M

Cán bộ quản lý thị trường ‘làm tiền’ đương sự lĩnh án

Bắt được xe chở mỹ phẩm, Bính đã vòi 100 triệu. Khi vị đội trưởng đội quản lý thị trường này nhận tiền lót tay thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Cán bộ quản lý thị trường ‘làm tiền’ đương sự lĩnh án

Bắt được xe chở mỹ phẩm, Bính đã vòi 100 triệu. Khi vị đội trưởng đội quản lý thị trường này nhận tiền lót tay thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Bính (SN 1956) trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 31, Hà Nội và Nguyễn Danh Sỹ (SN 1962) trú tại thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội; Nguyên Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường số 31, Hà Nội về tội nhận hối lộ. Hai người này đã vòi tiền đương sự khi làm nhiệm vụ.

Can bo quan ly thi truong ‘lam tien’ duong su linh an hinh anh 1
Bính và Sỹ trước vành móng ngựa.

Ngày 6/12/2011, anh Lê Quốc Hùng, SN 1971, trú tại phường Lam Sơn, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá, làm đơn tố cáo Nguyễn Hữu Bính và Nguyễn Danh Sỹ về việc họ đòi “lót tay” mới. Anh Hùng gửi kèm nhiều bản ghi âm việc hai cán bộ này đòi tiền.

Theo anh Hùng, anh có ô tô cho thuê, đi chở hàng cho các tiểu thương ở Thanh Hóa. Hôm 6/12/2011, nhân viên của anh đánh hàng từ Hà Nội về Thanh Hóa, tới địa bàn Phú Xuyên thì bị cảnh sát giao thông kiểm tra. Xe của anh chở nhiều hàng đã được đưa về Đội quản lý thị trường số 31, Hà Nội kiểm tra theo thẩm quyền.

Khi Hùng có mặt bên chiếc xe bị bắt thì gặp Bính, lúc đó là Đội trưởng đội quản lý thị trường số 31. Bính nói với Hùng trên xe có nhiều hàng, trị giá hàng tỷ, vì thế muốn không bị giữ xe, tịch thu hàng thì phải đưa 100 triệu. Hùng nói số tiền đó quá lớn, hai bên “mặc cả” và Bính yêu cầu chủ xe đưa 60 triệu đồng. Người đội trưởng này “lật bài ngửa” rằng trong số tiền đó, Bính nhận 20 triệu đồng, số còn lại dành cho tập thể và nộp phạt.

Hùng đồng ý nhưng chưa có tiền ngay nên Bính chỉ đạo tổ công tác vận chuyển toàn bộ hàng mỹ phẩm và 3 bao hạt bí không xuất trình được hóa đơn, chứng từ về trụ sở Đội để lập biên bản xử lý. Bính giao cho Sỹ cùng cán bộ trong đội kiểm tra lập hồ sơ.

Đến khoảng 20h ngày 5/12/2011, Bính gọi Hùng và Sỹ lên phòng làm việc của mình để thống nhất việc giải quyết hàng hoá và xe ô tô hiện đang bị tạm giữ. Bính có nói với Sỹ việc mình thoả thuận với chủ xe, nếu không muốn bị tịch thu toàn bộ hàng hoá thì anh Hùng phải đưa cho tổ công tác của Đội 40 triệu đồng. Hùng đã hẹn tối hôm sau sẽ đưa tiền. Vào hồi 21h ngày 6/12/2011, cơ quan công an bắt quả tang Sỹ nhận của anh Hùng 60 triệu đồng tại một quán ăn ở thị trấn Phú Xuyên, Hà Nội.

Trước tòa, Sỹ khai rằng làm mọi việc do đội trưởng Bính chỉ đạo. Còn Bính nhận rằng mình làm đội trưởng được 2 năm và đây là lần đầu tiền nhận tiền hối lộ thì bị bắt giữ. Sau phần thẩm vấn công khai tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Bính 10 năm tù, cấp dưới của anh ta là Sỹ 8 nằm tù giam cùng về tội nhận hối lộ.

Nhật mai

Theo Infonet

Nhật mai

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự