M

Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội

Phải mất hai tiếng đồng hồ, 5 xe cứu hoả được điều động đến mới tạm thời khống chế được đám cháy.

Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội

(Zing) - Phải mất hai tiếng đồng hồ, 5 xe cứu hoả được điều động đến mới tạm thời khống chế được đám cháy.

Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội
Ngọn lửa bùng cao trong khu đông dân cư. Ảnh Ngôi Sao.

Khoảng 4 giờ 30 phút chiều nay, 15/11, tại khu vực hồ Quỳnh, Thanh Nhàn thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đám cháy bùng phát từ một xưởng sản xuất đồ mộc gây náo loạn cả khu dân cư. Vì trong nhà toàn chứa đồ dễ bắt lửa như gỗ thông, sơn…, thời tiết Hà Nội lại đang mùa hanh khô nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên bốc cao ngùn ngụt.

Toàn bộ những người có mặt trong nhà gồm nhiều thợ mộc ăn ở tại xưởng sau khi phát hiện ra cháy đã không thể tự dập tắt ngọn lửa hung hãn và phải nhảy từ tầng hai xuống đất. 5 xe cứu hoả đã được điều động đến hiện trường và rất may là xưởng sản xuất này nằm ngay sát hồ Quỳnh nên nước dập lửa đã được bơm trực tiếp từ hồ lên.

Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội
Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa

Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội

Ngọn lửa bùng cao nên phải gọi thêm cứu viện
Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội
Người dân phải phá  cửa để vào dập lửa
Cháy lớn ở khu hồ Quỳnh, Hà Nội
Hỗ trợ dập lửa dù là xô nước nhỏ. Ảnh: Ngôi Sao.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung xung quanh hồ Quỳnh để theo dõi đội cứu hoả dập tắt đám cháy. Thậm chí nhiều người còn đứng dọc đường Võ Thị Sáu để xem ngọn lửa bốc cao từ xa. Toàn bộ điện trong khu vực đã bị cắt để đảm bảo an toàn cho người dân.

Sau gần hai tiếng đồng hồ, đám cháy mới tạm thời được khống chế nhưng toàn bộ tài sản trong xưởng đã bị tiêu huỷ. Ngọn lửa cũng đã kịp lan sang một số nhà bên cạnh nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Theo một số người dân sinh sống tại đây, xưởng sản xuất này đã tồn tại suốt 14 năm qua gây nhiều bức xúc cho nhiều người xung quanh về tiếng ồn và nguy cơ gây hoả hoạn. Người dân đã nhiều lần làm đơn kiến nghị chính quyền địa phương di chuyển xưởng sản xuất này tách xa khu dân cư nhưng vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Ngày hôm qua, 14/11, cũng đã xảy ra cháy lớn tại chợ xe máy Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Hoàng Phương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự