M

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ: Khán giả quyết định giải vàng

Đêm nay (20/6) tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP HCM sẽ diễn ra live show cuối cùng của Bước nhảy hoàn vũ. Điều mà khá nhiều người quan tâm là ai sẽ giành cúp Vàng cùng giải thưởng 150 triệu đồng…

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ: Khán giả quyết định giải vàng

Đêm nay (20/6) tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP HCM sẽ diễn ra live show cuối cùng của Bước nhảy hoàn vũ. Điều mà khá nhiều người quan tâm là ai sẽ giành cúp Vàng cùng giải thưởng 150 triệu đồng…

>> Có hay không chuyện giám khảo 'đầu quân' cho… thí sinh?

Ngang tài ngang sức

Ngô Thanh Vân hay Đoan Trang sẽ giành giải Vàng chung cuộc? Thật ra người nào cũng xứng đáng. Trong suốt quá trình diễn ra Bước nhảy hoàn vũ, cả Đoan Trang và Ngô Thanh Vân đều nỗ lực tập luyện và đã cống hiến cho khán giả những điệu nhảy đẹp mắt. Cả hai người cũng từng nhận được giải thưởng do khán giả bình chọn và đều nhận điểm số rất cao từ Ban giám khảo. Có live show Ngô Thanh Vân giành ngôi quán quân, nhưng cũng có live show ngôi quán quân thuộc về Đoan Trang. Đây là 2 thí sinh có kỹ thuật khá điêu luyện, cân tài cân sức.

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ: Khán giả quyết định giải vàng

Cặp thí sinh Đoan Trang - Evgeni.

Đoan Trang thường đi vào chiều sâu của nội dung bài nhảy, đặc biệt, cô đã vận dụng để đưa chiếc áo dài Việt Nam vào các bài nhảy của mình, dung hòa những yếu tố Đông - Tây, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của dân tộc thông qua những bước nhảy quốc tế. Thực tế là sự kết hợp này tạo được sự hài hòa và thuyết phục được mọi người, nhất là Ban giám khảo.

Ngô Thanh Vân thì thiên về tính giải trí, hào nhoáng trong các bước nhảy, cô đã lột tả được phong cách nhiều vũ điệu, đem đến cho người xem một không khí vũ hội thật sự, nhất là với vũ điệu samba. Thế mạnh của cặp nhảy Ngô Thanh Vân là tạo được điểm nhấn độc đáo, đẹp mắt trong các bài nhảy của mình.

Ở vòng thi cuối cùng này, khi chỉ còn 2 cặp nhảy, điểm số của Ban giám khảo sẽ được quy ra bằng 2 cho người có tổng số điểm cao nhất, người còn lại là 1; điểm của khán giả bình chọn cũng tương tự như thế. Nhưng theo quy định, nếu 2 thí sinh bằng điểm nhau thì người nào có số phiếu bình chọn của khán giả cao hơn, người đó sẽ giành phần thắng. Do đó ai chỉ thắng ở phần bình chọn của khán giả thì chắc chắn được giải Vàng.

Gần như tất cả các live show trước, tỷ lệ phần trăm bầu chọn của khán giả dành cho Ngô Thanh Vân lúc nào cũng cao hơn Đoan Trang. Nhưng live show đêm 13/6 vừa qua, Đoan Trang (gần 46%) lại bất ngờ vượt qua Ngô Thanh Vân (gần 37%).

Vì vậy, tất cả những ưu điểm của Ngô Thanh Vân và Đoan Trang như đã nêu trên có thể nói là để chinh phục khán giả chứ không phải chinh phục Ban giám khảo. Khán giả có cách “chấm” riêng của họ, vì vậy cũng thật khó đoán... chưa kể là số bình chọn này còn phụ thuộc vào người hâm mộ của Ngô Thanh Vân và Đoan Trang, vốn chỉ bầu cho người mà họ hâm mộ chỉ vì... hâm mộ chứ chưa hẳn là phải nhảy đẹp.

Vực dậy khiêu vũ

Đã lâu lắm rồi, truyền hình mới lại có một chương trình giải trí “hút” người xem như thế. Thật ra khiêu vũ là bộ môn có từ rất lâu ở Sài Gòn và Hà Nội. Nhưng kể từ cuối thập niên 70 của thế kỷ trước, với hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống, chuyện “nhảy nhót” gần như rất ít người quan tâm.

Tuy nhiên, đầu năm 1986 tại TP.HCM, khiêu vũ có dịp trở lại với đông đảo mọi người khi Cung Văn hóa Lao động và Nhà Văn hóa Q.3, TP.HCM mở những lớp dạy khiêu vũ, thời đó giảng dạy ở các lớp nhảy tại hai đơn vị này là các vũ sư một thời “chinh chiến” như Phi Ngàn, Đoàn Đệ, Hoàng Thông... Sau đó không lâu, như một hiệu ứng từ 2 đơn vị nói trên, nhiều nhà văn hóa khác cũng mở lớp dạy khiêu vũ. Phong trào “nhảy múa tập thể” mà thực chất đó là khiêu vũ ngày càng lan rộng.

Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian khá dài, phong trào khiêu vũ đã lắng xuống, nó chỉ tồn tại trong những nhóm bạn bè, trong không gian hạn chế CLB hoặc các quán bar.

Bước nhảy hoàn vũ, một cuộc chơi về khiêu vũ lần đầu tiên được tổ chức trên sóng truyền hình, như khơi dậy khả năng và lực lượng hùng hậu của bộ môn này đang tiềm tàng trong công chúng. Đây lại là cuộc chơi của những người mà tên tuổi của họ rất nhiều người biết đến. Những người khá nổi tiếng tham gia vào Bước nhảy hoàn vũ (như chính tên gọi nguyên thủy của chương trình này - Dancing With The Stars) có lẽ là yếu tố chính mang lại sự thành công của chương trình. Nó lại là một chương trình mang tính tương tác cao: truyền hình trực tiếp, giám khảo nhận xét, trò chuyện cùng thí sinh, khán giả bình chọn... và nhất là những nhân vật “đặc biệt” như Siu Black, Minh Béo đã thực sự làm cho cuộc chơi trở nên hấp dẫn.

Xét ở khía cạnh của thí sinh và khán giả, Bước nhảy hoàn vũ là một cuộc chơi thật hào hứng...

Live show chung kết sẽ diễn ra lúc 20h ngày 20/6/2010 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Cặp nhảy Ngô Thanh Vân sẽ trình diễn các vũ điệu tango, cha cha cha và freestyle; cặp nhảy Đoan Trang sẽ trình diễn valse, samba và freestyle. Ngoài ra, trong đêm này sẽ có phần biểu diễn của các cặp nhảy đã bị loại trước đó. Đặc biệt sẽ có sự xuất hiện của các khách mời: ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Minh Nhí với vũ điệu cha cha cha và giám khảo Khánh Thi sẽ cùng ca sĩ Đức Tuấn sóng đôi trong một vũ điệu rất tình tứ.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Theo Thể Thao Văn Hóa

Bình luận

Tin tức mới nhất Bước nhảy hoàn vũ