M

Chữ ký của… sao

Không biết bắt đầu từ lúc nào, ở nơi đâu, mốt xin chữ ký của các fan hâm mộ đã diễn ra hết sức... bình thường.

Chữ ký của… sao

(Zing) - Không biết bắt đầu từ lúc nào, ở nơi đâu, mốt xin chữ ký của các fan hâm mộ đã diễn ra hết sức... bình thường.

Người được ký thì hân hoan, người có chữ ký thì cứ như có được một báu vật vô vàn.

Có dịp chứng kiến các fan hâm mộ chen nhau xin chữ ký của các ngôi sao, chúng ta mới thấy được những chữ ký ấy có tầm quan trọng đến dường nào, và bên cạnh “tầm quan trọng” đó cũng đã xảy ra hàng khối việc khóc cười “biết tỏ cùng ai”.

Chữ ký của… sao

Hai phóng viên Đài PT-TH Khánh Hòa với hai cái áo có nhiều chữ ký của nghệ sĩ

Chữ ký của… sao

Cam Thơ đang ký tên.

Chữ ký của… sao

Elvis Phương tặng chữ ký trên cây đàn được rao bán đấu giá với giá khởi điểm… 2.000 đô la

Chữ ký của… sao
Kasim ký tên.

Thông thường, giữa một rừng sao, khái niệm ngôi sao “nặng ký” và “nhẹ ký” vẫn có thể ngang nhau, bởi chỉ trong một khoảnh khắc ngắn, thần tượng được yêu mến khó lòng đáp ứng nổi với lượng chữ ký đang xin liên hồi, thế là các sao “nhẹ ký” có dịp trổ tài… ký tên, dẫn đến một không khí tưng bừng và náo nhiệt diễn ra.

Đây là lúc chứng tỏ bản lĩnh của ngôi sao trong lòng công chúng, bởi có người rất nhiệt tình, cũng có người hời hợt ký… qua loa.

Thông thường nhất là những chữ ký được ký trên hình ảnh, rồi giấy, tập vở, nón, giỏ sách, áo và ký cả trên gương mặt… mỹ miều.

Chữ ký của… sao
Hà Anh Tuấn ký tặng.
Chữ ký của… sao
Đàm Vĩnh Hưng với chai rượu có chữ ký các ca sĩ đã bán được… 3.000 đô la.

Đã từng có một trường hợp đặc biệt đi luôn vào kỷ lục Guinness Việt Nam của diễn viên Quang Đạt, anh sưu tầm trên trăm chữ ký của các ngôi sao, ai đương thời thì chữ màu đen, ai quá cố thêm một dấu chấm đỏ.

Ngay các em khuyết tật ở Trung tâm Bảo Trợ Khánh Hòa, dù đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, nhưng các em vẫn miệt mài hỏi ai là anh Đàm Vĩnh Hưng, còn chị Mỹ Tâm, anh Đan Trường ở đâu rồi, có thể cho em xin chữ ký… được không?

Chữ ký của… sao
Lưu Hương Giang đang ký tặng.

Trường hợp lưu diễn ở các tỉnh miền Tây, một ca sĩ trẻ cho biết: “Được ký tặng cho người hâm mộ mình là hạnh phúc không thể tả, nhưng lúc “cao trào” ký tên là là lúc phát hiện ra cái bóp ở phía sau… đã mất. Nạn giật giây chuyền, móc điện thoại. thậm chí “sờ soạng sàm sỡ” đã diễn ra một cách… đê hèn.

Rơi vào những trường hợp này, các thần tượng rất dễ sợ mất hồn, riêng các fan chính hiệu thì thất vọng bởi các “con sâu” này đã làm ảnh hưởng cả… "nồi canh".

Chữ ký của… sao
Em đã có chữ ký của thần tượng rồi nè.
Chữ ký của… sao
Cái áo này biết đâu, một ngày nào đó, sẽ trở thành... vô giá tại đầy các chữ ký của các sao!

Chữ ký của một ngôi sao luôn là một nhịp cầu thân thương giữa nghệ sĩ và khán giả. Có lúc chữ ký ấy là một giải pháp tuyệt vời trong vai trò… từ thiện. Cụ thể nhất là trong Ngày Ca sĩ vừa qua, một chai rượu có được những chữ ký của các ngôi sao: Elvis Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo… đã lên đến 3.000 đô la. Vô vàn những trường hợp có chữ ký như thế đã trở thành sứ giả của… tình thương.

Nên chăng các nghệ sĩ nhà ta ý thức hơn việc chữ ký của mình sẽ “khoa học” hơn trong những tình huống gặp gỡ người hâm mộ, có như thế mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn trong chữ ký của mình.

Thảo Lữ

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc