M

Chế Linh về Việt Nam làm liveshow cuộc đời

Gần một năm qua, liên tiếp tái xuất trên sân khấu quê nhà nhưng các liveshow của Chế Linh đều không may mắn khi vướng vào những lùm xùm đáng tiếc.

Chế Linh về Việt Nam làm liveshow cuộc đời

Gần một năm qua, liên tiếp tái xuất trên sân khấu quê nhà nhưng các liveshow của Chế Linh đều không may mắn khi vướng vào những lùm xùm đáng tiếc.

>> Chế Linh công khai hóa đơn tác quyền trước liveshow 
>> Đêm diễn của Chế Linh vẫn diễn ra dù vướng nhiều lùm xùm

Cuối năm 2011, giọng ca gốc Chăm về nước thực hiện liveshow xuyên Việt rất hoành tráng. Nhưng tới điểm dừng chân ở TP.HCM, ngay từ buổi giới thiệu chương trình, ông đã phải đối mặt với rắc rối vì tổ chức họp báo không có giấy phép. Tiếp theo đó, đêm nhạc cũng bị hủy vì Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP.HCM từ chối cấp phép với lý do chương trình "chưa phù hợp trong tình hình thành phố hiện nay". Nhận được thông tin này, Chế Linh phải lập tức nhập viện vì đột quỵ.

Trong liveshow kỷ niệm tuổi 70 tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/6 tới, Chế Linh và ê-kíp thực hiện cũng vướng phải những rắc rối liên quan tới vấn đề tác quyền. Mãi tới ngày 29/5 - tức là chỉ trước đêm diễn chừng 10 ngày, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và đơn vị tổ chức đêm nhạc Nhật ký đời tôi cho Chế Linh mới đạt được thỏa thuận cuối cùng về tác quyền.

Một số nguồn tin cũng cho biết, ban đầu, Chế Linh định có mặt tại Hà Nội từ sớm để gặp gỡ báo chí chia sẻ những tâm sự của mình trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, cuối cùng vì lý do sức khỏe, ông đã phải hủy bỏ kế hoạch này và mãi hôm 7/6 mới về Việt Nam.

Che Linh ve Viet Nam lam liveshow cuoc doi hinh anh 1

Hai vợ chồng Chế Linh - Vương Nga nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của khán giả ngay từ sân bay Nội Bài - Hà Nội.

Tháp tùng ông từ Canada về Việt Nam lần này vẫn là bà Vương Nga - người vợ thảo hiền đã cùng Chế Linh vượt qua chặng đường dài 36 năm với rất nhiều gian khó. Nhắc tới người vợ thứ tư, Chế Linh không nén được xúc động và sự tự hào: "Nga là người hỗ trợ tinh thần cho tôi về mọi mặt và cũng là người động viên tôi về nước để làm liveshow cống hiến cho khán giả".

"Làm vợ một nghệ sĩ, cô ấy hiểu những khó khăn của tôi. Ngay từ khi lấy tôi, cô ấy đã ý thức được rằng, chồng mình không chỉ là của riêng mình, anh ta còn là của công chúng", ông cho biết thêm.

Nhật ký đời tôi cũng là đêm nhạc cuối cùng trong sự nghiệp ca hát của Chế Linh. Sau liveshow này, ông sẽ giải nghệ và quay về với cuộc sống bình dị, đơn giản ở Canada. Đó chính là lý do Chế Linh mong muốn đêm nhạc của mình sẽ trọn vẹn và thuận lợi như lời tri ân tròn trịa nhất ông gửi tới những khán giả đã hết lòng yêu mến và ủng hộ mình hàng chục năm qua.

Che Linh ve Viet Nam lam liveshow cuoc doi hinh anh 2

Tuổi cao sức yếu nhưng Chế Linh vẫn rất phong độ bên cạnh người vợ đã kề vai sát cánh cùng mình hơn 30 năm qua.

Che Linh ve Viet Nam lam liveshow cuoc doi hinh anh 3

Hâm mộ Chế Linh không phải chỉ có những người cao tuổi mà nhiều thanh niên cũng yêu thích tiếng hát của ông hoàng dòng nhạc bolero.

Che Linh ve Viet Nam lam liveshow cuoc doi hinh anh 4

Nhiều người có mặt tại sân bay cùng thời điểm với Chế Linh đã nhận ra ông và mau mắn xin chụp hình chung.

Che Linh ve Viet Nam lam liveshow cuoc doi hinh anh 5

Nhiều thế hệ trong một gia đình cùng yêu mến các ca khúc của Chế Linh không hẳn là chuyện hiếm thấy.

Gia An

Ảnh: Dương Cầm

Theo Infonet.vn

Gia An

Ảnh: Dương Cầm

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc