M

Cách làm chân gà ngâm chua ngọt hấp dẫn ngày hè

Chân gà ngâm giấm ớt vừa giòn, vừa thơm hương sả, lại có chút vị cay cay của ớt sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên gia đình bạn trong những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

- 1 kg chân gà

- Hành khô 0,5 lạng, tỏi khô 2 củ

- Sả 5 củ, ớt

- 3 lạng đường

- 350 ml giấm

- 50 g muối tinh

Cach lam chan ga ngam chua ngot hap dan ngay he hinh anh 1

Gia vị cho món chân gà ngâm giấm.

Chế biến:

- Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, rồi rửa sạch với nước muối loãng.

- Cho vài lát sả luộc cùng để khử mùi hôi, khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn hơn, sau đó vớt ra chặt chân gà làm đôi.

Cach lam chan ga ngam chua ngot hap dan ngay he hinh anh 2

Sơ chế chân gà thật sạch để khử mùi.

- Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt cắt lát. Tỏi, hành bóc vỏ và thái lát.

- Cách pha nước chua ngọt: Cho tất cả đường, muối, giấm vào hòa tan rồi đun sôi, để nguội.

Cach lam chan ga ngam chua ngot hap dan ngay he hinh anh 3

Món chân gà ngâm chua ngọt hấp dẫn trong ngày hè.

- Xếp chân gà vào âu thủy tinh, rồi lần lượt cho hành, tỏi, sả, ớt vào. Cuối cùng đổ đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã để nguội lên trên, đảo đều rồi cất tủ lạnh, sau 2 ngày có thể dùng được.

Thuy Anh Nguyen

Bình luận

Tin tức mới nhất Ẩm thực & Du lịch