M

Các CLB NH Anh 'hốt tiền' nhờ áo đấu

Kinh tế suy thoái không tác động nhiều đến các đội bóng thuộc giải NH Anh khi doanh thu từ việc tài trợ áo đấu của các đội bóng đã tăng đến 25% lên mức 147 triệu bảng.

Các CLB NH Anh 'hốt tiền' nhờ áo đấu

Kinh tế suy thoái không tác động nhiều đến các đội bóng thuộc giải NH Anh khi doanh thu từ việc tài trợ áo đấu của các đội bóng đã tăng đến 25% lên mức 147 triệu bảng.

>>Premier League tiếp tục 'hốt tiền' nhờ ngân hàng Barclays
>>NH Anh xem xét việc thay đổi giải thưởng vì champagne
>>Sir Alex: 'Mục tiêu số 1 của MU là vô địch NH Anh'
>>5 cầu thủ thế hệ 9X hứa hẹn bùng nổ ở NH Anh

Doanh thu tài trợ áo đấu tăng đến 30 triệu bảng từ mùa bóng tới một lần nữa khẳng định sức hấp dẫn của giải NH Anh, cho phép các đội bóng "hốt bạc" dù nền kinh tế chung đang gặp khó khăn.

Số tiền ước tính mà Man United nhận được từ công ty chuyển phát nhanh DHL lên đến khoảng 10 triệu bảng/ năm. Nếu tính luôn cả nhà tài trợ áo đấu chính thức là công ty bảo hiểm Aon, thì trong 1 năm Man United thu về 30 triệu bảng từ việc bán tên lên áo đấu.

Cac CLB NH Anh 'hot tien' nho ao dau hinh anh 1

Sunderland vượt mặt cả Chelsea, Arsenal với số tiền lên đến 20 triệu bảng/ năm từ tài trợ áo đấu

Tottenham cũng có một hợp đồng mở rộng 5 triệu bảng/ năm từ Investec bên cạnh nhà tài trợ chính Aurasma tại tất cả các trận đấu Cúp. Nhưng tăng nhiều nhất là đội bóng thuộc vùng đông bắc nước Anh Sunderland. Họ đã thành công khi buộc nhà đầu tư đến từ châu Phi Invest in Africa bỏ ra số tiền 20 triệu bảng/ năm để gắn tên lên áo đấu, nhiều hơn đến 19 triệu bảng so với nhà tài trợ trước. Số tiền này đưa họ ngang bằng với Man United, Man City và Liverpool - những đội bóng nhận được nhiều tiền tài trợ áo đấu nhất tại giải NH Anh.

Newcastle United sau mùa bóng thành công vừa qua cũng kiếm được thêm 7,5 triệu bảng, nâng số tiền tài trợ nhận được từ Virgin Money lên 10 triệu bảng/ năm (tỷ phú nổi tiếng Richard Brandson của Virgin Money đã mua lại nhà tài trợ trước đó của Newcastle là Northern Rock).

Như vậy, trong hơn 1 tháng vừa qua giải NH Anh liên tục đón nhận tin vui về tài chính như bản quyền truyền hình tăng 70% lên mức 3,018 tỷ bảng từ năm 2013-2016, nhà tài trợ giải đấu là Ngân hàng Barclays tăng thêm 50% tiền tài trợ lên 120 triệu bảng trong 3 mùa bóng bắt đầu từ mùa 2013-2014.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao