M

Chế Linh 'trả nợ' khán giả ngay trên sân khấu

Lúc nào cũng cầm trong tay mảnh giấy trắng, ông hoàng dòng nhạc bolero chia sẻ chân thành: "Đây là giấy nợ của tôi với khán giả từ lần trước. Lần này xin trả hết nợ mới thôi".

Chế Linh 'trả nợ' khán giả ngay trên sân khấu

Lúc nào cũng cầm trong tay mảnh giấy trắng, ông hoàng dòng nhạc bolero chia sẻ chân thành: "Đây là giấy nợ của tôi với khán giả từ lần trước. Lần này xin trả hết nợ mới thôi".

>> Chế Linh: 'Nghệ sĩ không được trách khán giả tò mò'
>> Chế Linh tranh bài 'tủ' của Tuấn Ngọc
>> Chế Linh họp báo không xin cấp phép 
>> Đêm diễn của Chế Linh vẫn diễn ra dù vướng nhiều lùm xùm

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 1

Chế Linh lại một lần nữa được đứng trên sân khấu quê nhà. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Khoảng 4.000 ngàn khán giả có mặt trong khán phòng của Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình tối ngày 9/6 đều chung nhận xét: dù bước sang tuổi 70 nhưng Chế Linh vẫn rất phong độ. Ông nhanh nhẹn, hoạt bát và vui tính hệt như thời trai trẻ. Chế Linh chia sẻ dù mới về Việt Nam biểu diễn cách đây không lâu nhưng lần này, ông vẫn thấy hồi hộp và hạnh phúc vô cùng. Tuổi đã cao nhưng ông muốn hề muốn nghỉ hát và nếu có nghỉ, ông cũng cần phải được khán giả cho phép: "Còn khán giả, tôi không cho phép mình bệnh hay hát không nổi. Chính quý vị khán giả là người cho tôi sức khỏe và sức mạnh để đứng trên sân khấu".

Nổi tiếng trong giới nghệ sĩ hải ngoại bởi sự lạc quan và tính hài hước, Chế Linh nói câu nào cũng khiến khán giả Hà Nội vỗ tay ầm ầm để ủng hộ. Một khán giả nam cũng chạc tuổi Chế Linh lên tặng hoa và ôm chặt lấy ông tranh thủ... "cưỡng hôn" để thể hiện tình cảm. Không bực bội hay cáu giận, ông lại đùa: "Quý là quý ở tấm lòng, ở tình cảm người đàn ông này dành cho người đàn ông kia". Và khi nhìn lại bó hoa mình vừa nhận, ông vu vơ: "Sao chẳng có bông hồng nào tặng tôi" khiến khán giả cười ồ lên thích thú.

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 2
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 3

Rất nhiều khán giả - từ trung niên tới già cả hay trẻ trung - đều lăn xả vào xin chụp hình chung, xin chữ ký... của Chế Linh lúc ông đi xuống hàng ghế khán giả giao lưu. (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Đêm nhạc Nhật ký đời tôi được chia thành 2 phần cũng là hai lần Chế Linh ra sân khấu. Nhưng cứ mỗi lần xuất hiện là ông liên tục hát tới 6-7, từ solo tới song ca, như muốn chứng minh "gừng càng già càng cay", càng nhiều tuổi, ông càng hát hay và khỏe. Và vì muốn đền đáp tình cảm của khán giả, Chế Linh lôi từ trong túi ra một tờ giấy mà ông gọi là "giấy ghi nợ". Ông tiết lộ trong đó là danh sách các bài hát mà nhiều người từng đề nghị ông thể hiện trong liveshow xuyên Việt năm 2011 nhưng không thực hiện được vì chưa có giấy phép. Sau đó, ông hoàng dòng nhạc bolero lại đùa: "Đó đều là những bài lần trước chưa được đóng dấu nhưng lần này đều đã có dấu hết rồi. Và chắc chắn trong tương lai còn rất nhiều bài được đóng dấu thêm nữa". 

Xuyên suốt đêm nhạc dài hơn 3 tiếng đồng hồ, Chế Linh rất nhiều lần nhắc tới những món nợ ân tình. Ông khẳng định cả đời này vẫn không thể trả hết nợ nần với khán giả gần xa bởi dù cuộc đời ông trải qua bao nhiêu thăng trầm, sóng gió, họ vẫn luôn yêu mến và ủng hộ giọng ca Chế Linh: "Tình nghĩa của khán giả, kiếp này tôi không trả hết được nên xin trả ở kiếp sau. Như thế tức là nếu có kiếp sau, tôi vẫn xin được làm ca sĩ để cảm tạ khán giả".

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 4
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 5
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 6

Nhiều khán giả mạnh dạn lên sân khấu xin tặng hoa, ôm hôn và chụp hình Chế Linh.

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 7
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 8

Chế Linh giản dị với hai bộ vest truyền thống xuyên suốt chương trình.

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 9

Xuyên suốt chương trình, ông chọn thể hiện các ca khúc được khán giả yêu mến suốt nhiều năm qua như Xót xa, Vẫy tay chào, Giọt lệ đài trang...

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 10
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 11

Và khác với liveshow xuyên Việt năm 2011, lần này, Chế Linh chỉ song ca với duy nhất ca sĩ Sơn Tuyền. Người thường hát cặp với Chế Linh trên sân khấu là Thanh Tuyền - chị gái Sơn Tuyền. Nhưng vắng cô chị, Chế Linh vẫn vào vai rất ngọt với cô em.

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 12
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 13
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 14
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 15
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 16

Bên cạnh đó, Sơn Tuyền, Giao Linh, Quang Lê, Randy và nhạc sĩ Đức Huy cũng thổi vào chương trình những cung bậc cảm xúc ấn tượng khác nhau.

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 17
Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 18

Ca sĩ Phan Anh cùng Chánh Tín thay nhau song hành với Nguyễn Cao Kỳ Duyên ở vị trí người dẫn chương trình.

Che Linh 'tra no' khan gia ngay tren san khau hinh anh 19

Các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình nói lời tạm biệt khán giả.

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc