M

Ca sĩ Ông Cao Thắng có tên trong BCH LĐ bóng đá TP.HCM

"Có thể mọi người ngạc nhiên khi một ca sĩ chính hiệu như có tên trong BCH, nhưng anh được chọn hoàn toàn vì lý do bóng đá. Thắng hiện tại là ông bầu của đội Futsal Tân Hiệp Hưng", ông Trần Anh Tú cho hay.

Ca sĩ Ông Cao Thắng có tên trong BCH LĐ bóng đá TP.HCM

"Có thể mọi người ngạc nhiên khi một ca sĩ chính hiệu như có tên trong BCH, nhưng anh được chọn hoàn toàn vì lý do bóng đá. Thắng hiện tại là ông bầu của đội Futsal Tân Hiệp Hưng", ông Trần Anh Tú cho hay.

Trần Anh Tú từng được biết đến là người gây dựng và phát triển môn bóng đá trong nhà (Futsal) tại Việt Nam. Nay với tư cách là Chủ tịch khóa V của Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) ông được hy vọng sẽ giúp bóng đá nơi đây tạo được sức bật mới.

Đưa cả ca sỹ vào BCH

- Ban chấp hành HFF nhiệm kỳ này có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật mới, tại sao có sự thay đổi gần như triệt để như vậy?

- Tôi không có ý chê trách ai nhưng trong BCH khóa trước có những người được bầu nhưng trong suốt nhiệm kỳ họ gần như không làm gì. Điều đó vừa gây ra lãng phí cho ngân sách của HFF, vừa khiến cho cả bộ máy ù lì, không theo kịp yêu cầu đối với bóng đá TP.HCM. Thế nên, trong nhiệm kỳ này chúng tôi nhắm đến những ủy viên trẻ, có tâm huyết có khả năng cống hiến lâu dài và có tiềm lực kinh tế một chút để giúp cho HFF hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, HFF cũng giữ lại một số ủy viên có kinh nghiệm như anh Phẩm, anh Huấn để có thể giúp những người mới nhanh chóng thích ứng với công việc.

Ca si Ong Cao Thang co ten trong BCH LD bong da TP.HCM hinh anh 1

Tân Chủ tịch HFF Trần Anh Tú rất tâm huyết với bóng đá TP.HCM

- Trong BCH mới có 2 người rất đáng chú ý và lạ lẫm với giới thể thao đó là Ông Cao Thắng và Nguyễn Quốc Hưng, mục đích của ông khi mời vào BCH?

- Có thể mọi người sẽ ngạc nhiên khi một ca sĩ chính hiệu như Ông Cao Thắng có tên trong BCH, nhưng anh được chọn hoàn toàn vì lý do bóng đá. Thắng hiện tại là ông bầu của đội Futsal Tân Hiệp Hưng. Cùng là dân làm futsal với nhau tôi rất hiểu anh Thắng. Anh làm bóng đá có căn cơ, vững chắc chứ không theo kiểu “ăn xổi”. Có anh trong BCH sẽ giúp cho HFF điều hành tốt hơn mảng bóng đá phong trào. Một người khác là Nguyễn Quốc Hưng-giám đốc truyền thông của Densu Alpha. Anh là một người có kinh nghiệm về vận động tài trợ sẽ giúp cho tài chính của HFF “khỏe” hơn.

- Nói vậy, ngân sách của HFF nhiệm kỳ này không tốt?

- Không phải không tốt mà là đang kiệt quệ. Hiện tại HFF đang âm 5 tỷ đồng, chưa kể 2 tỷ đồng chưa lấy được. Thời còn anh Dũng làm chủ tịch (Lê Hùng Dũng) nhờ uy tín của mình anh đã giúp cho HFF có được một ngân sách ổn định. Thế nhưng từ khóa sau việc chi tiêu không còn hợp lý như trước khiến cho càng ngày càng thâm hụt.

- Ông tính toán xem một năm kinh phí để HFF hoạt động là bao nhiêu và hiện tại đã có doanh nghiệp nào giúp đỡ tài chính trong nhiệm kỳ mới hay chưa?

- Chỉ riêng tiền trả lương cho nhân viên và các khoảng hành chính khác, mỗi tháng HFF cũng cần trên 100 triệu đồng. Hiện tại HFF đã nhận được cam kết của Eximbank và Thái Sơn Nam, tài trợ mỗi năm 1 tỷ đồng, chưa kể các doanh nghiệp khác.

Ca si Ong Cao Thang co ten trong BCH LD bong da TP.HCM hinh anh 2

BCH mới của HFF có rất nhiều thay đổi về mặt nhân sự

- Ông là ông chủ của Thái Sơn Nam và việc bỏ tiền của mình ra chi cho một tổ chức bị chê lên chê xuống, ông có cảm thấy tiếc không?

- Tôi chả tiếc gì cả, bởi vì tôi đam mê bóng đá và mong muốn làm bóng đá một cách đoàng hoàng. Nói thật, tôi là chức chủ tịch HFF lúc chẳng ai muốn làm. Không có ai làm thì tôi xung phong làm vậy. Mặc dù mới lên đã có vô số lời bàn ra tán vào nhưng tôi không quan tâm. Tôi tin rằng với tâm huyết mà mình bỏ ra trong 4 năm tới, mọi người sẽ đánh giá công tâm về những gì mà tôi làm được.

Đừng kỳ vọng HFF sẽ vực dậy cả bóng đá TP.HCM

- Bản thân ông và HFF đã xác định mục tiêu chủ đạo trong nhiệm kỳ 4 năm tới?

- Ưu tiên số 1 của HFF là phải phục hồi khâu đào tạo bóng đá trẻ. Theo tôi, đây chính là nguyên nhân chính khiến bóng đá TP.HCM tụt hậu so với các địa phương khác. Cái khó của bóng đá TP.HCM hiện giờ là không có nhiều phụ huynh muốn cho con em đi theo bóng đá. Chính vì thế, nhiệm vụ cấp thiết mà HFF triển khai sẽ là thu phát triển bóng đá học đường. Nếu làm tốt điều này tôi tin rằng các HLV năng khiếu sẽ có một nguồn cung ổn định để đào tạo cầu thủ cho bóng đá TP.HCM.

- Đó là một chiến lược rất tuyệt vời nhưng ông làm thế nào để nó không biến thành một câu khẩu hiệu hô cho "sướng miệng"?

- Để việc này được tiến hành thuận lợi chúng tôi đã đưa thêm một người bên giáo dục vào BCH HFF. Theo tôi cái yếu nhất của thể thao học đường bây giờ không hẳn là sân bãi mà là thiếu những thầy giỏi. Chính vì thế từ vài tháng qua tôi đã kiến nghị để mở lớp đào tạo HLV bằng D dành cho những giáo viên thể chất tại các trường học. Họ sẽ là những người đầu tiên phát hiện ra những cầu thủ tương lai từ các trường học. Hiện tại chương trình này đang thí điểm tại quận 8. Mỗi giáo viên thể chất sẽ được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng để làm nhiệm vụ tuyển chọn cầu thủ trong học đường. Sang tháng 11, tôi sẽ sang Nhật để xem mô hình bóng đá học đường của họ để có thể áp dụng vào Việt Nam.

- Với bóng đá đỉnh cao, số phận của đội bóng TP.HCM như thế nào sau khi xuống hạng nhì?

- CLB bóng đá TP.HCM là con ruột của người dân bóng đá Sài Gòn. Vì thế, trong thâm tâm của chúng tôi rất muốn họ tồn tại để làm lại. Nhưng có một điều mọi người nêu hiểu, HFF không có bất cứ quyền gì trong việc quyết định sự tồn tại hay phát triển của một đội bóng. Nó thuộc về những ông chủ đội bóng. Bản thân tôi không đồng ý với kiểu làm bóng đá như đi trên dây của TP.HCM khi anh Kiên (Nguyễn Chí Kiên-giám đốc điều hàng đội bóng) phải cầm cố nhà cửa, xe cộ để nuôi đội bóng. Đội bóng TP.HCM có còn tồn tại hay giải thể phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của Tổng công ty Thép miền Nam.

- Một điều chua chát là mùa trước CLB TP.HCM không đủ tiền để mua vé máy bay cho cầu thủ, trong khi đội Sài Gòn Xuân Thành treo thưởng đến 8 tỷ cho ngôi vô địch, nghịch lý đó liệu có xảy ra ở mùa bóng tới?

- Như tôi đã nói, HFF không thể can dự vào hoạt động của các đội bóng. Tài chính của từng đội mạnh hay yếu phụ thuộc tiền của các ông chủ. Về phía HFF, chúng tôi sẽ ưu tiên tìm ra hướng giúp đỡ cho CLB TP.HCM trước. Đội bóng cần phải tìm ra một hướng đi đúng đắn nhất trong thời gian tới. Họ là CLB bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên của cả nước, nếu bị giải thể sẽ rất đáng tiếc.

Ca si Ong Cao Thang co ten trong BCH LD bong da TP.HCM hinh anh 3

Navibank Sài Gòn sẽ nhanh chóng vượt qua gia đoạn khó khăn

- Navibank Sài Gòn đã nợ lương cầu thủ 2 tháng, trong khi bầu Thụy của Sài Gòn Xuân Thành vẫn chưa rõ có tiếp tục làm bóng đá hay không. Ông có nghĩ đến viễn cảnh bóng đá TP.HCM không có đại diện nào ở V-League?

- Navibank Sài Gòn gặp khó khăn về tài chính là điều tất yếu từ công ty mẹ. Việc giải ngân chậm cho các cầu thủ cũng là điều dễ hiểu nhưng chắc chắc sẽ có. Về phía anh Thụy (ông bầu Nguyễn Đức Thụy-pv) tôi tin rằng anh ấy vẫn còn rất máu me với bóng đá, ít nhất trong vài năm tới.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet.vn

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao