M

'Chơi ngông' kiểu tỷ phú công nghệ

Sản xuất tàu vũ trụ, chơi siêu du thuyền, máy bay chiến đấu, hay chi hơn nửa tỷ đô mua một hòn đảo... là những thú chơi siêu hạng của những tỷ phú làng công nghệ.

'Chơi ngông' kiểu tỷ phú công nghệ

Sản xuất tàu vũ trụ, chơi siêu du thuyền, máy bay chiến đấu, hay chi hơn nửa tỷ đô mua một hòn đảo... là những thú chơi siêu hạng của những tỷ phú làng công nghệ.

>> Thú chơi ngông của tỷ phú thế giới

"Đảo dứa" của tỷ phú Oracle

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 1

Tỷ phú Oracle - Larry Ellison giờ đã là ông chủ của một hòn đảo thuộc quần đảo Hawaii. Tuần trước, Thống đốc bang Hawaii đã xác nhận việc ông Eillison đã mua 98% đảo Lanai (còn gọi là đảo dứa), đảo lớn thứ sáu của quần đảo này. Trước đó, tỷ phú Richard Branson người Anh đã sắm cho mình một hòn đảo nhiệt đới có tên Necker Island với giá cho thuê lên tới 53.000 USD/đêm.

Tàu vũ trụ của tỷ phú Zeff Bezos, CEO Amazon.com

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 2

Cuối cùng thì cuộc đua vào vũ trụ giữa các tỷ phú cũng đến hồi bùng nổ. Tuy nhiên, một trong những “tay đua” hăng hái nhất, tỷ phú Zeff Bezos, người sáng lập kiêm CEO của trang thương mại điện tử Amazon.com, lại gặp sự cố. Năm ngoái, tàu vũ trụ do công ty Blue Origin của tỷ phú này sản xuất,  thất bại trong chuyến bay thử nghiệm. Tuy nhiên, với tình yêu vũ trụ và tài sản lên tới 20 tỷ USD, tỷ phú Bezos vẫn thúc đẩy các dự án vũ trụ mới.

Máy bay phản lực lập kỷ lục của tỷ phú Mark Cuban

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 3

Tỷ phú Mark Cuban là người sáng lập trang chia sẻ âm thanh và hình ảnh video Broadcast.com, sở hữu giá trị tài sản khoảng 2,3 tỷ USD. Đối với người có quá nhiều tiền như ông Cuban, thì máy bay phản lực tư nhân không có gì là mới, nhưng cách mua máy bay đã đưa tỷ phú này vào sách kỷ lục Guiness của thế giới. Tỷ phú Cuban đã chi 40 triệu USD để mua máy bay qua mạng, theo đó xác lập thương vụ thương mại điện tử lớn nhất từ trước tới nay.

Siêu du thuyền của đồng sáng lập Microsoft

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 4

Sau khi tỷ phú Larry Ellison bán chiếc du thuyền Rising Sun vào năm 2010, tỷ phú Paul Allen - đồng sáng lập Microsoft, nghiễm nhiên trở thành người sở hữu chiếc du thuyền lớn nhất ở Sillicon Valley. Ngoài chiếc du thuyền khổng lồ mang tên Octopus, tỷ phú này còn sở hữu những món “hàng khủng” khác, bao gồm 3 đội bóng rổ nhà nghề.

Tỷ phú Bill Gates và bản viết tay của danh họa Leonardo da Vinci

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 5

Năm 1994, tỷ phú Bill Gates đã bỏ tiền mua một thứ khó “đụng hàng”. Đó là một bản chữ viết tay của danh họa Leonardo da Vinci. Cuốn sổ 72 trang mang tên Leicester Codex đã thuộc về vị tỷ phú công nghệ với mức giá 31 triệu USD tại một phiên đấu giá của nhà đấu giá Christie’s. Là người giàu thứ nhì quả đất với tài sản 61 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates còn sở hữu nhiều thứ quý giá khác, bao gồm một bức họa trị giá hơn 30 triệu USD của danh họa người Mỹ Winslow Homer.

Dinh cơ giải trí của Chủ tịch Google

 'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 6

Được đánh giá là một người giản dị, nhưng tỷ phú Eric Schmidt, Chủ tịch hãng tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới Google, vẫn sở hữu một dinh cơ hoành tráng. Dinh cơ này là nơi diễn ra những sự kiện liên quan tới nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí Mỹ. Đây là nơi đã diễn ra đám cưới của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Karrdashian và đám cưới của minh tinh Hollywood Jennifer Lopez. Ông Schimidt đã mua khu biệt thự này vào năm 2007 với giá 20 triệu USD.

Máy bay chiến đấu của hai người đồng sáng lập Google

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 7

Sergey Brin và Larry Page, hai người đồng sáng lập Google, có sở thích máy bay chiến đấu, và những "đồ chơi" đặc biệt của họ được cất giữ tại một cơ sở của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA). Một số nguồn tin cho biết, mỗi năm, hai tỷ phú này phải bỏ ra 1,3 triệu USD để máy bay của họ được giữ ở Moffett Field, một “đặc ân” không phải ai cũng có. Tuy nhiên, nhiều tỷ phú công nghệ khác cũng có máy bay chiến đấu. Chẳng hạn tỷ phú Larry Ellison có tới vài chiếc.

Thành phố nổi của tỷ phú Peter Thiel

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 8

Nhà đồng sáng lập mạng PayPal, tỷ phú Peter Thiel, đã tài trợ 1,25 triệu USD cho một tổ chức phi lợi nhuận có tên Seasteading Institute để thành lập một thành phố nổi giữa đại dương. Phương châm của tổ chức này là tạo ra những nơi “để con người có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng mới trong hòa bình về cách chung sống cùng nhau”. Hiện dự án này vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Album ảnh trị giá 100 triệu USD của tỷ phú Dell

'Choi ngong' kieu ty phu cong nghe hinh anh 9

MSD Capital là công ty đầu tư của tỷ phú Michael Dell, người sáng lập kiêm CEO của hãng máy tính Dell. Công ty này đã mua 185.000 bức ảnh cổ, xác lập một trong những thương vụ mua bán ảnh lớn nhất từ trước đến nay. Đây là cuốn album ảnh có tên Magnum Photos, được bảo hiểm hơn 100 triệu USD. Trong cuốn album có tác phẩm của 103 nhiếp ảnh gia trong thời gian từ 1930-1998, phản ánh hình ảnh của những thời khắc lịch sử và chân dung của những người nổi tiếng.

Theo VnEconomy

Theo VnEconomy

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh