M

Cháu ngoại giết bà để cướp tài sản

Dũng rủ anh họ rình ở nhà bà ngoại để trộm tiền. Hai đứa cháu bất nhân đã trói bà cụ, bịt miệng tới chết rồi cướp tài sản.

Cháu ngoại giết bà để cướp tài sản

Dũng rủ anh họ rình ở nhà bà ngoại để trộm tiền. Hai đứa cháu bất nhân đã trói bà cụ, bịt miệng tới chết rồi cướp tài sản.

Chau ngoai giet ba de cuop tai san hinh anh 1

Tuấn và Dũng tại phiên tòa sơ thẩm.

Vụ án mạng xảy ra ngày 21/8 ở thôn Nhạn Tháp, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Nạn nhân là cụ bà Nguyễn Thị Sắc, SN 1929, thường chỉ ở một mình chứ không ở cùng con cháu. Bà Sắc bị kẻ ác trói hai chân, hai tay, nhét giẻ vào miệng.

Sauk hi vụ án xảy ra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên đã  tìm ra hung thủ chính là Nguyễn Tiến Dũng, SN 1991, là cháu ngoại nạn nhân và đứa cháu họ là Hoàng Văn Tuấn, SN 1993, trú cùng thôn Nhạn Tháp.

5 tháng sau ngày sát hại bà ngoại, Dũng và Tuấn bị đưa ra xét xử. Trước vành móng ngưa, cả hai khai rằng khoảng 19h ngày 19/8 vì thiếu tiền nên Tuấn đã hẹn gặp Dũng để bàn nhau đi trộm cắp.

Ban đầu, Tuấn định rủ Dũng đến cửa hàng bán điện thoại ở chợ Mễ Sở. Sau đó, cả hai nghĩ là sẽ đến nhà bà ngoại Dũng là cụ Sắc để trộm cắp vì bà Sắc sống một mình và hai đứa cháu ngày nghĩ rằng, trộm trong nhà bà thì dễ hơn.

Tối 20/8, Dũng chuẩn bị một đôi găng tay và một chiếc mũ. Biết rõ đường đi lối lại nhà cụ Sắc, hai đứa cháu trèo lên khu bể lọc nước để vào bên trong sân. Lúc này cụ Sắc vẫn đang xem ti vi. Đợi đến khi cụ Sắc tắt đèn đi ngủ. Dũng và Tuấn đợi đến đêm, lúc bà đi vệ sinh sẽ lẻn vào nhưng đợi mãi không được, hai tên này đã trèo tường ra ngoài, đi bẻ trộm nhãn.

Khoảng 22h30sau khi ăn nhãn no nê,  hai đứa cháu quay trở lại nhà cụ Sắc để trộm. Vào nơi bà Sắc nằm, Dũng ngồi lên giường dùng tay bịt miệng bà ngoại đồng thời dùng chiếc gối bịt mắt bà. Bị tấn công, cụ Sắc tỉnh giấc, giẫy giụa. Thấy vậy, Tuấn chạy lại ấn mạnh cụ Sắc xuống giường và dùng tay bóp cổ nạn nhân. Sau đó, Dũng giữ chặt cụ Sắc còn Tuấn lục lọi khắp nhà và lấy được 1,2 triệu đồng, chiếc nhẫn kim loại cụ đeo tay và chiếc điện thoại gần đó. Cụ Sắc lúc đó đã chẳng động đậy, hai đứa cháu bất nhân vẫn lấy áo, quần buộc chân, tay cụ Sắc lại và trèo tường ra ngoài.

Gây án xong, Dũng về nhà ngủ còn Tuấn về lấy quần áo để lên Hà Nội. Lên đến Hà Nội, Tuấn bán chiếc điện thoại trộm được lấy 100.000 đồng. Hôm sau, Tuấn và Dũng hẹn nhau để cùng đi bán chiếc nhẫn nhưng khi ra tiệm kim hoàn, cả hai mới biết nhẫn đó là giả.

Chiều 21/8, Dũng nhận được tin bà mình đã tử vong nên về nhà dự tang bà. Tuấn sợ nên bắt xe trốn vào tỉnh Đồng Nai, tuy nhiên, sau đó do bị đè nặng nỗi ám ảnh nên Tuấn đã về Hà Nội và ra đầu thú.

Run rẩy khai nhận tội trước tòa, hai đứa cháu tội lỗi quỳ trước mặt người thân mong được tha thứ. Dù rất đau đớn vì mẹ chết thảm nhưng ông Nguyễn Văn Thắm, con trai bà Sắc vẫn xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo. Bởi hai bị cáo cũng là ruột thịt của ông.  

Sau khi xem xét, HĐXX TAND tỉnh Hưng Yên tuyên phạt Hoàng Văn Tuấn 22 năm, 6 tháng tù còn Nguyễn Tiến Dũng 22 năm về hai tội giết người, cướp tài sản.

Mai phương

Theo Infonet

Mai phương

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật