâm, Lưu Ánh Viên, Vầy Nhựt Hoa, Lục Bích Yến (em Khánh), Lê Thị Yến Trinh, Lưu Chí Mẫn, Vầy A Thị (mẹ Khánh), Sầm Anh Thư (vợ Khánh), Lục Kiên (cha Khánh), Nguyễn Phú Hản, Nguyễn Thị Nho bị truy tố theo khoản 4 Điều 193 Bộ Luật hình sự có mức án cao nhất là tử hình. Dự kiến ngày 5/4, HĐXX sẽ tuyên án.

VÕ DŨNG

Theo Infonet

VÕ DŨNG

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật