M

Cháu ngoại giết bà trên 80 tuổi để cướp tài sản

Dũng rủ em họ lẻn vào nhà, lấy giẻ bịt miệng bà rồi trói lại. Hai đứa cháu bất nhân cướp nhẫn, 1 triệu đồng và chiếc điện thoại di động.

Cháu ngoại giết bà trên 80 tuổi để cướp tài sản

Dũng rủ em họ lẻn vào nhà, lấy giẻ bịt miệng bà rồi trói lại. Hai đứa cháu bất nhân cướp nhẫn, 1 triệu đồng và chiếc điện thoại di động.

Ngày 23/8, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan điều tra công an tỉnh vừa bắt giữ Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991, trú tại thôn Nhạn Tháp, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) để làm rõ hành vi giết người. Đồng phạm với Dũng là Hoàng Văn Tuấn (SN 1993) hiện đang bỏ trốn. Người bị Dũng giết hại chính là bà ngoại mình, năm nay hơn 80 tuổi.

Cháu ngoại giết bà trên 80 tuổi để cướp tài sản

Đứa cháu bất nhân này ra tay sát hại bà ngoại mình vì muốn cướp tiền.

Trưa ngày 21/8, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo cụ Nguyễn Thị Sắc (SN 1929, trú tại thôn Nhạn Tháp, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) bị sát hại ngay tại nhà. Anh Thắm, con trai cụ Sắc cho biết, anh ở Hà Nội, nhiều lần gọi điện cho mẹ không được nên đã đi từ Hà Nội về quê. Gọi cửa mãi không thấy mẹ mở cửa, anh lấy chìa khóa tự mở cửa vào nhà thì phát hiện thi thể mẹ mình phủ chăn kín, tay chân bị trói chặt, miệng bị nhét giẻ, rồi bịt kín bằng chính khăn vấn tóc của cụ.

Ngay sau đó, Phòng CSĐTTP về TTXH, Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị nhiều vết bầm dập và tử vong do bị ngạt. Tại hiện trường, các đồ vật trong ngôi nhà hai tầng bị lục tung. Thậm chí bát hương thờ cũng bị đổ tro ra ngoài. Cơ quan điều tra nhận định đây chắc chắn là vụ giết người, cướp tài sản. Cụ mới về ngôi nhà này sống được bẩy tháng nay. Hung thủ chắc chắn phải biết rõ nạn nhân sống một mình ở ngôi nhà này và rất quen với nạn nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát nhận thấy ở gần cụ Sắc có một cô con gái tên là Nguyễn Thị Thướng. Trong số 4 người con của chị Thướng có người con trai tên là Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991), chỉ học đến lớp 10 rồi bỏ học, lêu lổng, giao du với một số đối tượng xấu, thường xuyên tụ tập, chơi bời cờ bạc. Dũng là người có biểu hiện nghi vấn nhất sau khi vụ việc được phát hiện.

Dũng được triệu tập đến cơ quan Công an để lấy lời khai. Lúc đầu, thanh niên này còn chối quanh. Nhưng không chối cãi được lâu, sau vài giờ “hỏi chuyện”, Dũng đã khai rành mạch hành vi tội ác.

Theo lời khai của Dũng, cậu ta đã cùng người em họ là Hoàng Văn Tuấn (tức Hoàng Văn An, SN 1993) xuống tay sát hại bà mình. Bà nội của Tuấn và cụ Sắc vốn là hai chị em ruột nhưng thấy Dũng rủ nên Tuấn cũng sẵn sàng ra tay.

Dũng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã bàn với Tuấn đi ăn trộm. Cả hai biết cụ Sắc chỉ ở nhà một mình và chắc chắn có tiền nên đã nhằm vào chính bà mình.

Đêm 20/8, Dũng đã nhảy qua tường rào phía sau đột nhập vào nhà bà ngoại. Cửa khóa, Dũng trèo lên tầng hai, tháo hai tấm kính chớp của cửa sổ và chui vào trong. Vào được trong nhà, Dũng xuống tầng một, mở chốt cửa phía sau cho Tuấn vào.

Sau khi vào nhà, hai đứa cháu thấy bà đang nằm trên giường chưa ngủ nên Dũng nhảy vào nhét giẻ vào miệng bà ngoại mình, rồi ngồi lên giường trói chân bà. Dũng bảo Tuấn giữ không cho cụ Sắc có cơ hội kêu trong khi hắn ta đi tìm thêm dây trói tay bà ngoại.

Trói xong, không thấy bà cử động nữa, Dũng quay ra hỏi Tuấn: “Sao bà không cử động?”. Tuấn trả lời: “Bà ngất tý nữa sẽ tỉnh”.

Cả hai mặc bà nằm im không cử động, lục đồ quanh nhà nhưng không tìm được gì nên quay lại móc túi bà ngoại lấy đi 1 triệu đồng, một ĐTDĐ Nokia và một chiếc nhẫn rồi tẩu thoát.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên yêu cầu Hoàng Văn Tuấn ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Mai phương

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật