M

Canh dưa nấu cá trê

Vị ngon ngọt của cá trê và vị chua vừa phải của dưa chan với cơm nóng hoặc với bún thì ngon tuyệt. Món này thưởng thức vào những ngày mưa bão rất thích hợp.

Canh dưa nấu cá trê

Vị ngon ngọt của cá trê và vị chua vừa phải của dưa chan với cơm nóng hoặc với bún thì ngon tuyệt. Món này thưởng thức vào những ngày mưa bão rất thích hợp.

Nguyên liệu:

Cá trê: 0,500 kg

Dưa muối chua: 1,000 kg

Mỡ nước: 0,030 kg

Hành củ tươi: 0,030 kg

Cà chua:0,200 kg

Nước mắm, muối, mì chính

Cách làm:

- Cá trê làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, hoa khế, cục máu hôi ở dưới ngạnh, rửa sạch; con nhỏ để cả con, con to cắt khúc rồi đem ướp ít muối.

- Dưa rửa qua cho bớt chua, vắt bỏ bớt nước. Nếu dưa muối nén cả cây thì cắt khúc 3 cm.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành nhặt rửa sạch, dọc cắt khúc, củ thái mỏng để riêng.

- Phi thơm hành mỡ, bỏ cà chua và dưa vào đảo đều, cho thêm chừng 2 lít nước lạnh, đun sôi, rồi cho cá trê vào đun nhỏ lửa. Khi cá chín nhừ, nêm mắm muối vừa ăn, bắc ra, cho dọc hành, mì chính, múc ra bát to, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Dưa chín nhừ, cá chín mềm, vị hơi chua và ngon ngọt đậm đà

Ghi chú: Nếu không có cá trê, có thể thay bằng cá chép hoặc cá quả.

Theo Gia Đình

Theo Gia Đình

Bình luận

Tin tức mới nhất Ẩm thực