M

Chuyện của hai anh em Tuấn Tú - Phan Anh

Phan Anh bật mí, ở nhà anh thường phải mang quần áo đi giặt cho em trai, mọi đồ dùng của Tú đều đẹp hơn anh mình.

Chuyện của hai anh em Tuấn Tú - Phan Anh

Phan Anh bật mí, ở nhà anh thường phải mang quần áo đi giặt cho em trai, mọi đồ dùng của Tú đều đẹp hơn anh mình.

Cùng trò chuyện với anh em Phan Anh - Tuấn Tú sau khi album chung "Thank you" của cả hai phát hành và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

>>Tuấn Tú chọn hát để nhẹ lòng
>>MC Tuấn Tú làm ca sĩ

- Sau khi album chung“Thank you” phát hành, Phan Anh và Tuấn Tú đã nhận được phản hồi của khán giả thế nào?

- Tuấn Tú: Sau khi album phát hành, ngoài công việc MC quen thuộc Tú còn được mới đi hát trong một vài show diễn ở Hà Nội. Ngoài ra, Tú cũng nhận hát luôn nhạc phim gồm 9 bài cho bộ phim mà mình đang tham gia là Blog và nàng dâu. Và một điều thật hạnh phúc là trong một vài lần đi diễn, khán giả đã yêu cầu Tú hát ca khúc Thank you, nhưng do bài hát này chỉ có thể hát song ca cùng anh trai Phan Anh nên Tú đành phải từ chối. Có thể nói là khán giả phản hồi khá tốt về album này của hai anh em.

Phan Anh:

- Hai bạn nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng yếu tố ngoại hình: cao to, đẹp trai, đào hoa là một trong những lợi thế đầu tiên giúp hai anh thu hút sự quan tâm của các fan, đặc biệt là nữ?

- Tuấn Tú: Tú lại không nghĩ thế vì trước khi đến với nghệ thuật, chẳng ai nói Tú đẹp trai cả. Tú thấy mình rất bình thường, không biết mọi người nhìn sao lại nói Tú đẹp trai chứ thực ra anh Phan Anh mới được gọi là đẹp trai đấy! Nói ra có lẽ nhiều bạn không tin nhưng đúng là ngày trước Tú đi làm người mẫu chỉ vì buồn, chẳng biết làm gì cả. Tú đi cùng người bạn thi tuyển người mẫu, thì bất ngờ chị Thúy Hạnh gọi Tú vào thử. Sau đó Tú có nói rõ là chỉ đi chơi cùng bạn thôi chứ không có ý định thi thố gì cả, nhưng chị Hạnh cứ bắt Tú vào đo các vòng. Cuối cùng Tú lại đậu, còn người bạn đó thì không. Mà ngày xưa tuyển người mẫu khó lắm, không phải như bây giờ ai thích làm là được ngay đâu.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng tài ăn nói của Tú cũng là một yếu tố gây chú ý với các cô gái, nhưng thật sự là Tú lại không "khéo ăn khéo nói" nên chẳng có nhiều cô gái theo đuổi đâu. Bình thường thời gian trên sân khấu của Tú đã chiếm quá nhiều, Tú đã phải diễn, phải sống cuộc đời không phải là của mình rồi nên sau ánh đèn sân khấu thì Tú không muốn diễn nữa, Tú muốn sống đơn giản, có sao nói vậy thôi.

Phan Anh:


Phan Anh:
Tuấn Tú

Phan Anh: Phan Anh hơi thấp, lại đang có nguy cơ béo nên phải giảm cân gấp, mà béo thì lên sân khấu xấu lắm, sao mà hút được fan đúng không? (cười)

- Là người có chuyên môn, Phan Anh đánh giá như thế nào về giọng hát của Tuấn Tú?

- Phan Anh: Tú hát rất ổn đấy! Không phải Phan Anh tự khen em trai của mình đâu, mà những khi Tú đi hát karaoke, nhiều người trong nghề cũng đánh giá cao giọng hát của Tú. Trước đây một vài người còn xui Tú làm album solo nhưng do Tú chưa đủ “can đảm” nên mới nảy sinh ý định kết hợp với Phan Anh. Thấy em mình hứng thú như vậy nên Phan Anh cũng chiều luôn, hoãn tất cả kế hoạch riêng của mình lại để thực hiện album Thank you này. Tuy nhiên, nếu Tú xác định đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp thì phải học nhiều, còn nếu chỉ nhất thời là làm album để kỷ niệm thì như vậy, Phan Anh đánh giá là tốt lắm rồi.

Phan Anh:
Phan Anh:

Phan Anh

- Vậy chắc Phan Anh đã giúp đỡ Tuấn Tú khá nhiều trong quá trình thu âm đúng không?

- Tuấn Tú: Đúng là anh Phan Anh đã giúp Tú khá nhiều bởi Tú hát theo bản năng là chủ yếu, không sử dụng nhiều kỹ thuật nên anhPhan Anh đã phải hướng dẫn từ cách nhả chữ, lấy hơi… Tú có cái đầu nhanh, thông minh nên khả năng bắt chước của Tú tốt lắm, đấy là anh Phan Anh nói thế đấy nhé!

- Phan Anh sử dụng nhiều kỹ thuật trong cách hát, còn Tuấn Tú thì lại hát theo bản năng, đặt hai giọng ca trong cùng một album có chênh lệch và khác biệt quá không?

- Phan Anh: Thực ra thì cũng không quá chênh lệch đâu. Tú hát chân phương, mộc mạc, bản năng nhưng lại rất tình cảm, nhiều người trong nghề còn nói rằng Tú hát tình cảm hơn Phan Anh đấy! Có lẽ do Phan Anh đi hát nhiều, học nhiều quá nên giọng mình bị chai đi mất rồi. Khi thu âm album này Phan Anh đãphải cố gắng bỏ cách hát kỹ thuật đi, bởi nếu nhả chữ đúng quá sẽ lộ rõ giọng hát của Tuấn Tú. Bởi thế nên mỗi lần mà Phan Anh hát kỹ thuật quá thì nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường nhắc nhở mình ngay.

- Có một điều lạ là dù mang tiếng làm album chung nhưng hai anh em chỉ song ca đúng một ca khúc “Cảm ơn”, còn lại chủ yếu là Tuấn Tú hát. Phải chăng đây là album để PR hình ảnh cho Tuấn Tú thôi?

Phan Anh:

- Bạn biết đấy, hiện nay rất khó tìm một ca khúc song ca giữa nam và nữ huống chi là hai giọng nam cùng hát với nhau. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường đã rất ưu ái dành tặng cho 2 anh em ca khúc Cảm ơn viết về cha mẹ. Phan Anh và Tuấn Tú chỉ có thể hát về chủ đề cha mẹ là hợp nhất thôi, chả lẽ hai anh em lại thể hiện những ca khúc có nội dung dung yêu chung một cô gái hay chia ly trong tình yêu… đúng không? Ngoài ra như đã trả lời nhiều lần, hai anh em làm album này không hề mang tính chất thương mại mà là một sản phẩm để kỉ niệm nên không hề có tính chất PR gì đâu.

- Một chút ngoài lề nhé, ngoài đời Tuấn Tú và Phan Anh có điểm gì giống và khác nhau thế?

- Giống nhau là cả hai đều không thích chỗ đông người, không thích lên báo. Đấy là nói thật đó, bình thường nếu đi cafe thì mình sẽ đeo kính, tìm chỗ nào khuất nhất để ngồi và nếu không làm nghề này thì mình cũng chẳng bao giờ đi bar đâu.

Phan Anh:

Còn khác nhau là Phan Anh luôn phải nhường em, Tú ở nhà như công tử bột ấy, chả phải lo nghĩ gì cả, cái gì cũng đẩy cho anh trai giải quyết hết. Đến tận bây giờ thì Phan Anh vẫn phải lên phòng Tú để kiểm tra xem đồ gì bẩn thì mang bỏ vào máy giặt. Tú quen như thế từ bé rồi, từ xe đến điện thoại Tú đều phải dùng hàng đẹp hơn. Nếu Phan Anh đi cái xe ô tô cà tàng đời cũ thì Tú phải đi “mẹc”.

Theo Kênh 14

Theo Kênh 14

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí