M

Chuyển vùng quốc tế bằng tin nhắn

Từ ngày 15/12, Công ty Viễn thông Viettel cho phép khách hàng là thuê bao trả sau đăng ký sử dụng dịch vụ Roaming (Chuyển vùng quốc tế) qua tin nhắn.

Chuyển vùng quốc tế bằng tin nhắn

Từ ngày 15/12, Công ty Viễn thông Viettel cho phép khách hàng là thuê bao trả sau đăng ký sử dụng dịch vụ Roaming (Chuyển vùng quốc tế) qua tin nhắn.

Theo đó để đăng ký sử dụng dịch vụ khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp: “CVQT” gửi 138. Sau khi nhận được tin nhắn kích hoạt dịch vụ, Viettel sẽ căn cứ vào từng nhóm đối tượng khách hàng để thông báo hạn mức sử dụng Roaming (mức cước phát sinh) cho khách hàng. Trường hợp khách hàng có nhu cầu sử dụng nhiều hơn hạn mức Roaming quy định, khách hàng có thể đến hệ thống cửa hàng giao dịch của Viettel làm thủ tục đặt cọc gia tăng hạn mức sử dụng dịch vụ.

Chuyển vùng quốc tế bằng tin nhắn

Hiện nay, khách hàng là thuê bao trả sau khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ Roaming đều phải ra cửa hàng trực tiếp hoặc các trung tâm dịch vụ khách hàng để đăng ký và làm thủ tục đặt cọc khá rắc rối. Tuy nhiên, với chính sách mới này, Viettel là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam cho phép khách hàng (cả trả trước và trả sau) đăng ký dịch vụ chỉ bằng tin nhắn - phương pháp đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Cũng từ ngày 15/12, khách hàng là thuê bao trả trước của Viettel có thể sử dụng dịch vụ Roaming tại 273 mạng/116 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sự kiện này đưa Viettel trở thành mạng có vùng phủ Roaming (dành cho cả thuê bao trả trước và trả sau) lớn nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ Roaming quốc tế tại Việt Nam hiện nay.

Tháng 5 năm 2009, Viettel đã gây bất ngờ trên thị trường viễn thông Việt Nam khi tiên phong cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước với vùng phủ tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, sau hơn 6 tháng cung cấp dịch vụ, Viettel đã nhanh chóng nâng vùng phủ lên 116 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây được coi là một nỗ lực vượt bậc của cán bộ công nhân viên Viettel nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Đặc biệt, trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ Viettel mở rộng cung cấp dịch vụ Roaming trả trước có 30 mạng/27 quốc gia và vùng thổ được cung cấp trọn gói cả thoại và nhắn tin SMS 2 chiều. Các địa điểm còn lại Viettel cung cấp dịch vụ gửi, nhận SMS và nhận cuộc gọi. Tính tới thời điểm hiện nay, Viettel đang là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam cung cấp được dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước trọn gói cả thoại và tin nhắn (các nhà mạng khác hiện mới chỉ cung cấp được dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho tin nhắn).

Trong thời gian tới Viettel sẽ tiếp tục mở rộng vùng phủ và triển khai cung cấp đầy đủ dịch vụ thoại chiều đi, các dịch vụ giá trị gia tăng cho thuê bao trả trước. Ông Hoàng Sơn - GĐ Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Viettel đã tập trung mở rộng đàm phán, ký kết với các đối tác nước ngoài để có được vùng phủ quốc tế lớn nhất phục vụ nhu cầu roaming của khách hàng. Mặt khác, Viettel cũng đơn giản hóa các thủ tục, cho phép khách hàng không phân biệt trả trước, trả sau đều có thể kích hoạt, hủy dịch vụ Roaming qua tin nhắn. Như vậy, với đầy đủ 2 yếu tố: Vùng phủ lớn nhất, đăng ký dễ dàng, việc duy trì liên lạc khi ra nước ngoài của thuê bao Viettel đã trở nên rất thuận tiện".

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cũng như vùng phủ và giá cước sử dụng, quý khách có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel 19008198 (200đ/phút) hoặc tham khảo tại Website: www.vietteltelecom.vn.

PV

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ